Game PC – Console

Doanh số bán PS5 có thể gần gấp đôi Xbox Series X/S theo ước tính

Chia sẽ

Theo ước tính thống kê chi tiết thì doanh số của máy chơi game PS5 bán ra gấp đôi Xbox Series X/S.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Ampere Analysis, doanh số bán PlayStation 5 đến tay người tiêu dùng cao hơn khoảng 1,7 lần so với doanh số Xbox Series X/S tính đến cuối năm 2021. Đầu tháng này, Sony cho biết họ đã vận chuyển 17,3 triệu máy chơi game PS5 đến các nhà bán lẻ vào cuối tháng 12. Và giám đốc nghiên cứu của Ampere, Piers Harding-Rolls cho rằng gần như tất cả các đơn vị đó đã đến tay người tiêu dùng vào năm ngoái.

“Sony đã kết thúc năm 2021 với lượng máy bán ra của PS5 đạt 17,1 triệu chiếc, gấp khoảng 1,7 lần hiệu suất của doanh số Xbox Series”, nhà phân tích cho biết trong một báo cáo nghiên cứu trong tuần này. “Ở giai đoạn đầu này, động lực bán hàng toàn cầu đang thuộc về Sony, nhưng sẽ rất thất vọng khi tiềm năng của hãng đã bị suy giảm bởi tính sẵn có của sản phẩm”.

Doanh số bán PS5 có thể gần gấp đôi Xbox Series X/S theo ước tính 2 1645072510 59 1024x586 1

Tuy vậy hệ máy Xbox Series X/S tiếp tục bán nhanh hơn bất kỳ thế hệ máy chơi game nào trước đây của Microsoft, theo Phil Spencer, giám đốc trò chơi của công ty cho hay. Không giống như các đối thủ cạnh tranh, Microsoft không công khai số liệu lô hàng phần cứng Xbox cùng với kết quả tài chính hàng quý của mình. Trước đây, nhà phân tích cao cấp Daniel Ahmad của Niko Partners ước tính rằng lô hàng Xbox Series X/S đạt 12 triệu chiếc vào cuối năm 2021, nhưng Harding-Rolls tin rằng số lượng người dùng của nền tảng này thấp hơn đáng kể.

Doanh số bán PS5 có thể gần gấp đôi Xbox Series X/S theo ước tính pjimage 46 1645072540 85 1024x576 1

Ông ước tính: “Microsoft đã kết thúc năm 2021 với dòng thiết bị Xbox Series đạt doanh số bán hàng tích lũy là 10,3 triệu chiếc”. “Điều này ngang bằng với chu kỳ Xbox One thế hệ trước”. Harding-Rolls cho biết sự thiếu hụt đáng kể của Xbox Series X vào năm ngoái đã được bù đắp một phần nhờ họ có sẵn hàng của Xbox Series S. “Xbox Series S rẻ hơn, kém mạnh mẽ hơn nhưng tỏ ra tiện lợi hơn nhiều khi đi cùng với Xbox Game Pass, thúc đẩy lượng người tiêu dùng gia tăng. Ampere ước tính rằng lượng hàng đã bán ra của Series S cao hơn Series X vào cuối năm 2021”.

Doanh số bán PS5 có thể gần gấp đôi Xbox Series X/S theo ước tính 1 1645072514 9

Harding-Rolls gần đây cho biết ông hy vọng PS5 sẽ bán chạy hơn hệ máy Xbox Series X/S trong năm nay. Ông đã dự báo doanh số 18 triệu cho máy chơi game Sony vào năm 2022 và doanh số chín triệu cho các hệ máy của Microsoft.

Tuy nhiên, anh ấy kỳ vọng Switch sẽ là chiếc máy hàng đầu trong năm bán được với doanh số 21 triệu máy. Gần đây, Switch đã vượt qua Wii để trở thành máy chơi game gia đình bán chạy nhất mọi thời đại của Nintendo với tổng số lô hàng đạt 103,54 triệu chiếc tính đến cuối năm ngoái. Harding-Rolls ước tính có khoảng 99,7 triệu chiếc đã được bán cho người tiêu dùng vào cuối năm 2021.

#PlayStation 5 #Xbox Series X/S

}

Tags: ,
Trailer giới thiệu nhân vật mới cho anime Blue Lock được phát hành
Đánh giá chi tiết tựa game Sky Heroes phong cách anime vừa ra mắt ngày 16/02

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu