Game PC – Console

Breath of the Wild và những bí mật game thủ có thể không biết

Chia sẽ

The Legend of Zelda: Breath of the Wild là một tựa game lớn với vô số bí mật và chắc chắn sẽ có những điều mà game thủ sẽ bỏ sót.

Breath of the Wild và những bí mật game thủ có thể không biết game4v breath of the wild 6 1

Nhiều game thủ đã khám phá ra được rất nhiều hệ thống tinh vi ẩn giấu trong thế giới của tựa game.

Breath of the Wild là một tựa game thế giới mở khổng lồ cho phép các game thủ được tự do khám phá môi trường và cơ chế của nó. Sẽ có vô số tương tác và chi tiết ẩn trong trò chơi và tìm kiếm chúng chính là điều mà chúng ta đều yêu thích khi chơi Breath of the Wild. Nhiều game thủ cũng đã khám phá ra được rất nhiều hệ thống tinh vi ẩn giấu trong thế giới của tựa game, chẳng hạn như nếu người chơi trang bị vũ khí kim loại trong một cơn bão thì họ sẽ bị sét đánh.

Tuy nhiên, thế giới của Breath of the Wild vẫn là rất rộng lớn, vậy nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu có một số bí mật mà hầu hết game thủ không biết đến. May mắn là cộng đồng của tựa game đã cùng nhau chia sẻ những khám phá của họ để những người chơi mới và cả những người chơi kỳ cựu có thể biết mình đã bỏ xót những gì trong quá trình chơi game

Ý nghĩa của các dòng chữ rune Hylian cổ đại

Breath of the Wild và những bí mật game thủ có thể không biết game4v breath of the wild 5

Chắc chắn có rất nhiều lần khi đang chơi Breath of the Wild, game thủ sẽ được nhìn thấy những dòng chữ rune Hyrule cổ đại.

Chắc chắn có rất nhiều lần khi đang chơi Breath of the Wild, game thủ sẽ được nhìn thấy những dòng chữ rune Hyrule cổ đại. Mặc dù các chữ cái biểu tượng này trông có vẻ không có nhiều ý nghĩa đối với hầu hết game thủ, nhưng những người chơi hardcore đã dành thời gian để dịch các dòng chữ rune này và tìm thấy được nhiều thông điệp bí mật. Phần lớn các dòng chữ rune này là hướng dẫn game thủ nên làm gì tiếp theo, đôi khi chúng còn được sử dụng như một ‘reference’ cho các phần game The Legend of Zelda khác. Ví dụ khi đánh dấu một chốt ở Sheikah Slate, game thủ có thể thấy các dòng chữ rune có nghĩa là “chỗ này rất nguy hiểm nếu đi một mình”.

Nấu ăn trong đêm Trăng Máu để nhận các chỉ số bonus

Breath of the Wild và những bí mật game thủ có thể không biết game4v breath of the wild 4

Trong lịch sử các tựa game Legend of Zeld thường hay có hiện tượng Trăng Máu xuất hiện.

Trong lịch sử các tựa game Legend of Zeld thường hay có hiện tượng Trăng Máu xuất hiện, và Breath of the Wild cũng có hiện tượng này. Hầu hết game thủ thường không có thiện cảm với hiện tượng này cho lắm vì khi Trăng Máu xuất hiện đồng nghĩ với việc kẻ địch trên khắp bản đồ Hylia cũng sẽ hồi sinh và mạnh mẽ hơn trước đây. Tuy nhiên game thủ cũng có thể biến Trăng Máu thành một lợi thế nhanh cho bản thân.

Game thủ sẽ chỉ cần nấu ăn trong vài phút trước nửa đêm của hôm có Trăng Máu. Tuy Breath of the Wild không giải thích gì về điều này, nhưng nếu làm như vậy thì người chơi sẽ nhận được các loại thức ăn giúp tăng mạnh các chỉ số bonus, đem lại lợi thế rất lớn trong các cuộc chạm trán những con quái vật khó nhằn của tựa game. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm cho một số món ăn hữu ích nhất của Breath of the Wild trở nên có tác dụng mạnh mẽ hơn.

Có thể đánh bại kẻ địch bằng một đội quân Cucco

Breath of the Wild

Cucco là những con gà có cái tên khá dễ thương, nhưng chúng sẽ trở nên giận dữ và tấn công bất kỳ kẻ nào dám đụng đến đồng loại của chúng.

Một số điều thú vị nhất mà người chơi có thể làm trong Breath of the Wild là đùa giỡn với các hệ thống khác nhau của tựa game và xem chúng tương tác với nhau ra sao. Điều này đã dẫn đến một số khám phá tuyệt vời của các game thủ, trong đó là việc người chơi có thể sử dụng một trong những sinh vật mang tính biểu tượng của The Legend of Zelda là Cucco và biến nó thành một thứ vũ khí sống đầy đáng sợ.

Cucco là những con gà có cái tên khá dễ thương, nhưng chúng sẽ trở nên giận dữ và tấn công bất kỳ kẻ nào dám đụng đến đồng loại của chúng. Nếu game thủ làm vậy thì tất cả những con Cucco gần đó sẽ đồng loạt tấn công người chơi, và sức mạnh của chúng còn khủng khiếp hơn mọi người có thể tưởng tượng rất nhiều. Tuy nhiên game thủ cũng có thể lợi dụng cơ chế này và biến lũ gà thành vũ khí để vượt qua các trận chiến trong Breath of the Wild. Game thủ chỉ cần ném một hoặc hai Cucco vào một nhóm kẻ thù, điều này sẽ làm cho các Cucco khác trở nên tức giận với kẻ địch và mổ chúng đến chết. Việc này có thể hơi mất thời gian, nhưng đây cũng là một chiến lược tuyệt vời để giải quyết các trận giao tranh trong game một cách nhàn nhã.

Có thể khiến các Guardian gục ngã chỉ bằng một con ngựa

Breath of the Wild

Các Guardian là một trong những kẻ địch hung hãn nhất trong Breath of the Wild.

Các Guardian là một trong những kẻ địch hung hãn nhất trong Breath of the Wild. Tia laze của chúng có thể khiến người chơi gục ngã ngay lập tức ngay cả khi đã gần kết thúc trận đấu, và chúng sẽ lập tức tấn công ngay khi phát hiện ra game thủ gần đó. Tuy nhiên, người chơi có thể chiến đấu với các Guardian hoặc chạy trốn khỏi chúng dễ dàng hơn nhiều miễn là có một chú ngựa. Nếu người chơi dùng ngựa lao vào Guardian, chúng sẽ bị gục ngã và giúp người chơi dễ dàng bỏ chạy hơn hoặc để người chơi tấn công phần dưới của chúng. Đây là một mẹo chiến đấu với các Guardian mà rất ít người chơi của Breath of the Wild biết, game thủ có thể áp dụng để khiến các trận đấu với các Guardian trở nên dễ dàng hơn.

Sửa chữa vũ khí gỉ sét

Breath of the Wild

Sự xuống cấp của vũ khí là một trong những tính năng gây tranh cãi nhiều nhất trong Breath of the Wild

Sự xuống cấp của vũ khí là một trong những tính năng gây tranh cãi nhiều nhất trong Breath of the Wild khi mà game thủ cứ phải đổi vũ khí mới thường xuyên. Nhưng có một bí mật trong game có thể giúp game thủ sửa chữa những món vũ khí này. Game thủ sẽ phải đi đến Death Mountain và tìm đến các Rock Octorok ở đó. Những kẻ địch này sử dụng một đòn tấn công là hút các vật thể và nhổ chúng trở lại người chơi. Nếu game thủ ném các món vũ khí rỉ sét vào khi các Rock Octorok đang hút vật thể thì sau đó chúng sẽ nhổ những món vũ khí đó ra trong tình trạng không còn bị gỉ nữa. Bí mật cực kỳ hữu ích này cũng là một trong những điều kỳ lạ mà game thủ có thể làm trong tựa game.

Xem thêm: Steam Deck khi cắm vào đế sẽ có hiệu suất tương tự chế độ cầm tay

}

Tags: , ,
Tập đoàn Century Huatong có tân CEO
Mối quan hệ giữa Ran và Haibara trong Conan thực sự là gì?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu