Game Mobile

Hé lộ doanh thu ‘cha đẻ’ Tru Tiên, Thế Giới Hoàn Mỹ sau 3 quý 2020

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Doanh thu hãng Perfect World được cho là có sự tăng trưởng sau 3 quý năm 2020 trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Vào ngày 29 tháng 10, Perfect World đã công bố Báo cáo tài chính quý 3 năm 2020. Báo cáo cho thấy trong 3 quý đầu năm, hãng đạt doanh thu 8,06 tỷ nhân dân tệ, tăng 38,71% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ là 1,807 tỷ nhân dân tệ, tăng 22,44% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình kinh doanh tổng thể tương đối tốt.

Hé lộ doanh thu 'cha đẻ' Tru Tiên, Thế Giới Hoàn Mỹ sau 3 quý 2020

Hé lộ doanh thu ‘cha đẻ’ Tru Tiên, Thế Giới Hoàn Mỹ sau 3 quý 2020

Xét về hiệu quả hoạt động trong quý, doanh thu quý 3 của Perfect World là 2,918 tỷ nhân dân tệ, tăng 35,37% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng cho công ty mẹ là 536 triệu nhân dân tệ, tăng 17,74% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế là 518 triệu nhân dân tệ, tăng 16,19% so với cùng kỳ năm trước đó. Tốc độ tăng trưởng ở mức trên của dự báo, hiệu suất vượt kỳ vọng.

Perfect World tin rằng lý do chính giúp công ty tăng trưởng doanh thu là do doanh thu từ mảng kinh doanh game tăng lên đáng kể. Nhưng cần lưu ý rằng cùng với sự tăng trưởng của doanh thu, chi phí hoạt động của Perfect World cũng tăng theo và tốc độ tăng vượt tốc độ tăng doanh thu, đặc biệt là về chi phí bán hàng.

Trò chơi cốt lõi đóng góp lớn vào sự phát triển chung là Tân Thần Ma Đại Lục Mobile, ra mắt hồi đầu tháng 07/2020. Ngoài ra, các trò chơi cốt lõi của Perfect World năm nay, bao gồm Mộng Ảo Tân Tru Tiên Mobile, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile, Thế Giới Hoàn Mỹ Mobile. Bên cạnh đó, hãng cũng duy trì phát triển dòng game PC như Tru Tiên, CS:GO (vai trò là NPH).

Tân Thần Ma Đại Lục đóng góp nhiều cho doanh thu Perfect World

Tân Thần Ma Đại Lục đóng góp nhiều cho doanh thu Perfect World

Hiện tại, game Tru Tiên Mobile đứng trong top 30 trong danh sách trò chơi hấp dẫn nhất trên iOS. Trong khi đó, Thế Giới Hoàn Mỹ Mobile, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile nằm trong top 50 game di động hấp dẫn nhất. Theo Perfect World, những game cốt lõi này đóng góp doanh số ổn định.

Ngoài mảng kinh doanh game, trong số liệu báo cáo tài chính, chi phí hoạt động của Perfect World liên tục tăng. Xu hướng đầu tư cho “sản phẩm chất lượng cao” đang được công ty định hướng phát triển cũng như là cách làm phổ biến trong ngành công nghiệp game. Để đảm bảo lợi nhuận ổn định cho sản phẩm của mình, các công ty game phải làm việc chăm chỉ và chú trọng đến chất lượng game cũng như chiến dịch quảng bá.

Perfect World đạt doanh thu bao nhiêu sau 3 quý năm 2020

Perfect World đạt doanh thu bao nhiêu sau 3 quý năm 2020

Trong ba quý đầu năm nay, chi phí hoạt động của Perfect World là 3,275 tỷ nhân dân tệ, tăng 64,20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, chi phí nghiên cứu và phát triển đã tăng từ 1,005 tỷ nhân dân tệ lên 1,182 tỷ nhân dân tệ. Chi phí quảng cáo tăng 66,73% từ 825 triệu nhân dân tệ lên 1,376 tỷ nhân dân tệ.

Điều đáng nói là hiệu suất dòng tiền của Perfect World tương đối ổn định. Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong 3 quý đầu năm là 2,86 tỷ nhân dân tệ, tăng 249,86% so với cùng kỳ năm 2019.

}

Tags: , ,
Cha đẻ của Ghost of Tsushima thích những đánh giá tiêu cực
Những điều cần biết để xây dựng máy chủ đạt chuẩn thi đấu eSports

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu