Game PC – Console

Game thủ đập nát PS4 Pro, phản đối Sony dám đạo nhái siêu phẩm trên Nintendo Switch

Chia sẽ

Sự việc xảy ra tại sự kiện game thường niên lớn nhất Trung Quốc, ChinaJoy 2019 khiến không ít người chứng kiến bất ngờ, thậm chí có phần sợ hãi.

Sony từng công bố một sản phẩm khá nổi bật mang phong cách Anime tại E3 2019 với cái tên Genshin Impact do miHoYo phát triển. Nói ngắn gọn, sản phẩm này lấy rất nhiều cảm hứng từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild (phát hành trên Nintendo Switch và WiiU), không muốn nói có phần giống cả về tính năng đến cách tạo hình thế giới.

Game thủ đập nát PS4 Pro, phản đối Sony dám đạo nhái siêu phẩm trên Nintendo Switch 0 3 480x271 1

Rất nhiều game thủ cho rằng đây là một sản phẩm thú vị khi ít nhất họ cũng có thể trải nghiệm The Legend of Zelda theo 1 cách không chính thống. Nhưng bản chất Genshin Impact có những cách tân đáng kể về cách chơi để hấp dẫn hơn nhiều.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như vậy. Đôi khi đó còn suy nghĩ rất cực đoan.

Sony đưa Genshin Impact tới ChinaJoy 2019 để tiết lộ thêm các thông tin mới nhất. Và số lượng game thủ tham dự cửa hàng của tựa game này rất đông, xếp hàng dài đến cả trăm người. Mọi chuyện sẽ diễn ra rất bình thường nếu như không có sự quá khích của một game thủ.

Người đàn ông này tiến đến gần quầy làm thủ tục trải nghiệm Genshin Impact, sau đó lấy ra từ balo 1 chiếc PS4 Pro có giá khoảng $400 (hơn 8 triệu VNĐ) và đập 1 phát thẳng căng xuống sàn nhà. Đồng thời, người này còn hét lớn chỉ thẳng vào gian hàng của Genshin Impact là “Lũ Đạo Nhái”!

Game thủ đập nát PS4 Pro, phản đối Sony dám đạo nhái siêu phẩm trên Nintendo Switch 1 20 1

Game thủ lấy PS4 Pro ra khỏi balo

Game thủ đập nát PS4 Pro, phản đối Sony dám đạo nhái siêu phẩm trên Nintendo Switch 2 15 1

Đập nát nó trước hàng dài những game thủ đợi trải nghiệm Genshin Impact

Game thủ đập nát PS4 Pro, phản đối Sony dám đạo nhái siêu phẩm trên Nintendo Switch 3 9 1

Sau khi bị bảo vệ hỏi thăm, anh chàng này cũng chuồn luôn

Rất nhiều người giật mình quay ra, có game thủ thì trầm trồ, nhưng không ít người tỏ ra tức giận vì hành động trên. Game thủ đập tan PS4 Pro bị bảo vệ hỏi thăm nhưng bỏ đi ngay sau đó, để lại 1 đống các thiết bị linh kiện văng ra khắp sàn nhà.

Chưa dừng lại ở đó, nó cũng khiến cho 1 loạt các game thủ quá khích khác, liên tục cầm Nintendo Switch và giơ ngón tay thối về phía quầy trưng bày game.

Game thủ đập nát PS4 Pro, phản đối Sony dám đạo nhái siêu phẩm trên Nintendo Switch 4 8 1

Điều này kéo theo hàng loạt các game thủ khác tiến hành biểu tình

Game thủ đập nát PS4 Pro, phản đối Sony dám đạo nhái siêu phẩm trên Nintendo Switch 5 4 1

Không ít người giơ “ngón tay thối” về quầy trưng bày sản phẩm.

Game thủ đập nát PS4 Pro, phản đối Sony dám đạo nhái siêu phẩm trên Nintendo Switch 6 1 1

Kèm theo luôn cả bản game gốc

Sự việc lan truyền 1 cách chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc và cả trên Twitter tiếp tục thổi bùng lên những tranh cãi về việc Genshin Impact có phải là sản phẩm đạo nhái hay không?

Rất nhiều fan của The Legend of Zelda: Breath of Wild cho biết tựa game này đã đạo nhái trắng trợn siêu phẩm của Nintendo Switch. Sao chép toàn bộ các tính năng game, thậm chí đạo luôn cả cách thiết kế và thế giới trong game, chỉ khác mỗi nhân vật.

Game thủ đập nát PS4 Pro, phản đối Sony dám đạo nhái siêu phẩm trên Nintendo Switch 7 3 1

Một đoạn clip của game thủ Trung Quốc, khẳng định sự đạo nhái trắng trợn của Genshin Impact

Thực tế, việc lấy cảm hứng từ các sản phẩm game vốn đã quá nổi tiếng để chế ra 1 sản phẩm mới chẳng phải chuyện hiếm có. miHoYo cũng đã từng thừa nhận lấy rất nhiều cảm hứng của The Legend of Zelda: Breath of the Wild và mong muốn kiến tạo 1 thế giới hoành tráng hơn. Họ còn bổ sung hệ thống chiến đấu  mạnh mẽ với nhịp độ nhanh, có chiều sâu hơn đáng kể. Điều này cũng là để khiến người chơi không có cảm giác nó quá giống The Legend of Zelda: Breath of Wild.

Nói tựa game này là clone chưa hẳn đã chính xác, chỉ có điều sự nổi tiếng của The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã quá lớn, khiến không ít người cho rằng đó là 1 sự làm nhái trắng trợn.

Xoay quanh hành động của game thủ trên, cuộc chiến vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mỗi bên có những lý luận riêng về Genshin Impact có phải là sản phẩm đạo nhái hay không? Có lẽ phải đợi tựa game này chính thức ra mắt mới có thể phân định.

}

Tags: , , , , , ,
[ChinaJoy 2019] ANNO: Mutantionem đưa phong cách pixel art lên một tầm cao mới
Game MOBA Shining Arena chuẩn bị phát hành Đông Nam Á

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu