Game PC – Console

Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần cuối)

Chia sẽ

Diablo 2 Resurrected đã có một số thay đổi cũng như tính năng mới trong lần “phục sinh” này để nâng cao trải nghiệm cho các game thủ.

Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần cuối) game4v diablo 2 resurrected 2 1632456097 15 1 1

Tựa game vẫn là một tác phẩm kinh điển đình đám và vẫn cuốn hút mọi người cho đến tận ngày nay.

Diablo 2 Resurrected đã rất được đón nhận bởi những game thủ hâm mộ series ngay khi vừa ra mắt và điều đó hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Với các lớp nhân vật đa dạng và giá trị chơi lại vô tận, tựa game vẫn là một tác phẩm kinh điển đình đám và vẫn cuốn hút mọi người cho đến tận ngày nay dù đã hơn 20 năm trôi qua. Tuy nhiên với khoảng thời gian lâu như vậy thì Diablo 2 Resurrected sẽ được làm lại khác với bản gốc như thế nào? Chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu trong phần cuối cùng của bài viết.

Thêm các tùy chọn trợ năng giao diện người dùng

Diablo 2 Resurrected

Blizzard đã chỉnh sửa để bản game chính thức được bao gồm các tùy chọn khả năng tùy chỉnh cho giao diện người dùng.

Sau các đợt thử nghiệm alpha của Diablo 2 Resurrected, một trong những phản hồi thường xuyên nhất mà Blizzard nhận được từ cộng đồng game thủ là giao diện người dùng (UI) không thân thiện với người chơi. Để giải quyết vấn đề này, Blizzard đã chỉnh sửa để bản game chính thức được bao gồm các tùy chọn khả năng tùy chỉnh cho giao diện người dùng, chẳng hạn như điều chỉnh khả năng hiển thị HUD, bật tắt so sánh vật phẩm hay cho phép di chuyển Automap xung quanh.

Hiệu ứng âm thanh cũng được “remastered”

Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần cuối) diablo 2 resurrected 11 1632760005 50

Nhiều hiệu ứng âm thanh đã trở nên quá lỗi thời và không đủ chi tiết để được coi là “hiện đại” theo tiêu chuẩn chất lượng âm thanh ngày nay.

Bản game Diablo 2 gốc không hoàn toàn giống một tựa game đã 20 năm tuổi, nhưng ấy là trong trường hợp game thủ chơi game mà không bật tiếng. Nhiều hiệu ứng âm thanh, chủ yếu là tiếng chiến đấu và bước chân, đã trở nên quá lỗi thời và không đủ chi tiết để được coi là “hiện đại” theo tiêu chuẩn chất lượng âm thanh ngày nay. Chính vì vậy Diablo 2 Resurrected đã được cập nhật các hiệu ứng âm thanh, bao gồm âm thanh bước chân và tiếng ồn khi chiến đấu. Tuy nhiên, những âm thanh mang tính “tuổi thơ” mà game thủ đã quen thuộc như lúc quản lý kho đồ hoặc lúc uống bình máu thì vẫn sẽ được giữ nguyên. Các nhà phát triển cũng đem đến cho game thủ một trải nghiệm âm thanh đầy chất lượng với hệ thống âm thanh vòm Dolby 7.1 tân tiến.

Cải thiện hiệu ứng hình ảnh

Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần cuối) diablo 2 resurrected 12 1632760002 75

Các nhà phát triển cũng đã cải thiện thiết kế hiệu ứng hình ảnh của phép thuật và các đòn tấn công đặc biệt khác.

Ngoài việc cải tiến lại nền đồ họa của toàn bộ tựa game, các nhà phát triển cũng đã cải thiện thiết kế hiệu ứng hình ảnh của phép thuật và các đòn tấn công đặc biệt khác. Đây cũng là yêu cầu của những game thủ may mắn có được quyền truy cập vào giai đoạn thử nghiệm alpha của Diablo 2 Resurrected. Theo những người chơi này, một số hiệu ứng hơi mờ nhạt và thiếu ấn tượng, một số người thậm chí còn nói rằng các hiệu ứng hình ảnh cứ như bị hạ cấp và trông tệ hơn so với phiên bản gốc của Diablo 2. Thật tốt là các hiệu ứng giờ đây không chỉ được thay mới mà còn được cải thiện hoàn toàn, và tựa game cũng sẽ có độ phân giải 4K dành cho những game thủ sở hữu cấu hình máy đủ mạnh.

Tốc độ khung hình tốt hơn

Diablo 2 Resurrected

Diablo 2 Resurrected giờ đây sẽ có tốc độ khung hình lên tới 60 FPS, gấp đôi độ mượt mà so với bản game gốc.

Tốc độ khung hình 25 FPS của bản game Diablo 2 gốc khá là chậm và đôi khi sẽ khiến game thủ cảm thấy khó chịu. Thật khó để cảm thấy hào hứng với việc chơi game khi mà màn hình cứ giật giật khiến chúng ta lo lắng rằng toàn bộ hệ thống sẽ gặp sự cố. Thật tốt là Diablo 2 Resurrected giờ đây sẽ có tốc độ khung hình lên tới 60 FPS, gấp đôi độ mượt mà so với bản game gốc. Game thủ sẽ có thể né tránh các mũi tên và phóng phép thuật dễ dàng hơn, giống như là kỹ năng chơi game được cải thiện đột ngột mà không cần phải dùng tới cheat vậy.

Không còn vấn đề về tương thích

Diablo 2 Resurrected

Muốn chạy được Diablo 2 trên Windows 10 đòi hỏi rất nhiều bản vá lỗi, sửa đổi cũng như can thiệp hệ thống, nhưng thậm chí tất cả những điều đó cũng không hoàn toàn đảm bảo rằng tựa game sẽ hoạt động tốt.

Diablo 2 có thể tự hào đứng trước thử thách của thời gian và có thể được game thủ thưởng thức một cách dễ dàng vào năm 2021 mà không hề cảm thấy khó làm quen hay cảm thấy tựa game đã lỗi thời. Mặc dù đối với người chơi thì đúng là như vậy, nhưng đối với hệ điều hành và dàn PC hiện đại thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Muốn chạy được Diablo 2 trên Windows 10 đòi hỏi rất nhiều bản vá lỗi, sửa đổi cũng như can thiệp hệ thống, nhưng thậm chí tất cả những điều đó cũng không hoàn toàn đảm bảo rằng tựa game sẽ hoạt động tốt. Diablo 2 Resurrected đã giúp game thủ không cần phải lo lắng đến những điều đó, cho phép mọi người cài đặt tựa game một cách dễ dàng và tận hưởng kiệt tác vượt thời gian này của Blizzard chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Xem thêm: Diablo 2 Resurrected: Các thay đổi quan trọng và tính năng mới (Phần 2)

}

Tags: , ,
Resident Evil 4 VR ra mắt trên Oculus Quest vào tháng sau
Cộng đồng lo ngại không thể tải phiên bản cũ của các tựa game trên Steam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu