Game Mobile

Microsoft xây dựng cửa hàng game mobile thách thức Apple và Google

Chia sẽ

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) đang tiếp tục cuộc điều tra về vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD của Microsoft.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông, trong hồ sơ mới nhất của Microsoft, hãng tuyên bố rằng động lực chính cho việc mua lại là mở rộng ảnh hưởng trong lĩnh vực trò chơi di động và đó là kế hoạch của họ để xây dựng một nền tảng cửa hàng trò chơi Xbox Mobile cạnh tranh trực tiếp với Google Play và App Store.

Microsoft đã đề cập trong tài liệu thỏa thuận này sẽ thúc đẩy khả năng của công ty trong việc tạo ra một cửa hàng trò chơi thế hệ tiếp theo, sau khi thêm nội dung của Activision Blizzard. Cửa hàng hoạt động trên nhiều loại thiết bị bao gồm cả điện thoại di động.

Microsoft xây dựng cửa hàng trò chơi di động của riêng mình.

Microsoft xây dựng cửa hàng trò chơi di động của riêng mình.

Xây dựng dựa trên cộng đồng game thủ hiện có của Activision Blizzard, Xbox sẽ tìm cách mở rộng Xbox Store sang thiết bị di động, thu hút game thủ đến với Xbox Mobile Store mới. Nhưng việc làm cho người dùng quay lưng với Google Play và App Store đòi hỏi sự thay đổi đáng kể trong hành vi tiêu dùng của họ, vì vậy Microsoft hy vọng rằng bằng cách cung cấp nội dung nổi tiếng và phổ biến, người chơi sẽ sẵn sàng thử những điều mới hơn.

Call of Duty Mobile và Candy Crush Saga là hai trò chơi di động rất phổ biến của Activision và King mà Microsoft có thể sử dụng để xây dựng một cửa hàng trò chơi cạnh tranh với Google Play và App Store. Nhưng vì Apple không cho phép cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iOS, tương lai của Microsoft trên iPhone rất khó đánh giá. Nhưng không điều gì trong số này sẽ ngăn hãng xây dựng một cửa hàng trò chơi Xbox trên điện thoại di động. Điều đó có nghĩa là chiến lược thúc đẩy trò chơi di động của họ có thể áp dụng cho nhiều nền tảng, không chỉ điện thoại và máy tính bảng.

Ngoài phần cứng, lợi nhuận cũng là một yếu tố lớn. Trò chơi là một trong những danh mục ứng dụng phổ biến nhất trên di động và tạo ra doanh thu cho cửa hàng thông qua mua hàng trong ứng dụng. Thỏa thuận này mang lại cho Microsoft một chỗ đứng vững chắc trong không gian trò chơi di động. Doanh thu và các khoản phụ trợ khác từ các trò chơi di động như King và Call of Duty Mobile chiếm hơn một nửa doanh thu của Activision Blizzard trong nửa đầu năm 2022. Người chơi di động chiếm 3/4 MAU của hãng. Hiện tại, Microsoft có rất ít thành công trong lĩnh vực trò chơi di động và thương vụ này sẽ mang lại kiến ​​thức chuyên môn rất cần thiết trong việc phát triển, tiếp thị và quảng bá game mobile. Activision Blizzard sẽ có thể chuyển giao kinh nghiệm phát triển và phát hành game di động của mình cho các studio game Xbox.

Hãng có thể hợp tác với Epic Games.

Hãng có thể hợp tác với Epic Games.

Tuy nhiên, cuộc điều tra của CMA chỉ tập trung vào mảng chơi game console và không chú ý nhiều đến khả năng Microsoft thâm nhập vào mảng game di động. Microsoft coi trò chơi console là một thị phần ngày càng nhỏ trong thị trường tổng thể và trong một biểu đồ được công bố trên trang web tin tức về việc Microsoft mua lại Activision Blizzard, Microsoft đề cập rằng toàn bộ thị trường trò chơi trị giá 165 tỷ đô la vào năm 2020.

Tuy nhiên, việc xây dựng một cửa hàng trò chơi di động mới so với Google Play Store hoặc App Store sẽ là một thách thức rất lớn. Nếu Microsoft muốn thành công, họ sẽ cần thu hút các nhà phát triển bên thứ ba. Microsoft cho biết những quy tắc này cũng sẽ áp dụng cho cửa hàng trò chơi di động Xbox trong tương lai, đây có thể là động lực chính để các nhà phát triển tham gia. Epic Games có thể quan tâm đến điều này, do đối đầu với các chính sách của App Store của Apple trong những năm gần đây.

#cửa hàng game #epic games #microsoft #xbox mobile store

}

Tags: , , ,
Top 10 game mobile được livestream nhiều nhất hiện nay
Mỗi tuần có hơn 1 tỷ lượt tải game mobile về máy người chơi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu