Game Mobile

Hai thể loại game không kích thích người chơi nạp thẻ nhất hiện nay

Chia sẽ

Về phương diện thanh toán, MOBA và battle royale là những thể loại game người chơi không cần nạp quá nhiều.

Các trò chơi miễn phí này thường hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng, chẳng hạn như vật phẩm giá trị gia tăng, Battle Pass hoặc bán vật phẩm trang trí.

Tuy nhiên, một số người chơi thể loại này muốn chọn mô hình trả phí, chẳng hạn như mô phỏng, thể thao, RTS, chiến đấu và RPG. Trò chơi thể thao là thể loại nhiều người chơi duy nhất liên quan đến các cơ quan thể thao trong thế giới thực và các IP hiện có, điều này khiến chúng ít phù hợp hơn để chơi miễn phí.

Những game cân bằng thường đòi hỏi ít hơn so với game "cày cuốc".

Những game cân bằng thường đòi hỏi ít hơn so với game “cày cuốc”.

Thể thao và FPS có nhiều khả năng được bán với giá đầy đủ,thường xuyên phát hành các bản cập nhật hàng năm và cung cấp các tùy chọn mua trong trò chơi. Các tùy chọn trả phí trong hầu hết các loại đều nằm trong khoảng 20 USD – 50 USD, với chỉ 5% người chơi sẵn sàng trả mức giá này. Trong phạm vi dưới 20 USD, game nhập vai là số một, tiếp theo là RTS, MMO và mô phỏng. Thấp hơn trong nhóm này là các thể loại như theo lượt, thể thao và FPS.

Tuy nhiên, mua hàng trong ứng dụng không phải là cách chi tiêu duy nhất trong trò chơi. DLC cũng có thể được bán thông qua phương thức trả phí. Vậy, suy nghĩ của người chơi đối với việc tiêu thụ DLC là gì? Nhìn chung, người dùng bình thường và chơi nhiều sẵn sàng trả tiền cho nhiều nội dung hơn miễn là họ thích trải nghiệm chơi game và trên thực tế.

Số lượng người chơi trả tiền cho DLC đã tăng 5% kể từ năm 2021. Chỉ 39% người chơi cho biết đã không trả tiền cho bất kỳ DLC nào trong 30 ngày qua và theo loại người chơi, người chơi game thường xuyên thích mua DLC hơn và sẵn sàng trả 20 USD trở lên cho DLC cao hơn 58% so với người thỉnh thoảng chơi game.

Ứng xử của game thủ với dạng chi phí DLC.

Ứng xử của game thủ với dạng chi phí DLC.

Sự khác biệt về khu vực cũng đóng một vai trò lớn trong hành vi chi tiêu cho DLC. Báo cáo cho hay, người chơi Mỹ sẵn sàng trả tiền hơn cho nội dung có thể tải xuống và cũng sẵn sàng chi hơn 20 USD. Game thủ Nhật Bản ít có khả năng mua DLC nhất, có nghĩa là thích thanh toán một lần và ít quan tâm đến việc trả tiền cho nội dung bổ sung. Người chơi Hàn Quốc thích DLC có giá dưới 20 USD.

Từ góc độ R&D, chúng ta có thể thấy rằng các trò chơi hiện được phát triển bằng Unity có nhiều chức năng nhiều người chơi hơn. Kể từ tháng 01 năm 2021, xu hướng này đã tăng lên đáng kể trên nền tảng game PC và di động. Dữ liệu nội bộ của Unity cho thấy rằng các trò chơi nhiều người chơi trên PC được phát triển bằng Unity đã tăng 150% và các trò chơi trên di động có lối chơi nhiều người chơi tăng 40% trong cùng thời gian.

Nhìn chung, các nhà phát triển và studio thuộc mọi quy mô đều nhận thức được nhu cầu ngày càng tăng đối với các trò chơi nhiều người chơi và có nhiều trò chơi trực tuyến hơn được lên kế hoạch cho năm 2022 và hơn thế nữa.

#chơi game #nạp thẻ #thể loại game

}

Tags: , ,
Mortal Kombat tung video kỷ niệm 30 năm thương hiệu ‘đầy mùi máu’
Vừa mở tải miễn phí bản Android Paid, trò chơi 40 triệu lượt tải Shadow Of Death đã khiến game thủ Việt ‘đứng ngồi không yên’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu