Game PC – Console

Công bố về phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 chứng minh rằng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp

Chia sẽ

Cyberpunk 2077 đã có một khởi đầu đầy sóng gió, nhưng thông qua nỗ lực không ngừng, CD Projekt Red đã biến nó thành một IP thành công.

Cyberpunk 2077

Với công bố gần đây về phần tiếp theo Cyberpunk 2077 sắp ra mắt, game thủ có thể mong chờ khám phá nhiều hơn về thế giới công nghệ cao mà Mike Pondsmith đã tạo ra.

Cyberpunk 2077 đã có một khởi đầu tồi tệ, nhưng CD Project Red đã có thể giải cứu trò chơi, biến nó thành một trò chơi yêu thích của nhiều người hâm mộ. Mặc dù có thể dễ dàng từ bỏ dự án sau lần ra mắt đáng xấu hổ của nó, nhưng thay vào đó thì các nhà phát triển đã chọn tiếp tục làm việc với nó, và những lợi ích của công việc khó khăn đó đã bắt đầu được nhìn thấy. Doanh thu của trò chơi hiện tại không hề kém cạnh ai, và chúng còn được thúc đẩy hơn nữa nhờ loạt phim hoạt hình Cyberpunk: Edgerunners.

Với công bố gần đây về phần tiếp theo Cyberpunk 2077 sắp ra mắt, game thủ có thể mong chờ khám phá nhiều hơn về thế giới công nghệ cao mà Mike Pondsmith đã tạo ra. Tuy nhiên đó không phải là dự án duy nhất mà các nhà phát triển CDPR có trong tay, vì họ cũng có nhiều trò chơi The Witcher được lên kế hoạch cùng với một IP mới. Dù có thể vấp ngã, CD Projekt Red đã chứng minh rằng làm việc chăm chỉ có thể biến thất bại thành những thành công phi thường.

Sự ra mắt thảm khốc của Cyberpunk 2077

Công bố về phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 chứng minh rằng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp game4v cyberpunk 2077 02 1665042809 39

Cho đến ngày nay Cyberpunk 2077 vẫn được coi là một ví dụ về một trong những màn phát hành trò chơi điện tử thảm hoạ nhất từ ​​trước đến nay.

Sau thành công của The Witcher 3, công bố rằng CD Projekt Red đang phát triển một trò chơi thế giới mở cyberpunk đã nhận được sự hào hứng từ cộng đồng game thủ. Đoạn trailer giới thiệu được trình chiếu lần đầu tiên vào năm 2013 và họ đã tiết lộ một phiên bản Thành phố đêm vừa hấp dẫn vừa nguy hiểm. Nhiều năm trôi qua, game thủ bắt đầu nghe nhiều hơn về những gì mà trò chơi thế giới mở này đem tới và nó bắt đầu có vẻ như là một đối thủ xứng tầm với những tựa game thống trị trong thể loại thế giới mở như Grand Theft Auto.

Các dấu hiệu của sự cố bắt đầu xảy ra khi trò chơi bị trì hoãn một số lần. Điều này không phải là chưa từng xảy ra trong ngành công nghiệp game, nhưng tần suất bị trễ của Cyberpunk 2077 là không bình thường. Cuối cùng, trò chơi đã được phát hành vào tháng 12 năm 2020, và trong khi nhiều game thủ thích thú với sản phẩm mới nhất của studio, thì nhiều người lại không hài lòng. Một số game thủ, đặc biệt là những người chơi trên các máy chơi game thế hệ trước, phàn nàn rằng trò chơi có rất nhiều lỗi và trục trặc cùng với hiệu suất kém đến mức không thể chơi được ở một số phần game. Các game thủ khác thì phàn nàn rằng một số tính năng được hứa hẹn đã không bao giờ lọt vào bản hoàn thiện cuối cùng của trò chơi.

Những vấn đề này đã khiến cho sự ra mắt của Cyberpunk 2077 gây tranh cãi và phản ứng dữ dội càng trở nên tồi tệ hơn do studio chỉ giới thiệu các đánh giá trên PC, ngăn cản các game thủ chơi các dòng máy console cũ biết về các vấn đề trước khi trò chơi được phát hành. Do số lượng khách hàng phàn nàn cao, nhiều cửa hàng đã bắt đầu hoàn lại tiền cho Cyberpunk 2077, thậm chí bao gồm Sony, một công ty rất hiếm khi làm như vậy. Tuy nhiên, trò chơi cuối cùng cũng bị truất quyền bán hàng trên PS Store, khiến CD Projekt Red mất đi rất nhiều doanh thu. Studio trước đây được các game thủ sủng ái bỗng đột nhiên nhận phải vô số báo chí tiêu cực khiến danh tiếng của hãng bị hoen ố nghiêm trọng.

CD Projekt Red đã đưa ra lời xin lỗi công khai, nhưng thiệt hại là quá lớn, và cho đến ngày nay Cyberpunk 2077 vẫn được coi là một ví dụ về một trong những màn phát hành trò chơi điện tử thảm hoạ nhất từ ​​trước đến nay. Sẽ rất dễ dàng để studio hủy bỏ trò chơi và tập trung vào The Witcher, series đã được chứng minh là một sự đặt cược an toàn. Thế nhưng thay vào đó thì các nhà phát triển đã chọn tiếp tục làm việc với trò chơi và có vẻ như những nỗ lực khó khăn đó đang bắt đầu được đền đáp.

Phục hồi Cyberpunk 2077

Công bố về phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 chứng minh rằng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp game4v cyberpunk 2077 4 1665042799 73

Kể từ khi loạt phim Edgerunners được phát sóng vào tháng 9 năm 2022, Cyberpunk 2077 đã chứng kiến ​​một sự gia tăng mức độ nổi tiếng khác.

Kể từ sau màn ra mắt khủng khiếp, CD Projekt Red đã liên tục tung ra các bản vá và cập nhật để cải thiện lối chơi trên các máy chơi game cũ. Mặc dù điều này không giải quyết được tất cả các vấn đề, nhưng nó đã làm cho trò chơi trở nên dễ chơi hơn nhiều, dẫn đến việc nhiều game thủ hài lòng hơn. Các nhà phát triển cũng đã phát hành các bản nâng cấp thế hệ tiếp theo miễn phí cho trò chơi, điều này một lần nữa thúc đẩy sự nổi tiếng của nó.

Mặc dù các game thủ rất dễ bực mình, nhưng cộng đồng cũng đã cho thấy mình có khả năng bỏ qua những sai sót nếu các bước hòa giải được thực hiện. CD Projekt Red đã làm được điều đó thông qua nhiều bản vá mà nó đã phát hành, thậm chí dù đã nhiều năm sau khi trò chơi ra mắt. Khi Cyberpunk 2077 trở lại PS Store, nó đã nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng và theo các nhà phát triển, trò chơi đã bán được hơn 20 triệu bản trên toàn cầu trên tất cả các nền tảng, khiến nó trở thành một cú hit không thể phủ nhận.

Studio vẫn chưa hoàn thành Cyberpunk 2077, vì vẫn còn một bản mở rộng được thiết lập để phát hành vào năm 2023. Với cái tên Phantom Liberty, nó sẽ có mặt trên PC và các máy chơi game thế hệ hiện tại. Trong khi người hâm mộ chờ đợi bản mở rộng đến thì cũng có thể thưởng thức loạt phim hoạt hình ăn khách Cyberpunk: Edgerunners, đóng vai trò là phần tiền truyện của trò chơi. Kể từ khi loạt phim được phát sóng vào tháng 9 năm 2022, Cyberpunk 2077 đã chứng kiến ​​một sự gia tăng mức độ nổi tiếng khác, cho thấy tuổi thọ của trò chơi còn lâu mới kết thúc.

Thành công là một quá trình chậm rãi cần nhiều cố gắng

Công bố về phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 chứng minh rằng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp game4v cyberpunk 2077 01 1665042814 27

Tựa game Cyberpunk sắp ra mắt hiện tại có tên là Project Orion đã khiến các game thủ rất hào hứng, và nếu studio có thể ra mắt thành công, nó có thể là một cú hit hoành tráng.

Cyberpunk 2077 sẽ không phải là trò chơi duy nhất được hưởng lợi từ một loạt phim hoạt hình chuyển thể, vì The Witcher 3 cũng đã chứng kiến ​​doanh thu tăng sau khi loạt phim trên Netflix The Witcher được phát hành. Nếu các nhà phát triển không liên tục cập nhật và cải tiến trò chơi, thì trò chơi sẽ không thể gặt hái được những lợi ích mà hiện tại nó đang được hưởng. Các bảng xếp hạng trên Steam cho thấy trò chơi đã chứng kiến ​​lượng người chơi tăng 200% trong những tuần gần đây, khiến nó trở thành một trong những trò chơi được chơi nhiều nhất trên nền tảng này. Nếu ai đó vào tháng 12 năm 2020 nói rằng Cyberpunk 2077 sẽ là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất của năm 2022 thì sẽ chẳng ai có thể tin được, nhưng lúc này thì điều đó đang thật sự diễn ra.

CD Projekt Red chắc chắn đã mắc một số sai lầm dẫn đến sự ra mắt đáng thất vọng cho Cyberpunk 2077. Tuy nhiên, studio cũng chứng minh rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ, mọi trở ngại đều có thể vượt qua. Các nhà phát triển Ba Lan sẽ còn bận rộn trong vài năm tới vì họ đã công bố rằng phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 đang được triển khai, cùng với ba trò chơi The Witcher nữa. Tựa game Cyberpunk sắp ra mắt hiện tại có tên là Project Orion đã khiến các game thủ rất hào hứng, và nếu studio có thể ra mắt thành công, nó có thể là một cú hit hoành tráng.

Xem thêm: Cyberpunk 2077 chính thức công bố ra mắt phần tiếp theo

#CD Projekt RED #Cyberpunk 2077

}

Tags: ,
One Piece: Râu Đen muốn trao năng lực của Mero Mero no Mi cho ai?
Game thủ Diablo Immortal ‘AFK’ quá nhiều khiến Blizzard phải lên tiếng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu