Game Mobile

Roblox Corp tăng trưởng chậm lại khiến các nhà đầu tư lo lắng

Chia sẽ

Các nhà đầu tư đang cảm thấy lo lắng về giá trị cổ phiếu của Roblox Corp sau báo cáo doanh thu gần đây cho thấy tương lai ảm đạm.

Cụ thể, cổ phiếu giảm sau khi các nhà sản xuất Roblox báo cáo một số doanh thu tăng trưởng khá mạnh, nhưng một số hạng mục tăng trưởng thấp hơn nhiều so với dự báo trong năm 2021. Điều đó đã làm cho khoản lỗ của công ty tăng lên so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, Roblox Corp đã kiếm được 568,8 triệu đô la doanh thu, tăng 83% so với cùng kỳ năm 2020. Nhưng các chuyên gia nhận thấy rằng tăng trưởng chậm lại trong suốt năm 2021 và tăng trưởng chậm hơn nhiều vào tháng 01 năm 2022 đang là vấn đề của Roblox Corp.

Doanh thu Roblox Corp tăng nhưng không bù lại được chi phí trong năm nay.

Doanh thu Roblox Corp tăng nhưng không bù lại được chi phí trong năm nay.

Báo cáo cũng cho hay, lượng người dùng trung bình hàng ngày đã tăng 32% lên 54,7 triệu vào tháng trước, nhưng việc Roblox không bổ sung gói hỗ trợ nên khiến tình hình không được khả quan hơn.

Trong cùng quý đó, Roblox Corp lỗ khoảng 140 triệu USD, tăng đáng kể so với con số 69 triệu USD bị mất trong quý 4 năm 2020. Các xu hướng tương tự cũng kéo theo kết quả cả năm của công ty. Năm 2021, doanh thu tăng 108% lên 1,9 tỷ đô la.

Điều gì khiến tốc độ tăng doanh thu của hãng chậm lại? Đối tượng mục tiêu của Roblox là trẻ em và thanh thiếu niên, nhóm người đang trở lại trường học và giảm tần suất vào game. Giám đốc điều hành David Baszucki đã lên CNBC nói về hiệu quả hoạt động của công ty, cho rằng có những nguồn doanh thu chưa được khai thác nên nhiều số liệu chưa được thống kê.

Nhiều vấn đề đang được giải quyết.

Nhiều vấn đề đang được giải quyết.

Theo Reuters, trong quý 4, Roblox giảm nhẹ so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Họ đã dự báo thu nhập là 772 triệu USD chứ không phải 770 triệu USD. Roblox cũng thông báo mức lỗ lớn hơn nhiều trên mỗi cổ phiếu là 0,25 USD / cổ phiếu (so với mức 0,13 USD mà các nhà phân tích Phố Wall đã kỳ vọng).

Vào cuối phiên giao dịch, cổ phiếu Roblox đã chốt ở mức 73,3 USD / cổ phiếu. Tuy nhiên, trong thời gian giao dịch kéo dài, đã giảm gần 20% xuống còn 62,1 đô la.

#doanh thu Roblox Corp #Roblox #Roblox Corp

}

Tags: , ,
Phim Ngôi Trường Xác Sống được xác nhận sẽ có phiên bản game đa nền tảng
Anime Kaguya-sama: Love is War tung poster mới cho phần 3

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu