Game PC – Console

Game thủ chi số tiền cực khủng để mua mọi trò chơi Wii U và 3DS trước khi cửa hàng đóng cửa

Chia sẽ

Một game thủ đã ‘tất tay’ chi số tiền cực khủng để mua mọi trò chơi Nintendo 3DS và Wii U eShop trước khi cửa hàng đóng cửa vĩnh viễn.

Game thủ

Thông tin đóng cửa Nintendo 3DS và Wii U eShop lần đầu tiên được công bố vào mùa hè năm ngoái, bất chấp nhiều nỗ lực phản đối của cộng đồng game thủ.

Một game thủ kiêm nhà sáng tạo nội dung đã thực hiện một nhiệm vụ khó khăn và tốn kém bằng cách mua mọi trò chơi Nintendo eShop cho 3DS và Wii U trước cuối tháng này. Game thủ này đã nhờ các đồng nghiệp của mình tập hợp nhiều tài nguyên nhất có thể để đảm bảo họ có thể hoàn thành nhiệm vụ trước khi Nintendo 3DS và Wii U eShop đóng cửa vào ngày 27 tháng 3.

Thông tin đóng cửa Nintendo 3DS và Wii U eShop lần đầu tiên được công bố vào mùa hè năm ngoái, bất chấp nhiều nỗ lực phản đối của cộng đồng game thủ nhằm thuyết phục Nintendo xem xét lại hành động này. Tuy nhiên do Wii Shop Channel cũng đã bị đóng cửa nhiều năm trước đó nên Nintendo đã chọn trung thành với quyết định của mình và chuẩn bị cho sự kết thúc của eShops. Do đó, Nintendo 3DS và Wii U eShops hiện đang tổ chức các đợt giảm giá khủng cho những game thủ muốn có cơ hội cuối cùng để mua các tựa game. Một game thủ và bạn bè của anh đã quyết định chọn mọi trò chơi mà họ có thể mua trên eShops, đồng thời chia sẻ những nỗ lực của họ và lý do tại sao họ thực hiện một nhiệm vụ như vậy trong một video.

Jirard Khalil, còn được gọi là The Completionnist trên Twitch và YouTube, đã đăng một video YouTube vào ngày 18 tháng 3 sau một hoạt động kéo dài hàng tháng cho thấy anh và các đồng nghiệp của mình thu thập 464 gift card Nintendo eShop như một cách để vượt qua việc ngân hàng của họ bị đình trệ. Tổng số tiền mà Khalil và các đồng nghiệp của anh ấy đã chi cho các thẻ này là 22.791 USD tương đương khoảng 537 triệu 380 nghìn đồng, và Khalil nói rằng số tiền này có được nhờ các các khoản tài trợ trong các video của anh ấy cũng như bất kỳ nguồn doanh thu nào anh ấy kiếm được thông qua quảng cáo và đăng ký Twitch. Tổng cộng, Khalil và nhóm của anh đã mua 1.547 trò chơi 3DS với tổng lượng lưu trữ 267 GB và 866 trò chơi Wii U tương ứng với 1,2 TB dữ liệu.

Khalil nói rằng nỗ lực này đã bị Nintendo cản trở nhiều lần vì Nintendo ngừng các phương thức thanh toán truyền thống cho 3DS và Wii U eShops, cũng như các giới hạn về số tiền mà ví eShop có thể chứa tại bất kỳ thời điểm nào. Tháng 8 năm ngoái Nintendo cũng đã ngừng cho phép đổi mã eShop, khiến Khalil và các đồng nghiệp của mình phải chạy đua với thời gian. Khalil cũng bị cản trở bởi những hạn chế kỹ thuật trong việc tải xuống từng trò chơi eShop trên cả hai nền tảng, vì ứng dụng khách eShop trên các máy chơi game này chậm so với Nintendo Switch eShop. Khalil cũng đã mua nhiều thẻ nhớ microSD để lưu trữ trò chơi 3DS và ổ đĩa ngoài 2 TB để lưu trữ trò chơi Wii U.

Khalil cho biết lý do chính cho công việc to lớn này là để đảm bảo mỗi trò chơi đều được bảo quản và anh ấy sẽ tặng những máy chơi game này cũng như các phương pháp lưu trữ liên quan cho Tổ chức Lịch sử Trò chơi Điện tử. Với việc Nintendo quay lưng lại với yêu cầu của cộng đồng game thủ về việc bảo tồn càng nhiều trò chơi càng tốt, những game thủ như Khalil đã phải cố gắng rất nhiều để đảm bảo những trò chơi này không bị lãng quên bằng bất cứ giá nào.

Xem thêm: Steam chơi lớn cho phép game thủ mua tất cả trò chơi Valve trị giá 2 triệu đồng chỉ với 90 nghìn đồng

#Nintendo 3DS #Nitendo eShop #Wii U

}

Tags: , ,
LMHT: Ra mắt trang phục Cá Tháng Tư cho Yuumi, Nidalee, Kled và Kindred
Hogwarts Legacy: Game thủ có thể tìm trứng phục sinh Đài tưởng niệm Hagrid ở đâu?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu