Game PC – Console

Giao diện của Steam Deck được tiết lộ trước thời gian phát hành

Chia sẽ

Valve gần đây đã gửi bộ dev-kit của Steam Deck cho những nhà phát triển và giờ đây, họ đang cho thấy giao diện của chiếc máy sẽ như thế nào.

steam deck

Steam Deck dự kiến sẽ phát hành vào tháng 12 này.

Phần lớn giới công nghệ đều chú ý đến bất cứ thứ gì liên quan đến sản phẩm chơi game Steam Deck sắp ra mắt của Vavle, có khả năng mang đến một kỷ nguyên mới của những tựa game cầm tay. Với việc Valve gần đây đã gửi các phần mềm phát triển của thiết bị của họ, ngành công nghiệp đang trong giai đoạn chạy đua để làm chủ công nghệ mới đầy hứa hẹn này. Cho đến thời điểm đó, những thông tin về sản phẩm sẽ tiếp tục được cung cấp một cách ít ỏi đến chúng ta. Cùng với đó, những phát triển mới đang cho thấy giao diện người dùng được đề xuất cho Steam Deck sẽ trông như thế nào.

Đăng tải một số hình ảnh lên trang cá nhân Twitter của họ vài ngày trước, Pavel Djundik – người sáng tạo ra SteamDB thường đưa ra những thông tin về doanh số bán hàng của nền tảng, đã cho cả thế giới thấy giao diện người dùng của Steam Deck sắp tới. Những ai đã sử dụng Steam sẽ nhận ra bố cục là thiết kế mới nhất cho nền tảng PC. Djundik cảnh báo rằng đây là một dự án vẫn đang được tiến hành, vì vậy nó có thể sẽ thay đổi từ bây giờ đến khi nó được phát hành vào tháng 12 năm nay.

Những hình ảnh đã được đăng lên cho thấy nhiều khía cạnh về hệ điều hành của Steam Deck dựa trên Linux . Ở dưới cùng bên trái là biểu tượng hiển thị dòng chữ “Steam Menu”, có lẽ hoạt động tương tự như nút “Start” của Windows. Ngoài ra còn có giao diện chính, chẳng hạn như thư viện Steam của người dùng, thành tích và thời gian chơi cho một trò chơi cụ thể, trong trường hợp này là Deathloop và chi tiết lưu trữ cho chính thiết bị. Có thể thấy từ một trong những hình ảnh rằng một số văn bản không được định dạng quá tốt, nhưng một lần nữa, điều này là do nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

steam deck

Một số hình ảnh giao diện của Steam Deck được tiết lộ.

Steam gần đây đã có một bản cập nhật lớn cho giao diện của họ, vì vậy sẽ có ý nghĩa rằng giao diện trên Steam Deck sẽ phản ánh phần nào phiên bản trên nền tảng gốc. Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong giao diện người dùng là hàng chờ cài đặt, hiện cung cấp thêm thông tin chi tiết về những gì thực sự đang được tải xuống, từng là nguyên nhân gây thất vọng trong các phiên bản trước.

Có vẻ như Deck có thể không chỉ là một hệ thống chơi game cầm tay khác như Nintendo Switch. Với việc Valve hy vọng chiếc PC di động của mình sẽ mở ra cánh cửa cho các sản phẩm tương tự, có khả năng họ sẽ trở thành người dẫn đầu thị trường, cho các công ty khác thấy rằng có thể mang một chiếc máy tính gia đình nằm gọn trong túi của mọi người.

Xem thêm: BitCraft – Tựa game MMORPG ‘săn bắt hái lượm’ hiện đang cho phép đăng ký trải nghiệm bản alpha

}

Tags: , , ,
BitCraft – Tựa game MMORPG ‘săn bắt hái lượm’ hiện đang cho phép đăng ký trải nghiệm bản alpha
Call of Duty: Vanguard rò rỉ thông tin về bản đồ và kỹ năng trong chế độ Multiplayer

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu