Game Mobile

Tencent Games lần đầu hé lộ tình hình phát triển sau đại dịch COVID-19

Chia sẽ

Công ty internet số 1 Trung Quốc Tencent, cụ thể là mảng game online (Tencent Games) đã báo cáo tình hình phát triển trong năm 2019 dưới tác động của đại dịch Coronavirus (COVID-19).

Theo đó, thật bất ngờ khi doanh thu tăng 25% so với cùng kỳ lên 105,8 tỷ RMB (Tệ) và thu nhập ròng tăng 52% lên 21,6 tỷ RMB. Công ty cho biết, bên cạnh những ảnh hưởng tiêu cực thì việc xuất hiện dịch bệnh đã có tác động khả quan cho ngành game mobile bởi người dân ở nhà có thời gian chơi game nhiều hơn.

Tencent Games lần đầu hé lộ tình hình phát triển sau đại dịch COVID-19 01 tencentgames logo resolve wordmark static resized

Tờ South China Morning Post dẫn lời Chủ tịch Tencent Martin Lau cho biết, người dùng đã dành nhiều thời gian hơn cho giải trí trực tuyến, bao gồm xem video và chơi trò chơi trong đợt bùng phát COVID-19. Công ty đã báo cáo 106 triệu khách hàng đăng ký các dịch vụ giải trí của Tencent vào cuối năm 2019. Trong số các nội dung thể thao bản quyền kỹ thuật số độc quyền cho NBA ở Trung Quốc.

Doanh thu trò chơi trực tuyến của hãng tăng 25% mỗi năm lên 30,3 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 4,3 tỷ USD), nhờ vào các trò chơi trên di động như Game for Peace, cũng như đóng góp từ Supercell, công ty của Phần Lan nổi tiếng với Clash of Clans, cũng là công ty Tencent là cổ đông lớn nhất.

Tencent Games lần đầu hé lộ tình hình phát triển sau đại dịch COVID-19 11china briefing 2 print superjumbo v2

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng 19% hàng năm lên 20,2 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 2,9 tỷ USD). Doanh thu quảng cáo khác tăng 37% lên 16,3 tỷ Nhân dân tệ (ước đạt 2,3 tỷ USD), chủ yếu nhờ quảng cáo trên WeChat Moments. Sự gia tăng bù đắp cho sự sụt giảm trong quảng cáo truyền thông từ Tencent Video và Tencent News. Tổng doanh thu của công ty đạt 105,8 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 15,2 tỷ USD). Mức tăng lợi nhuận từ 52% lên 3,1 tỷ USD chỉ giảm so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Công ty có các sản phẩm khác dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi ít nhất trong thời gian ngắn từ Corona bao gồm phần mềm văn phòng điện toán đám mây hợp tác Tencent Meet và WeChat Work, các dịch vụ giáo dục và chăm sóc sức khỏe trực tuyến.

}

Tags: , ,
[ChinaJoy 2019] “Truyền nhân” của NieR: Automata – AI-LIMIT tung trailer mới, xem đã cả mắt
Báo cáo tài chính NCSoft quý 2, hé lộ nhiều bất ngờ và tin vui cho game thủ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu