Game Mobile

Google, Apple phải thống nhất luật thanh toán ứng dụng trước 15/10

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Hàn Quốc có văn bản luật cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba trong các ứng dụng.

Hàn Quốc đã cấm Apple và Google áp đặt hệ thống thanh toán lên các nhà phát triển di động ở quốc gia này mới đây. Tuy nhiên, có vẻ như các công ty vẫn không tuân theo yêu cầu này.

Các nhà chức trách xứ kim chi nới rộng thời gian để hai “ông lớn” này hoàn thiện hệ thống luật thanh toán, giao dịch trong ứng dụng đến giữa tháng 10/2021.

Google và Apple phải đưa ra giải pháp thống nhất vào giữa tháng 10

Google và Apple phải đưa ra giải pháp thống nhất vào giữa tháng 10

Theo cổng thông tin doanh nghiệp, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc dự định sẽ ban hành lệnh thực thi chậm nhất là 6 tháng sau đó. Điều này sẽ bắt buộc tất cả các trang web di động phải tuân thủ luật mới cập nhật. Hiện cả hai công ty Google và Apple chưa đưa ra bình luận về điều này.

Theo đó, xứ Hàn có văn bản luật cho phép các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của bên thứ ba trong các ứng dụng và không phải trả phí lưu trữ cho các giao dịch.

Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên thông qua luật như vậy và theo các nhà phân tích, điều này có thể trở thành tiền lệ để nhiều cơ quan khác thực thi theo. Bản sửa đổi có hiệu lực vào ngày 15 tháng 09.

Hàn Quốc cho phép người dùng thanh toán của bên thứ 3 trong ứng dụng

Hàn Quốc cho phép người dùng thanh toán của bên thứ 3 trong ứng dụng

Trước đó, Hàn Quốc phạt Google gần 180 triệu USD vì thao túng thị trường. Theo tuyên bố của cơ quan quản lý chống độc quyền, công ty công nghệ Mỹ đã hạn chế cạnh tranh thị trường bằng cách cấm các nhà sản xuất điện thoại thông minh xứ kim chi như Samsung Electronics và LG Electronics tùy chỉnh hệ điều hành Android của họ, thông qua các thỏa thuận chống phân mảnh (AFA) của Google.

Theo AFA, các nhà phát triển điện thoại thông minh không được phép cài đặt hoặc phát triển “nhánh Android”, các phiên bản android được sửa đổi. KFTC đã cấm Google LLC, Google châu Á-Thái Bình Dương và Google Hàn Quốc áp đặt các nhà phát triển điện thoại thông minh địa phương ký AFA và yêu cầu thay đổi chi tiết về phiên bản hiện có.

Biện pháp mới ở Hàn Quốc sẽ được áp dụng cho không chỉ các thiết bị di động mà còn các thiết bị thông minh chạy Android khác bao gồm đồng hồ và TV.

Xem thêm: Netflix vừa thêm 3 tựa game mới

}

Tags: , ,
Lineage W ấn định phát hành toàn cầu vào ngày 04/11
Squid Game: Nhân vật ‘trùm cuối’ vốn đã hé lộ từ tập đầu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu