Game Online

Hồi ức Cabal trong mắt những game thủ kỳ cựu

Chia sẽ

Có thể nói Cabal Online đang thu hút những người chơi khó tính nhất. Để hiểu rõ hơn hãy lắng nghe những game thủ kỳ cựu, uy tín của Cabal Việt Nam đánh giá về tựa game này xem sao nhé.

Anh Trương Hà Quang, cán bộ quản lý Văn Hóa Thông Tin quận Tân Phú

Cabal

Anh Quang là một game thủ Cabal lâu năm, chủ Guild TieuLong, một trong những Guild lâu đời nhất trong game

[float_one_half_right]Tên game: Cabal
NPH: Asiasoft
Trang chủ: http://cabal.playpark.vn/[/float_one_half_right]Theo anh, Cabal là một game online 3D full, hình ảnh đẹp nhưng cấu hình lại rất bình dân và có nội dung cốt truyện hay. Trong game, có nhiều class (lớp nhân vật) để lựa chọn. Mỗi class có một lợi thế riêng. Game cũng có hệ thống skill (kỹ năng) phong phú, đa dạng theo từng class, hiệu ứng skill đẹp mắt, đây cũng là điều mà nhiều game thủ thấy hứng thú. Đặc biệt, combo skill là một hệ thống đặc biệt mà từ trước đến nay chưa thấy game nào có được và nó có ảnh hưởng rất lớn đến người chơi.

Anh chia sẻ: “Tôi đã chơi Cabal được 7 năm và vẫn tiếp tục gắn bó. Có rất nhiều hoạt động mà game thủ có thể lựa chọn để phù hợp với cách chơi của mình. Có nhiều Dungeon, và các phó bản để khám phá mà không lệ thuộc vào thời gian, số lần đi mỗi ngày. Hệ thống chiến trường được chia ra theo nhiều cấp độ, một ngày mở 5 – 6 lần nên đa số người chơi đều có thể tham gia để chiến đấu, giải trí và cày honor. Ngoài ra, Cabal phù hợp với số đông game thủ. Giá cả dịch vụ và Item không quá khủng như một số game kiếm hiệp của Trung Quốc. Bạn có thể là một dân cày chuyên nghiệp hay dân chơi nghiệp dư tìm niềm vui, đều có thể tham gia vào game. Đây là điều mà bất cứ ai cũng thích thú.

Anh Nguyễn Trần Lâm Phước, nhân viên công ty nhập khẩu máy xây dựng Nhật Bản

Cabal

Anh Phước là một game thủ nổi danh ngày xưa tại Việt Nam với nickname FearLord

Anh chia sẻ: “Mình chơi Cabal từ lúc Closed beta vào hè năm 2007. Mình nhớ rất rõ ngày ấy khi có biến cố chỉ cần tập hợp thì sau khoảng vài phút hàng chục thành viên trong guild sẽ có mặt đông đủ. Cabal mang lại rất nhiều kỉ niệm, những người bạn mà đến bây giờ vẫn còn liên lạc gặp nhau trò chuyện cả về cuộc sống và game. Nghe tin Cabal quay lại dù đa số đã có gia đình nhưng mọi người đều rất phấn chấn nên dù bây giờ không có nhiều thời gian nhưng anh em vẫn sẽ quay trở lại dù không chơi nhiều nhưng vẫn có nơi giải trí cũng như tìm lại ký ức xưa.

Theo anh, những yếu tố khiến Cabal mang tầm vóc thế giới là ở hệ thống skill với combo độc đáo, những trận PVP tuyệt vời cũng như hệ thống dungeon và nation war thu hút. Thời điểm ra đời khi các game ở Việt Nam tràn ngập auto thì Cabal là game đòi hỏi người chơi phải luôn túc trực bên nhân vật của mình khi train level hay đi dungeon. Vì thế, luôn có người trò chuyện, kênh guild, kênh thế giới luôn rộn ràng ở bất kì thời điểm nào trong ngày. Chính điều này tạo nên một sự đoàn kết vô cùng lớn trong cộng đồng Cabal.

Ngoài ra, yếu tố train level cũng không quá quan trọng với Cabal Online vì game có mốc giới hạn level. Sự chênh lệch về cấp độ giữa các người chơi là không nhiều và cũng không cần train quá nhiều. Thời gian chủ yếu khi online là để thử tài đối kháng, điều này làm tăng sự giao lưu giữa người chơi với nhau.

Kapuchino, admin diễn đàn Cabalvn.org

Cabal

Kapuchino là fansite lâu năm của cộng đồng game thủ Cabal Việt Nam, không muốn lộ diện danh tánh thật, anh chia sẻ: “Với mình, Cabal là game duy nhất cuốn hút mình trong suốt 8 năm qua kể từ khi đến với thể loại MMORPG. Mình đã từng thử qua nhiều game, các game đó cũng có những điểm rất riêng như khả năng bay trong AION hay hệ thống non – target trong Tera thế nhưng trong tâm trí mình Cabal vẫn có gì đó rất đặc biệt. Chỉ duy nhất Cabal là MMORPG mang lại cho mình cảm giác hành động “rất đã” mà mình có được ngoài những game console như God of War hay Grand theft Auto.

Cũng theo Kapuchino, khi đã quá quen thuộc với cách di chuyển bằng Dash/Fade/Blink thì qua những game khác, người chơi sẽ cảm thấy rất gò bó khi phải chạy bộ mà không có những skill ấy. Điều gây ứng tượng sâu sắc nhất với anh là Hệ thống compo, với hệ thống này, Cabal thực sự đúng như tên gọi “Cuộc cách mạng của hành động”, khiến người chơi luôn có cảm giác hòa mình vào chuỗi hành động không dứt.

Anh cũng cho rằng hệ thống Battle Mode cũng là một điểm thú vị và độc đáo khiến cho Cabal không thể lẫn vào đâu, khả năng biến đổi hình dáng và vũ khí cùng với skill chuyên biệt trong Battle Mode làm cho game trở nên rất đa dạng. Chính vì là game hành động nên Cabal rất chú trọng đến đối kháng PVP/PK. Sự kết hợp của hệ thống compo và các skill di chuyển làm PVP/PK trở nên rất “độc”, đối phương luôn “thoắt ẩn, thoắt hiện” khiến người chơi luôn phải căng mắt để xác định đối phương đồng thời vận dụng các skill của mình để dành phần thắng.

Cả ba game thủ kỳ cựu đều đang mong chờ ngày Cabal trở lại cùng bằng hữu của mình. Họ cũng bày tỏ hy vọng game sẽ luôn được game thủ ủng hộ để nhà phát triển không ngừng sáng tạo thêm những tính năng phong phú cho game.

(Thông tin và hình ảnh do nhân vật cung cấp)

Xem thêm thông tin tại: http://cabal.playpark.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/CabalSeasonII

}

Tags: ,
Viktor dính đòn chí mạng từ Riot – cái chết được dự báo trước
Xuất hiện trò chơi siêu hại não cho những ai hâm mộ Dota 2 trên Smartphone

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu