Game Mobile

‘Phong toả’ thị trường, thị phần game mobile Trung Quốc vẫn tăng hơn 3%

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Game mới như Liên Minh Huyền Thoại Mobile ra mắt ngày 08/10 đã tạo ra cú hích lớn cho thị trường game đại lục.

Gamma Data đã phát hành Báo cáo trò chơi mobile tháng 10 năm 2021. Dữ liệu cho thấy vào tháng 10 năm 2021, doanh thu bán hàng của thị trường game di động Trung Quốc là 18,638 tỷ nhân dân tệ, tăng 3,37% so với tháng trước và 0,48% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi thị trường nước ngoài giảm 1,79% so với tháng trước. Điều đáng nói là Trung Quốc đã không cấp phép game mới trong 100 ngày, “phong toả” thị trường song thị phần vẫn tăng lên nhẹ.

Thị trường game mobile Trung Quốc tăng nhẹ tháng qua

Thị trường game mobile Trung Quốc tăng nhẹ tháng qua

Các lý do chính làm cho thị trường game mobile đại lục tăng là nhờ hiệu suất của những trò chơi đình đám phát huy hiệu quả. Đáng chú ý là game Vương Giả Vinh Diệu khi hợp tác với Tây Du Ký phiên bản 1986 ra mắt các skin về thầy trò Đường Tăng.

Bên cạnh đó, game mới như Liên Minh Huyền Thoại Mobile ra mắt ngày 08/10 đã tạo ra cú hích lớn cho thị trường game mobile cạnh tranh trực tiếp với “người đàn anh” Honor of Kings.

Top 3 sản phẩm trong danh sách xếp hạng Top 10 không thay đổi so với tháng trước ngoài sự đổi khác là game Liên Minh Huyền Thoại Mobile mới lọt vào danh sách. Trong đó, 2 game MOBA chiếm hai vị trí đầu trong BXH.

Vào tháng 10 năm 2021, trong danh sách Top 10 game mobile có doanh thu lớn nhất trên iOS thì Liên Minh Huyền Thoại Mobile chiếm vị trí thứ nhất.

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất

Xét về thành tựu doanh thu game ở nước ngoài, các trò chơi do Trung Quốc tự phát triển thu về 1,577 tỷ USD, giảm 1,79% so với tháng trước. Nguyên nhân chính là do doanh số ở nước ngoài của các trò chơi di động như Genshin Impact, Rise of Kingdoms dù tăng nhưng không bù đắp được số lượng game mobile xuất khẩu khiêm tốn.

Trong khi đó, game về ngày tận thế của Trung Quốc sản xuất, phát hành đang bùng nổ tại thị trường Mỹ. Trong nửa đầu năm 2021, top 5 game di động chủ đề ngày tận thế có doanh thu cao nhất thế giới tất cả được phát triển bở Trung Quốc.

Trong quý 3, doanh thu game mobile trong top 20 tại Mỹ có chủ đề về zombie, sinh tồn theo nghiên cứu của DataEye dưới góc độ marketing.

}

Tags: , , ,
Top những tựa game được chơi nhiều nhất trên PlayStation 5
NPH VNG đang ‘ủ mưu’ gì để chào mừng môn phái Điểm Thương và phiên bản mới của Tân Thiên Long Mobile?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu