Game PC – Console

Cộng đồng lo ngại không thể tải phiên bản cũ của các tựa game trên Steam

Chia sẽ

Sau khi Steam có bản cập nhật gần đây, đặc biệt là đại tu giao diện tải game, đã có lưu ý rằng người chơi có thể không còn hoàn tác được nữa.

steam

Steam được biết đến như cửa hàng game trực tuyến lớn nhất PC nói riêng và cộng đồng game nói chung.

Kể từ khi được phát hành vào năm 2003, nền tảng Steam của Valve đã trở thành cửa hàng game lớn nhất thế giới trên PC. Với bản cập nhật của Steam gần đây đại tu giao diện tải game, cũng như điều chỉnh cách phần mềm xử lý bộ nhớ, có vẻ như công ty có trụ sở tại Washington đang giữ cho sản phẩm sinh lợi nhất của họ trở nên độc đáo. Tuy nhiên, đã có một số lo ngại từ cộng đồng sau khi phát hiện ra rằng game thủ có thể không tải được các phiên bản cũ của trò chơi trong tương lai.

Theo Pavel Djundik, người tạo ra SteamDB chuyên theo dõi Steam Summer Sales, cũng như theo dõi chặt chẽ sự hoạt động của phần mềm, có thể xuất hiện giới hạn đối với việc người dùng có thể quay trở lại các phiên bản game trước đó. Cụ thể, chúng đề cập đến một phương pháp mới trong bản phát hành Steam Client Beta, được gọi là “ContentServerDirectory.GetManifestRequestCode”. Mặc dù nó khá phức tạp để giải thích chi tiết, nhưng Djundik tóm tắt bằng cách nói rằng nếu Steam thực thi điều này cho tất cả các trò chơi, điều đó có nghĩa là người chơi sẽ không thể tải xuống các phiên bản cũ hơn.

steam

Bài Tweet của Pavel Djundik về bản cập nhật mới nhất của Steam.

Điều này nghe có vẻ không phải là một vấn đề lớn, vì các tựa game thường được cập nhật và có phiên bản mới hơn của trò chơi có nghĩa là tựa game có nhiều khả năng chạy trên các hệ thống và phần cứng mới hơn. Tuy nhiên, Djundik nhanh chóng chỉ ra rằng có một số người trong cộng đồng Steam có thể không hài lòng nếu điều này được thực thi. Một số người trong số đó bao gồm các modder, cũng như các người chơi chuyên speedrunner, những người yêu cầu phiên bản cũ hơn của trò chơi mà một số trục trặc nhất định chưa được cập nhật hoặc những người thường ủng hộ việc bảo quản những tựa game này.

Với việc Steam cũng nộp bằng sáng chế cho các tính năng mới của họ cho nền tảng này, có vẻ như họ đang muốn tăng tốc độ phát triển nền tảng kiếm tiền chính của mình. Tin tức mới nhất này về việc không thể tải lại các phiên bản trước có thể chỉ là một cách khác để thúc đẩy người dùng, tuy nhiên, có vẻ như nhiều người sẽ không hài lòng về điều này.

Xem thêm: Myth of Empires tựa game thế giới mở khổng lồ sắp ra mắt bản Close Beta

}

Tags: ,
Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần cuối)
Rockstar ‘chặn’ game thủ nhắc đến GTA 6 trên YouTube

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu