Game PC – Console

Activision Blizzard mở cuộc ‘thanh trừng’ hàng loạt nhân viên

Chia sẽ

Activision Blizzard sa thải 37 nhân viên và kỷ luật 44 người khác do vụ kiện mà công ty đang phải đối mặt vì việc quấy rối và lạm dụng tại nơi làm việc.

Activision Blizzard

Vụ kiện đã kéo uy tín của công ty xuống một cách thê thảm.

Activision Blizzard đã xác nhận rằng công ty đã trả tự do cho 37 nhân viên vì hành vi sai trái tại nơi làm việc kể từ tháng 7 năm 2021, khi bị Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở California kiện vì không giải quyết vấn đề quấy rối tình dục và phân biệt đối xử tại nơi làm việc. Công ty cũng báo cáo rằng họ đã kỷ luật 44 nhân viên khác để cố gắng khắc phục tình hình. Các nguồn tin nói với Wall Street Journal rằng động thái này diễn ra trực tiếp do áp lực của cổ đông đối với công ty để giải quyết vụ kiện quấy rối đang diễn ra mà cho đến nay, họ vẫn chưa có nhiều động thái công khai để đấu tranh. Những nguồn tin tương tự cũng nói với tạp chí này rằng Activision đã nhận được hơn 700 báo cáo nội bộ từ nhân viên về quấy rối và phân biệt đối xử tại nơi làm việc sau vụ kiện vào tháng Bảy; tuy nhiên, họ khẳng định rằng con số này là không chính xác và đã bị thổi phồng bởi những thông tin đó.

Theo Wall Street Journal, Activision Blizzard đã có kế hoạch phát hành một bản tóm tắt về các bước được thực hiện trong nỗ lực khắc phục vấn đề lạm dụng xuất hiện trong công ty vào tháng 12, nhưng CEO Bobby Kotick đã hoãn việc đăng tải vì nó có thể gây ra vấn đề “có vẻ lớn hơn những gì đã biết”. Kotick đã kiên quyết rằng ông có thể giải quyết các vấn đề nội bộ của công ty mặc dù đã biết về chúng trong nhiều năm theo một báo cáo vào tháng 11 năm 2021 của Wall Street Journal.

Activision Blizzard

Đây được xem là vụ bê bối chấn động nhất trong những năm gần đây.

Công ty đã kêu gọi Kotick từ chức cùng với các thành viên khác trong hội đồng quản trị Activision Blizzard, nói rằng Kotick sẽ từ chức nếu anh ta không thể sửa chữa văn hóa công ty. Ngoài báo cáo mới của công ty xác nhận việc kỷ luật khoảng 80 nhân viên, không có nhiều điều cho thấy rằng sự thay đổi rộng rãi hoặc việc Kotick từ chức sẽ sớm xảy ra.

Activision Blizzard đã nhận thấy rất nhiều phản hồi từ người hâm mộ của mình kể từ khi vụ kiện được công khai với nhiều lời kêu gọi các nhân viên chịu trách nhiệm về việc lạm dụng phải bị sa thải. Việc sa thải 37 người vì lý do đó có thể sẽ được coi là một chiến thắng; tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc khắc phục toàn bộ văn hóa nơi làm việc của một công ty là một vấn đề phức tạp hơn nhiều so với việc sa thải những người nắm quyền một cách đơn giản. Điều đó nói rằng, đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng miễn là Kotick vẫn còn là giám đốc điều hành, một người đàn ông được cho là đã cố ý “nhắm mắt lại” khi được thông báo về những vụ lạm dụng và đe dọa tính mạng nhân viên của mình, thật khó để nhìn thấy một tương lai nơi văn hoá Activision của Blizzard đã thay đổi khi ông ấy vẫn điều hành công ty.

Xem thêm: God of War: Ragnarok sẽ có mặt trên PC trong tương lai?

#Activision #Activision Blizzard #blizzard

}

Tags: , ,
Cyberpunk 2077 sẽ đem đến những nội dung đáng mong đợi nào trong năm 2022?
Tower of Fantasy mở rộng bản phát hành khu vực tiếng Trung, thách thức Genshin Impact

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu