Game Mobile

SensorTower: Game mobile đang phát triển mạnh ở khu vực phương Tây

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Không chỉ thịnh vượng tại quốc gia châu Á, game mobile còn xâm chiếm thị trường các nước phương Tây mạnh mẽ từ năm trước.

Báo cáo mới nhất cho hay, doanh thu thị trường tăng 16,7% so với cùng kỳ năm ngoái do người dùng Google Play chiếm phần lớn trong số những người nạp game. Doanh thu từ trò chơi di động ở châu Âu đạt 11 tỷ đô la vào năm vừa qua. Điều này phản ánh sự phát triển mạnh ở những quốc gia vùng phương Tây.

Biểu đồ cho thấy sự tăng trưởng của ngành game mobile ở phương Tây.

Biểu đồ cho thấy sự tăng trưởng của ngành game mobile ở phương Tây.

Cụ thể, báo cáo rằng người tiêu dùng ho game mobile ở châu Âu đã tạo ra ước tính hàng chục tỉ đô kể từ năm 2019. Công ty phân tích di động nói rằng con số này thể hiện mức tăng trưởng nhanh so với cùng kỳ năm trước xét trên hai cửa hàng phổ biến nhất là App Store và Google Play.

Người dùng Google Play dẫn đầu về doanh thu khi chi 6,4 tỷ đô la trong tổng doanh số, tăng 18,5% so với năm ngoái. Ngườ chơi trên App Store đã nạp game 4,8 tỷ đô la, tương ứng với mức tăng trưởng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái ở thị trường khối các nước EU.

Liên quan đến tổng chi tiêu trên thiết bị mobile của người dùng châu Âu, doanh thu từ trò chơi chiếm 61% thị trường. Khu vực này cũng chiếm 12% doanh thu thị trường trò chơi toàn cầu vào năm 2021. PUBG Mobile, Coin Master và Roblox là những tựa game mobile có doanh thu cao nhất trong năm.

Game mobile vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt.

Game mobile vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt.

Người chơi chi tiêu cho PUBG di động của Tencent tạo ra doanh số 404 triệu đô la, Coin Master của Moon Active cống hiến 392 triệu đô la và Roblox tích lũy được 264 triệu đô.

Báo cáo của SensorTower cũng cho biết, doanh số game mobile ở Anh đã tăng 13,9% so với số liệu trước đại dịch năm 2019. Vào năm 2020, lĩnh vực này tăng trưởng 17,8% so với cùng kỳ năm trước do đại dịch COVID-19 trong suốt cả năm.

Doanh thu từ việc bán ra thiết bị chơi game ghi nhận sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái, với doanh số giảm 20,8% so với năm 2020 (và 15,1% so với năm 2019) xuống còn 511 triệu bảng Anh.

#game mobile #khối nước EU #SensorTower

}

Tags: , ,
LMHT 2022: Tướng mới là đại phản diện thay thế Viego, phim ngắn cực ấn tượng, chủ đề trang phục và tiền tệ mới
Tencent dẫn đầu hãng game Trung Quốc về các khoản đầu tư vào studio

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu