Game Mobile

Quốc hội Hàn Quốc đang xem xét hạn chế nhập game Trung Quốc nhằm ‘trả đũa’

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Trong một kiến nghị mới nhất, Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc nêu ra ý kiến hạn chế phát hành game Trung Quốc vào quốc gia này, để “trả đũa” lại hành vi tương tự từ đại lục.

Giữa lúc vấn đề chiến tranh thương mại Trung Quốc – Hoa Kỳ đang là điểm nóng dư luận thế giới thì gần đây một sự kiện đang có dấu hiệu thành cuộc chiến về mảng game giữa Trung Quốc – Hàn Quốc. Thời gian không lâu trước đó, Trung Quốc đã đưa ra “lệnh trừng phạt” cắt giảm game từ xứ sở kim chi phân phối vào đại lục. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của các nhà làm game.

Quốc hội Hàn Quốc đang xem xét hạn chế nhập game Trung Quốc nhằm ‘trả đũa’ han quoc game trung quoc 3 480x320 1

Nhằm “trả đũa” với động thái trên, Quốc hội Hàn Quốc mới đây cũng xem xét, dự toán hạn chế các dịch vụ trò chơi Trung Quốc nhập vào đất nước này. Đây là sự kiện “đối đầu” hiếm hoi giữa 2 quốc gia có ngành công nghiệp game phát triển năng động nhất châu Á.

Tại buổi kiểm toán quốc gia của Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Quốc hội ngày 17 tháng 7, nhà lập pháp Cho Kyung-tae cho biết, mặc dù doanh số và xuất khẩu của ngành công nghiệp trò chơi đã tăng lên trong ba năm kể từ năm 2015 nhưng dường như sự lệ thuộc vào game Trung Quốc ngày càng lớn theo đó.

Quốc hội Hàn Quốc đang xem xét hạn chế nhập game Trung Quốc nhằm ‘trả đũa’ han quoc game trung quoc 480x281 1

Cho Kyung-tae (trái), thành viên của Đảng Tự do Hàn Quốc, tham vấn giám đốc cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc Kim Young-joon (phải) tại buổi kiểm toán quốc gia Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Panho là giấy phép dịch vụ địa phương do chính phủ Trung Quốc cấp cho các nội dung văn hóa như trò chơi, và vấn đề phiên bản tiếng Hàn đã bị đình chỉ kể từ đầu năm 2018. Phát hành các trò chơi ở nước ngoài được nối lại vào tháng 04/2018, nhưng trò chơi Hàn Quốc vẫn nằm ngoài danh sách.

Quốc hội Hàn Quốc đang xem xét hạn chế nhập game Trung Quốc nhằm ‘trả đũa’ han quoc game trung quoc 1 480x270 1

Ông Cho Kyung-tae nêu ý kiến

Kim Hyun-hwan, người đứng đầu Vụ Chính sách Nội dung, nói: “Tôi sẽ xem xét”, sau khi nhận được câu hỏi có nên hạn chế nhập game Trung Quốc ngay thời điểm này hay không.

Theo đánh giá tổng quan, các ý kiến được nêu ra về vấn giảm game phát hành của Trung Quốc vẫn còn nhiều tranh luận. Hiện tại, cơ quan có thẩm quyền đang xem xét và cân nhắc những bước đi chắc chắn để giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Tags: , ,
Thực hư chuyện Cửu Âm Chân Kinh chuẩn bị tung Siêu Phiên Bản
Tin vui: Naruto × Boruto Ninja Tribes sẽ phát hành đa nền tảng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu