Game PC – Console

GTA Trilogy: Các nhân vật xuất hiện trong nhiều phần game GTA khác nhau (Phần cuối)

Chia sẽ

Các cốt truyện của GTA thường độc lập, nhưng GTA Trilogy sẽ có một số nhân vật đáng chú ý thường xuất hiện trong nhiều phần game GTA.

GTA Trilogy

Rockstar Games thỉnh thoảng sẽ đưa các nhân vật từ các trò chơi Grand Theft Auto trước đó vào những phần game mới hơn, đặc biệt là trong vũ trụ GTA Trilogy.

Grand Theft Auto có một dàn nhân vật cũng phong phú như thế giới rộng mở của series vậy, và mặc dù các phần game GTA được đặt chung một vũ trụ nhưng trên thực tế các câu chuyện và nhân vật bên trong chúng lại độc lập với nhau. Tuy nhiên Rockstar Games thỉnh thoảng sẽ đưa các nhân vật từ các trò chơi Grand Theft Auto trước đó vào những phần game mới hơn, đặc biệt là trong vũ trụ GTA Trilogy.

Một số nhân vật trong series đủ may mắn để xuất hiện trong nhiều phần game GTA khác nhau thông qua các vai trò như khách mời hay có liên quan trong cốt truyện. Vũ trụ GTA 3D hay còn có tên gọi chung khác là vũ trụ GTA Trilogy, bao gồm GTA 3, Vice City, San Andreas và các phần game spin-off được phát hành trong thời đại đó đã bắt đầu xu hướng “khách mời” này. Những nhân vật sau đây tuy không phải là những nhân vật duy nhất được xuất hiện trong nhiều tựa game GTA khác nhau, nhưng họ chắc chắn là một trong những nhân vật đáng chú ý nhất.

Ken Rosenberg

GTA Trilogy: Các nhân vật xuất hiện trong nhiều phần game GTA khác nhau (Phần cuối) game4v gta trilogy 5 1636390265 78 1

Rosenberg cũng là người rất lập dị và có các vấn đề về tâm thần, nhưng anh đã chứng tỏ bản thân là một đồng minh rất có năng lực.

Rosenberg là nhân vật đầu tiên và duy nhất trong danh sách này thật sự có một “phong cách Vice City” rất cổ điển nhưng cũng có phần lạc hậu. Mặc dù không được biết đến nhiều như các nhân vật chính và người dẫn chương trình radio lâu đời Fernando Martinez, Rosenberg thực sự là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong kỷ nguyên 3D của Grand Theft Auto. Là nhân vật xuất hiện trong cả Vice City và San Andreas, anh là một luật sư có liên hệ với mafia và cả các vấn đề về ma túy. Rosenberg cũng là người rất lập dị và có các vấn đề về tâm thần, nhưng anh đã chứng tỏ bản thân là một đồng minh rất có năng lực. Có một số ẩn ý trong game cho thấy rằng Rosenberg là lý do giúp cho Tommy không bao giờ phải ngồi tù khi cảnh sát bắt được anh.

Câu chuyện của Rosenberg cũng có thể coi là một câu chuyện khá buồn. Thay vì chết hoặc trở thành một thành viên cấp cao của đế chế tội phạm, chứng nghiện ma tuý của anh đã đày đoạ anh và khiến anh phải trả giá bằng tình bạn của mình với Tommy trong San Andreas. May mắn là cuối cùng anh ấy đã trở nên hữu ích một lần nữa sau khi bắt đầu làm việc với CJ.

Lazlow Jones

GTA Trilogy: Các nhân vật xuất hiện trong nhiều phần game GTA khác nhau (Phần cuối) game4v gta trilogy 6 1636390258 17

Lazlow Jones đã được giới thiệu tới các game thủ trong Grand Theft Auto 3 và trở thành một nhân tố chính trong các radio mang tính biểu tượng của series

Được đặt tên và mô phỏng theo chính diễn viên lồng tiếng của mình, Lazlow Jones đã được giới thiệu tới các game thủ trong Grand Theft Auto 3 và trở thành một nhân tố chính trong các đài radio mang tính biểu tượng của series. Anh là một trong những nhân vật duy nhất phá vỡ quy tắc của Rockstar về việc “các vũ trụ khác nhau không bao giờ tương tác với nhau” khi anh đã xuất hiện trong cả vũ trụ GTA 3D lẫn vũ trụ GTA HD, hiện bao gồm cả Grand Theft Auto 4 và 5. Vai trò của Lazlow không chỉ cung cấp những câu chuyện giải trí ngoài lề khi game thủ đang lái xe trên đường mà nếu chú ý thì game thủ sẽ còn có thể tìm hiểu về toàn bộ sự nghiệp truyền thông của Lazlow, và những vụ bê bối đã biến anh thành một nhân vật mà ai cũng biết tới.

Hơn một thập kỷ sau khi được giới thiệu, Lazlow cuối cùng đã thật sự được xuất hiện trong Grand Theft Auto 5. Anh ấy có vai trò chính trong ba nhiệm vụ và cũng xuất hiện trong Grand Theft Auto Online trong hộp đêm mà game thủ xây dựng. Vào thời điểm các sự kiện của GTA 5 xảy ra, Lazlow đã trở thành mục tiêu cho sự chế nhạo và sỉ nhục bởi cốt truyện, khác xa so với quá khứ của anh ấy với tư cách là một trong những người dẫn chương trình radio “bình thường” nhất trong Grand Theft Auto 3. Đáng tiếc là game thủ sau này có thể sẽ không còn gặp lại Lazlow trong series nữa vì diễn viên lồng tiếng cùng tên của anh ấy đã rời khỏi Rockstar.

Salvatore Leone

GTA Trilogy

Salvatore là một kẻ hoang tưởng, tàn nhẫn và đã trở thành một trong những nhân vật phản bội Claude.

Một nhân vật khác đã được xuất hiện trong cả Grand Theft Auto 3 và San Andreas, Salvatore về cơ bản đóng cùng một vai trò trong cả hai phần game nói trên. Hắn là kẻ đứng đầu của một trong những băng nhóm được kính trọng nhất ở Liberty City, và tính cách tương phản của hắn ta trong GTA 3 và San Andreas đã được lột tả hoàn hảo thông qua câu chuyện về bộ mặt thật của một người đàn ông quyền lực và một nhân vật phản diện xuất sắc. Salvatore là một kẻ hoang tưởng, tàn nhẫn và đã trở thành một trong những nhân vật phản bội Claude. Cuối cùng các vấn đề riêng của Salvatore đã dẫn hắn đến cái chết sớm trong trò chơi.

Tính cách của Salvatore trong GTA 3 sẽ trở nên dễ hiểu hơn nếu game thủ được thấy những chuyện đã xảy ra với hắn trong San Andreas. Salvatore khi đó vẫn có xu hướng đưa ra các quyết định hiếu chiến, nhưng hắn ta ít nhất cố gắng cư xử bình thường với các đồng minh của mình, bao gồm cả CJ trung thành hồi ban đầu. Khi CJ phản bội hắn ta, mọi hy vọng của Salvatore về việc hợp lý hoá các tiêu chuẩn xã hội đen đã không còn nữa và hắn đã trở nên tàn ác hơn cũng như bất chấp tất cả để đạt mục đích.

Xem thêm: GTA Trilogy: Các nhân vật xuất hiện trong nhiều phần game GTA khác nhau (Phần 1) 

}

Tags: , ,
Đây là top 5 đặc vụ tốt nhất người mới chơi Valorant nên ưu tiên mở khoá
Fable 4 đã mất ít nhất 4 năm để phát triển

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu