Game Mobile

Liên Minh Tốc Chiến: Những khái niệm mà người chơi mới cần nắm vững (P.2)

Chia sẽ

Liên Minh Tốc Chiến có nhiều thay đổi so với người đàn anh trên PC để phù hợp với người dùng di động.

Liên Minh Tốc Chiến là phiên bản di động của tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại vốn vẫn thống trị các quán nét Việt nhiều năm nay. Vì đặc thù của nền tảng di động, Liên Minh Tốc Chiến phải thay đổi nhiều cơ chế từ bản PC. Độ dài trung bình của một trận đấu trong Tốc Chiến được rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 18-20 phút. Đó cũng chính là nguồn gốc của tên gọi Tốc Chiến. Riot muốn mang tới một trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại trọn vẹn nhất nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với thói quen của người dùng di động.

Liên Minh Tốc Chiến: Những khái niệm mà người chơi mới cần nắm vững (P.2) game4v lien minh toc chien 2 2 1024x538 1

Để đảm bảo trải nghiệm trên di động, Riot đã mang tới rất nhiều thay đổi trong lối chơi của Liên Minh Tốc Chiến so với người đàn anh trên PC. Vì thế mà rất nhiều khái niệm mới cũng xuất hiện trong tựa game này khiến không ít game thủ phải đau đầu. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cũng Game4V “điểm mặt” một số khái niệm cơ bản của Liên Minh Tốc Chiến mà người chơi mới cần nắm vững.

Xem tất cả series Hướng dẫn Tốc Chiến.

Phép Bổ Trợ

Liên Minh Tốc Chiến: Những khái niệm mà người chơi mới cần nắm vững (P.2) game4v lien minh toc chien 5 1

Trong Liên Minh Tốc Chiến, mỗi người chơi sẽ có quyền lựa chọn 2 phép bổ trợ để sử dụng trong mỗi trận đấu. Có tất cả 7 phép bổ trợ xuất hiện trong trò chơi. Đó là Tốc Biến, Trừng Phạt, Kiệt Sức, Thiêu Đốt, Tăng Tốc, Hồi Máu và Lá Chắn. Mỗi phép bổ trợ đều có công dụng riêng và sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn sử dụng chúng một cách thích hợp. Một trong những phép bổ trợ được nhiều người “tin dùng” nhất chính là Tốc Biến. Khi sử dụng, tướng sẽ lập tức dịch chuyển một đoạn ngắn theo hướng chỉ định. Khác với người đàn anh trên PC, Dịch Chuyển giờ đây không còn là phép bổ trợ mà được chuyển thành trang bị nâng cấp từ giày.

Ngọc Bổ Trợ

lmht mobile

Khác với phép bổ trợ, ngọc bổ trợ là những nâng cấp có tác dụng gia tăng chỉ số và cho tướng của bạn một số khả năng đặc biệt. Ví dụ như Bước Chân Thần Tốc sẽ tăng tốc độ chạy và hồi một chút máu cho tướng khi được kích hoạt. Hay Sốc Điện sẽ gây thêm một lượng sát thương khi bạn tích đủ 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng lên tướng đối phương. Người chơi có quyền tự do sử dụng bất kỳ loại ngọc nào trong trận đấu, tuy nhiên thì mỗi người chỉ được mang 1 bảng ngọc. Nếu được sử dụng hợp lý, bảng ngọc có thể cho bạn rất nhiều lợi thế trước đối thủ.

Mua đồ tại bệ đá cổ

lmht mobile

Không giống với những tựa game MOBA khác trên di động, bạn sẽ phải biến về bệ đá cổ khi có nhu cầu “shopping”. Điều này là để tránh chênh lệch trang bị bất ngờ trong giai đoạn đi đường. Nếu muốn gia tăng chỉ số, bạn bắt buộc phải biến về. Còn không, bạn sẽ phải ở lại trụ đường mà không có trang bị cần thiết. “Luật” này đã xuất hiện từ những ngày đầu tiên của LMHT PC, vì thế xin đừng thắc mắc tại sao nó lại như thế.

Quái rừng

lmht mobile

Đi rừng là một vị trí vô cùng quan trọng trong Liên Minh Tốc Chiến. Ngoài việc giúp đỡ các tướng đi đường, người chơi đi rừng còn phải liên tục để mắt tới các mục tiêu lớn, cũng như di chuyển để kiểm soát tầm nhìn. Nếu muốn thành thạo vị trí đi rừng, ít nhất bạn cũng phải nắm rõ “địa bàn” của mình. Bùa xanh (Blue Sentinal) sẽ là quái khủng trấn giữ phần rừng phía bên tay trái, xuất hiện ở giây thứ 20 và hồi sinh sau mỗi 2 phút 30 giây. Cóc thành tinh và đàn sói sẽ là hàng xóm của Blue Sentinal tại phần rừng này, thời gian hồi sinh là 1 phút 30 giây sau khi bị tiêu diệt. Ở phía phần rừng bên tay phải, bùa đỏ (Brambleback) sẽ là mục tiêu lớn mà bạn cần nhớ đến. Hai bãi quái còn lại là chim biến dị và người đá. Brambleback và 2 bãi quái này đều có thời gian tái sinh giống hệt những người anh em ở khu vực rừng bên trái.

Trang bị đi rừng

lmht mobile

Khác với người đàn anh trên PC, Tốc Chiến đã “mạnh dạn” loại bỏ hoàn toàn trang bị đi rừng. Sau khi trừng phạt thành công 4 quái khủng, bạn sẽ có 2 lựa chọn nâng cấp phép bổ trợ này. Thứ nhất là trừng phạt đụng độ có màu cam đỏ, khi sử dụng lên tướng, nó sẽ làm giảm sát thương nhận vào từ tướng đó, đồng thời bạn cũng gây thêm sát thương chuẩn theo đòn đánh. Nâng cấp thứ 2 là trừng phạt tê tái có màu xanh dương, khi sử dụng lên tướng, nó sẽ làm chậm và gây một lượng sát thương nhỏ. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn cần nâng cấp phép bổ trợ này một cách hợp lý.

>>> Tham gia Cộng đồng Liên Minh: Tốc Chiến Việt Nam để “hóng” những tin tức mới nhất!

}

Tags: , , , ,
Thái Cổ Thần Vương 2 Mobile ấn định thời gian ra mắt
Đau ruột với trailer Captain America: Civil War phiên bản ‘cực bựa’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu