Game PC – Console

Bản Super Mario Bros. cực hiếm phá vỡ kỷ lục ‘Game đắt nhất từng được bán’

Chia sẽ

Một bản Super Mario Bros còn nguyên hộp trên NES đã được bán với giá 2 triệu USD, phá vỡ kỷ lục trò chơi điện tử đắt nhất từng được bán.

mario

Có thể bạn chưa biết, Super Mario Bros. là một trò chơi platform do Nintendo phát triển vào năm 1985. Trong hơn hai thập niên, Super Mario Bros. từng là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại với doanh số hơn 40 triệu bản trên khắp thế giới.

Kỷ lục trước đó là một phiên bản của Super Mario 64, được bán với giá 1,56 triệu đô la chỉ trong tháng trước. Ngoài ra trước đó, lần bán trò chơi lớn nhất là bản gốc của The Legend of Zelda, được niêm yết với giá 110 nghìn đô la và cuối cùng được bán với giá gần gấp 8 lần với 870 nghìn đô la.

Tờ New York Times báo cáo rằng lần bán trò chơi kỷ lục mới nhất này được thực hiện thông qua trang web sưu tầm Rally, nơi ban đầu đã mua cái hộp này với giá 140.000 đô la. Rally cho phép các nhà đầu tư mua cổ phần trong các mặt hàng đang bán với hy vọng thu được tiền từ các giao dịch có mức giá cao và việc mua bán cần được đa số các nhà đầu tư đó chấp thuận.

Một lời đề nghị trước đó trị giá 300 nghìn đô la đã bị các nhà đầu tư từ chối, đây rõ ràng là một quyết định khôn ngoan khi nhìn lại. Tựa game trị giá 2 triệu đô la đã được mua bởi một vị khách ẩn danh đang “có vị thế lớn trong thế giới game”.

Vì vậy, tại sao mua một trò chơi điện tử với giá hai triệu đô la? Đây là phiên bản còn giữ được độ hoàn thiện gần như đạt chuẩn mới xuất xưởng tại nhà máy và cùng là một phiên bản giới hạn, câu trả lời rõ ràng là người mua coi đó như một khoản đầu tư có thể thu được lợi nhuận lớn hơn sau này. “Theo tôi, ngành sưu tầm và buôn bán phiên bản game hiếm chưa đến được với đông đảo công chúng. Bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều người chú ý và nghiên cứu hơn”, Converse dự đoán.

Xem thêm: Steam Deck chưa hết ‘nóng’, sản phẩm tiếp theo đã được lên kế hoạch

}

Tags: , ,
Team Flash giữ nguyên đội hình để đến với Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021
Focus Home Interactive mua lại Dotemu studio

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu