Game PC – Console

Baldur’s Gate III – Tựa game nhập vai có chiều sâu

Chia sẽ

Baldur’s Gate III là trò chơi nhập vai, phiêu lưu đánh theo lượt. Hiện tại game đã có sẵn ở dạng early access với giá 990.000 VND trên Steam.

Game có hai chế độ chính là chơi đơn hoặc co-op. Nhà phát triển công bố, có tối đa bốn người chơi Online để tương tác với nhau. Đây là phần nối tiếp của Baldur’s Gate II: Shadows of Amn, lúc thế lực bóng tối đang trỗi dậy. Chúng tấn công Faerun và lùng bắt cư dân ở nơi đó. Người chơi sẽ nhập vai nhân vật bị bắt giữ và cấy nòng nọc vào cơ thể. Nó sẽ khống chế tâm trí nạn nhân.

Cuộc chiến của thế lực hắc ám và các kỵ sĩ rồng bên phe Faerun diễn ra rất khốc liệt. Nó được mô tả bằng đoạn phim giới thiệu cực kỳ hoành tráng. Người chơi sẽ bắt đầu game khi thoát khỏi con tàu bay Nautiloid. Trở lại vùng đất Faerun, tìm cách loại bỏ con nòng nọc đang trong người mình. Luật chơi, quy tắc của trò chơi dựa vào Dungeons & Dragons 5th edition (D&D). Đó là một phiên bản boardgame rất nổi tiếng. Nếu bạn chưa từng chơi D&D cũng không sao vì phần hướng dẫn sẽ giúp bạn từ từ nắm bắt Baldur’s Gate III.

Baldur's Gate III

Trò chơi này chiến đấu theo lượt hòa vào nhau rất độc đáo

Lối chơi hành động, phiêu lưu, chiến đấu theo lượt hòa vào nhau rất độc đáo. Bên cạnh đó những lần tung xúc xắc. Để tăng giảm độ khó ở từng tình huống đương đầu với quái vật thật thú vị. Giới hạn khoảng cách di chuyển, bạn phải đi từng đợt một theo dạng đánh cờ. Điều này xét tổng thể, Baldur’s Gate III mang đậm tính chiến thuật. Về cơ bản, các nhân vật sẽ tương tác theo ba chỉ số về năng lực, kỹ năng và độ may mắn từ lần xoay xúc xắc.

Năng lực bao gồm: sức mạnh (sát thương vật lý), nhanh nhẹn (độ khéo léo), trí thông minh (trực giác và sự am hiểu bản đồ). Mức độ của chúng là từ 1 đến 20, số càng lớn càng tốt. Năng lực ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng. Ví dụ bạn có nhiều sức mạnh thì các đòn đánh cận chiến sẽ có nhiều sát thương và cả nhảy xa. Mỗi khi chiến đấu, bạn có ba thao tác cơ bản là di chuyển, hành động và hỗ trợ.

Baldur’s Gate III – Tựa game nhập vai có chiều sâu game4v baldurs gate iii gioi thieu 2020 2 1024x580 1

Những lần tung xúc xắc làm Baldur’s Gate III thêm hấp dẫn

Mỗi đoạn cắt cảnh, trao đổi với NPC có ba, bốn lựa chọn dành cho bạn. Cộng với lối chơi chiến đấu theo lượt mang lại cảm giác bạn là người làm chủ cuộc chơi. Thế giới rộng lớn với góc nhìn 360 độ, bạn sẽ thỏa thích khám phá cảnh vật tuyệt đẹp trong game. Phần đồ họa được nhà phát triển làm rất chỉnh chu, từ cảnh vật cho đến các nhân vật, đường nét rõ ràng từng chi tiết. Game gán nhãn cấm người chơi dưới 18 tuổi nên mảng máu me chân thật đến đáng sợ. Sức sáng tạo về thế giới phép thuật, hắc ám sẽ không bị giới hạn ở Baldur’s Gate III. Âm thanh trong game cũng khá tốt nhất là các đoạn hội thoại, nhân vật biểu cảm thông qua giọng nói có nhiều cảm xúc.

Game hiện tại cũng có một số điểm mà theo ý kiến cá nhân của tôi là chưa tốt. Giao diện quá rườm rà, bên dưới là thanh thao tác của nhân vật, nó quá nhiều gây rối mắt. Bản đồ ở góc trên bên trái khá to, trên dưới bên trái có thông số của đồng đội. Chưa kể là các thông báo tình trạng game ở giữa màn hình. Như vậy streamer không còn chỗ để đặt webcam của mình, tính tương tác giữa streamer và người xem sẽ giảm.

Thuộc tính chơi theo lượt dẫn đến nhịp độ game chậm, gây căng thẳng khi phải thực hiện liên tục. Một cơ chế khác vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của Baldur’s Gate III. Đó là tính logic rất cao ở trò chơi. Ví dụ, bạn có thể đẩy quái vật ở gần xuống vực thay vì chém. Dùng lửa đốt tơ nhện để quái rơi xuống đất. Tận dụng đuốc để làm ánh sáng trong hang. Những điều này người chơi phải tinh ý mới biết được.

Baldur's Gate III

Cấu hình yêu cầu của Baldur’s Gate III

Dù sao game chưa chính thức ra mắt. Trò chơi đang trong quá trình cho game thủ chơi thử, kiểm tra lỗi và góp ý để game hoàn thiện hơn. Các bạn cân nhắc và tiếp tục theo dõi Game4V để cập nhật thông tin từ tựa game có dung lượng 150GB này nhé!

Xem thêm: Sẽ không có Starcraft III và Warcraft IV được sản xuất

}

Tags: ,
VMG ‘chơi trội’ khi cho 200 nhân viên đi du lịch Châu Âu 7 ngày
NetEase và Perfect World lọt top công ty game có ảnh hưởng nhất năm 2020

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu