Game Mobile

Game zombie, sinh tồn Trung Quốc kiếm về 1 tỷ đô sau 6 tháng tại Mỹ

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Game zombie, sinh tồn Trung Quốc đang ”làm mưa làm gió” tại Mỹ theo báo cáo nghiên cứu mới đây.

Cũng giống như đề tài Tam quốc và Tây Du, game về ngày tận thế của Trung Quốc sản xuất, phát hành đang bùng nổ tại thị trường Mỹ.

Trong nửa đầu năm 2021, top 5 game di động chủ đề ngày tận thế có doanh thu cao nhất thế giới tất cả được phát triển bở Trung Quốc. Trong quý 3, doanh thu game mobile trong top 20 tại Mỹ có chủ đề về zombie, sinh tồn theo nghiên cứu của DataEye dưới góc độ marketing.

Top 5 game mobile sinh tồn có doanh thu cao ở Mỹ đều do Trung Quốc sản xuất

Top 5 game mobile sinh tồn có doanh thu cao ở Mỹ đều do Trung Quốc sản xuất

Dữ liệu của Sensor Tower cho thấy trong nửa đầu năm 2021, doanh thu từ App Store và Google Play toàn cầu cho các trò chơi di động chủ đề sinh tồn ngày tận thế đã vượt 1,1 tỷ USD, tăng 167% so với nửa đầu năm 2019, thay thế dòng game về siêu anh hùng.

Trong nửa đầu năm 2021, doanh thu game chủ đề này đạt 420 triệu đô la Mỹ, chiếm 36,6% tổng doanh thu toàn cầu, tăng 286% so với 110 triệu đô la Mỹ trong nửa đầu năm 2019.

Mỹ không chỉ là thị trường lớn nhất cho các trò chơi di động chủ đề sinh tồn, ngày tận thế mà còn là nơi thử nghiệm các tựa game mới của các hãng Trung Quốc nhằm kiểm chứng về sản phẩm.

Những trò chơi sinh tồn, zombie có mức tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường Mỹ

Những trò chơi sinh tồn, zombie có mức tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường Mỹ

Tại đây, game mobile đang ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt cũng như các NPH game phải tăng cường hoạt động tiếp thị và vận hành để quảng bá mức độ thu hút của sản phẩm. Nhiều trò chơi đến từ NetEase, 37Games, FunPlus của đại lục đang ngày càng khẳng định chỗ đứng ở thị trường khu vực này.

Nhìn sang thể loại khác của game mobile nói chung, các trò chơi di động thuộc thể loại chiến lược đang ngày càng hoạt động tốt hơn tại thị trường Mỹ. Các tựa game này do hãng game Trung Quốc sản xuất hoặc công ty nước ngoài nhưng thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc. Tính đến hết tháng 10/2020, 8 trò chơi di động có doanh thu vượt 100 triệu đô la Mỹ.

Dữ liệu mới nhất được công bố bởi ​​Sensor Tower Store Intelligence cho thấy tổng doanh thu game mobile Hoa Kỳ trên App Store và Google Play trong quý 3 năm 2020 vượt 5,8 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, doanh thu từ App Store chiếm 56,5%, Google Play chiếm 43,5%. Đồng thời, các nhà sản xuất Trung Quốc đạt được thành tích tốt nhất trong những năm gần đây khi kiếm 644 triệu USD.

}

Tags: , , ,
Ngôi vị Tân Vương Kiếm Hiệp của Tuyệt Thế Vô Song Mobile và top vị thế khó có đối thủ xứng tầm
Chip Snapdragon 898 cải thiện 15% hiệu suất chơi game

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu