Game Mobile

Niko Partners: Hiện nay Trung Quốc cán mốc 720 triệu game thủ

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Báo cáo mới nhất của hãng Niko Partners cho thấy số lượng game thủ Trung Quốc tới nay đã cán mốc 720 triệu người chơi.

Niko Partners là một công ty nghiên cứu thị trường mới đây đã phát hành Báo cáo về game thủ Trung Quốc cung cấp số liệu thống kê về vị trí địa lý, giới tính, độ tuổi và hành vi của người chơi tại đây.

Niko Partners: Hiện nay Trung Quốc có 720 triệu game thủ

Niko Partners: Hiện nay Trung Quốc có 720 triệu game thủ

Báo cáo cho thấy số lượng game thủ Trung Quốc đã lên tới 720 triệu người, chiếm khoảng 51,3% tổng dân số Trung Quốc. Đây là một cột mốc mới và lập kỷ lục. Trước đó, năm 2019 là 48,9%, năm 2016 là 40,5% và năm 2014 là 29,7%. Trong khi đó, 65% dân số Mỹ chơi game.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 720 triệu người chơi game, hơn 75% đến từ các thành phố cấp 3, 4 và 5 chiếm 70% doanh thu. Người chơi ở các thành phố cấp 1 và cấp 2 chỉ chiếm lần lượt là 24% và 30%. Có thể ở các thành phố lớn game thủ Trung Quốc có ít thời gian hơn trong khi người chơi ở thành phố (như ở ngoại thành) thường có thời gian rảnh nhiều hơn.

Trong tổng số gamer nói trên có 48% là nữ giới, trong khi tỉ lệ nam giới chiếm hơn một nửa. Có khoảng 80% game thủ xem các chương trình livestream game trên các nền tảng xã hội video tại đại lục hiện nay.

Người chơi Trung Quốc phân theo loại hình thành phố

Người chơi Trung Quốc phân theo loại hình thành phố

Về độ tuổi, trên 90% người dùng từ 18-35 tuổi, trong khi game thủ từ 18-24 tuổi lên tới 97%. Game thủ đa phần sinh năm 1995 trở về sau, với tuổi đời còn rất trẻ. So với các hoạt động khác được khảo sát, người dùng smartphone dành nhiều thời gian hơn cho game với 18% người chơi chơi game hơn 30 giờ một tuần.

Cùng với việc công bố số liệu, hãng Niko Partners còn dự đoán rằng đến năm 2024, số lượng game thủ Trung Quốc sẽ gấp đôi dân số của Hoa Kỳ đạt 772 triệu người. Thị trường game đại lục vẫn là lớn nhất hiện nay trên thế giới và châu Á, tuy nhiên đa phần chỉ mang tính tiêu dùng hàng nội địa. Game nước ngoài không nhiều tại đây, hệ PC hay console lại càng ít. Mảng game mobile vẫn chiếm thị phần cao nhất hiện nay.

}

Tags: ,
Gravity xác nhận Ragnarok X: Next Generation mở Open Beta tại Đài Loan
Hàng loạt Yêu Linh mới xuất hiện đang khiến thế giới Vân Mộng cực kì hỗn loạn

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu