Game PC – Console

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1)

Chia sẽ

Mega Man, chàng Robot màu xanh dương đã ra mắt toàn thế giới vào năm 1987, đem đến cho Capcom một thương hiệu toàn cầu, nhắc đến Mega Man ở Việt Nam, chắc hẳn nhiều game thủ vẫn còn nhớ tới tựa game Mega Man X4 lừng danh một thời. Nhưng liệu fan hâm mộ anh chàng này, có biết hết những thông tin về Mega Man, hãy cùng Game4V điểm qua 20 thông tin mà có thể bạn chưa biết.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) mega man promo picture 1

1/ Tuổi của Mega Man tương ứng với tuổi của con người.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) 28 mega man legends 2

Trải qua các dòng game Mega Man, chúng ta có thể nhận được vài thông tin là tuổi của anh chàng này thay đổi một “chút xíu” qua các sự kiện. Và như một vài thông tin từ dòng truyện tranh, thì Mega Man được nhặt về nuôi từ thuở em bé, và cho tới hiện tại, cậu ta mới chỉ… 14 tuổi.

2/ Cậu bé mang “lỗ” trên giày.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) classic mega man feet

Game thủ đã quá quen thuộc với một cậu bé có khả năng bay nhảy siêu phàm, bay xa một đoạn dài, tiếp đất “êm” như mèo. Nhưng có bao giờ bạn để ý, tất cả những thứ đó có thể làm được là nhờ mỗi bàn chân có một cái “lỗ” hay không, mà thật ra cũng không giống lỗ lắm, một lõm màu đỏ kì lạ mà tới nay chưa có thông tin chính thức.

3/ Hệ thống “sao chép” kĩ năng của kẻ thù là một điều bí hiểm.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) mega man cartoon

Khả năng mang tính biểu tượng nhất của Mega Man là lấy vũ khí đặc biệt của kẻ thù mà cậu ta đánh bại. Đây là một hệ thống ấn tượng, nhưng số lượng cách mà Mega Man có khả năng có được kho vũ khí  vẫn chưa có lời giải cụ thể. Anh ta có thể hấp thụ năng lượng của kẻ thù đã bị phá hủy, lấy trái tim của họ, chạm vào súng, đánh cắp những con chip đặc biệt từ họ, và cả điều khiển DNA của kẻ thù.

4/ Mega Man có khả năng tháo rời bộ giáp. 

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) mega man legends mega man roll

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc anh chàng này gắn với bộ giáp màu xanh dương huyền thoại. Tuy nhiên trong phiên bản game Mega Man Volnutt thật sự có thể cởi bỏ bộ giáp của mình. Bạn đang chờ Game4V tiết lộ tháo bỏ bộ giáp sẽ ra sao à, không có đâu, hãy chơi dòng game Legend của Mega Man để tìm hiểu.

5/ Việc chạm vào gai và mất mạng sẽ không diễn ra ngoài đời thực.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) mega man x4 spikes

Trong dòng game của mình, Mega Man với trang bị “tận răng” nhưng nếu rớt vào cọc gai sẽ bị “bay màu” ngay tức khắc. Điều này chỉ nằm trong game, vì theo Capcom, bộ giáp của Mega Man có khả năng chống chịu tuyệt vời, được làm bằng một kim loại đặc biệt. Do đó việc game cho “nổ” tanh bành là một điều phi logic, game thủ đừng lầm tưởng giáp “giấy”.

6/ Đôi bàn tay của cậu ta.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) mega man smash bros

Có một điều thú vị là Mega Man vẫn có 2 bàn tay như con người, nhưng với hệ thống máy móc đồ sộ, khi chuyển sang vũ khi Mega Buster, thì hai bàn tay ấy sẽ đi đâu ?

Theo Capcom, Mega Man sẽ rút tay vào bên trong, sau đó điều khiển khẩu súng bằng chính bàn tay ấy, có phần phi logic nhưng tạm chấp nhận được.

7/ Anh chàng không trọng lực.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) mega man boss shutter gate jump

Trong những màn chơi trước khi đấu Boss, game thủ có thể thấy Mega Man lơ lửng giữa không trung, như bị đóng băng trong thời gian, khó có thể rơi xuống.

Việc này có thể giải thích qua điều thứ 2, do những cái “lỗ” màu đỏ trên bàn chân của anh ta.

8/ Mega Man có thể tự “hủy”.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) mega man x zero

Không giống những Robot khác trong thế giới của Mega Man, có thể nhiều bạn chưa biết thì anh chàng robot xanh của chúng ta có khả năng tự “hủy” kích hoạt, điều này có vẻ khá vô dụng, nhưng tạo nên sự “khác biệt” so với toàn bộ robot trong thế giới mà Capcom xây dựng nên.

9/ Khớp gối của Mega Man chính là một thỏi nam châm.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) mega man super smash bros u 1

Có một vài nguồn tin cho biết, khớp gối của Mega Man chính là một thỏi nam châm khổng lồ, giúp duy trì các bộ phận cơ thể dính chặt vào nhau, và giúp Mega Man chống lại những “va chạm” với kẻ thù.

10/ Mega Man thật sự có thể đổi màu sắc.

20 thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về anh chàng người máy Mega Man (Phần 1) mega man 7 vii noise crush special weapon

Có một điều mà game thủ sẽ không bao giờ thấy được, là ngoài bộ giáp xanh dương ra thì Mega Man còn có khả năng đổi thành khá nhiều màu sắc, phù hợp theo chiến trận và cả…… tâm trạng.

(còn tiếp…)

}

Tags: , , ,
Tiếp tục gửi lời chiêu mộ Khan, Moojin và Clid, SKT thể hiện khát vọng xây dựng lại đế chế của riêng mình
Game thủ Italia vẫn ra đường bắt Pokemon dù dịch COVID-19 hoành hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu