Game Mobile

Vì sao có người chơi game được 4 ngón, có người mãi chỉ thao tác được 2 ngón?

Chia sẽ

Để chiến thắng trong game giàu tính cạnh tranh, điều quan trọng nhất chính là thao tác tay của game thủ. Vậy sự khác biệt của thao tác tay 4 ngón và 2 ngón để giúp game thủ có được chiến thắng là gì?

Chiến thắng có lẽ là điều mỗi game thủ đều muốn chinh phục được trong những trận game. Vì vậy, người chơi cần có sự luyện tập chăm chỉ về thao tác tay cũng như những skill về tựa game ấy. Chủ yếu về các tựa game siinh tồn, bắn súng vì cần thao tác nhanh và nhiều phím chức năng như CF Mobile, PUBG Mobile, Free Fire,…

Thao tác tay 2 ngón (kỹ thuật chơi thông thường)

Thao tác tay 2 ngón được hiểu là cách game thủ sử dụng 2 ngón tay cái của mình để điều khiển giao diện trong game. Việc điều khiển bằng 2 ngón có thể sẽ gây nhiều bất lợi cho game thủ.

Vì thế các thao tác sẽ chậm và tỉ lệ tiêu diệt/ hạ gục mục tiêu sẽ thấp hơn. Bên cạnh đó, thao tác tay 2 ngón cũng có lợi điểm là thao tác chính xác và sự ổn định trong lúc chơi game.

Thao tác tay 2 ngón

Thao tác tay 2 ngón

Thao tác tay 2 ngón là thao tác thông thường, thu hút được đa phần người chơi bởi nó có mức độ không khó, dễ thao tác và không cần phải luyện tập nhiều.

Thao tác tay 3, 4 ngón (kỹ thuật nâng cao)

Đây là khả năng đặc biệt, đòi hỏi tốc độ xử lý, phản ứng não bộ và thao tác tay của người chơi nhanh hơn so với bình thường.

Thao tác tay 4 ngón

Thao tác tay 4 ngón

Tương tự thao tác tay 2 ngón, thao tác tay 4 ngón được hiểu là cách game thủ sử dụng 2 ngón cái và 2 ngón trỏ để điều khiển các giao diện trên game. Thao tác tay 4 ngón được các game thủ chuyên về các tựa game sinh tồn áp dụng như: Free Fire, PUBG Mobile,…

Game thủ cần có sự khéo léo về tay và phải được luyện tập kĩ lưỡng thì mới có thể áp dụng thuần thục thao tác tay 4 ngón vào những trận game.

Việc thao tác tay 4 ngón giúp cho game thủ thao tác được nhanh hơn, hạ gục mục tiêu trước khi mục tiêu đáp trả. Điều này góp phần rất lớn trong những chiến thắng của game thủ.

Nên chơi game bằng mấy ngón?

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp được đa phần các tín đồ game thao tác 4 ngón cho những trận game, nhưng số còn lại thì vẫn áp dụng thao tác tay 2 ngón. Vì sao lại thế?

Một số thành phần vẫn không thao tác được 4 ngón mà vẫn mãi sử dụng thao tác 2 ngón đa phần là do họ chưa có được sự khéo léo và nhanh nhẹn của đôi bàn tay, thao tác tay chậm, chưa có được sự xử lý khôn khéo và thông minh trong tình huống bất ngờ.

Tuy nhiên, có một số game thủ vẫn áp dụng thao tác tay 2 ngón nhưng cách thao tác rất khéo léo và thông minh không thua kém so với thao tác tay 4 ngón, không những vậy còn tạo nên những màn “múa tay” mãn nhãn cho fan game, chẳng hạn như: game thủ Free Fire Cena, game thủ Bảnh của đội tuyển Heavy,…

Sự xuất hiện của thao tác tay 4 ngón đã cuốn hút một lượng lớn thành phần training thao tác này. Nhưng một số thành công, số còn lại vẫn không thực hiện được. Trên sàn đấu game quốc gia hay quốc tế các game thủ tùy theo khả năng của bản thân và trận đấu cụ thể để vận dụng thao tác nào. Các tựa game sinh tồn như: Free Fire, PUBG Mobile,…hầu như các game thủ đều áp dụng thao tác tay 4 ngón, việc này góp phần làm tăng thêm tỉ lệ chiến thắng cho team.

Thao tác tay của tuyển thủ DNP thuộc đội tuyển Flash trong đấu trường sinh tồn Free Fire

Thao tác tay của tuyển thủ DNP thuộc đội tuyển Flash trong đấu trường sinh tồn Free Fire

Một số game thủ áp dụng thao tác tay 4 ngón quen thuộc như: Lê Bình Gaming, Ma Gaming, Phú Đại TV,…Đây điều là những game thủ của tựa game sinh tồn nổi tiếng hiện nay đó là Free Fire.

Như vậy, thao tác tay là một trọng những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự chiến thắng của game thủ. Thao tác tay nhiều ngón lại đòi hỏi khả năng cá nhân, sự luyện tập chăm chỉ, học hỏi và trau dồi rất nhiều.

Tuy nhiên, thao tác tay 2 ngón hay nhiều ngón không quan trọng bằng việc chính xác và đạt được mục tiêu trong game, nhưng áp dụng được thao tác tay nhiều ngón sẽ có lợi thế hơn vì thi triển được nhanh. Vậy, bạn đang áp dụng thao tay 2 ngón hay 4 ngón cho những trận game mỗi ngày?

}

Tags: , , ,
Trải nghiệm Seven Knight 2 phiên bản quốc tế
Phim Nhất Kiến Khuynh Tâm vừa lên sóng đã nhận về cả ‘rổ’ lời chê bai

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu