Game PC – Console

Nhà phát triển Gone Home – Fullbright sa thải vị lãnh đạo với những cáo buộc về môi trường ‘độc hại’

Chia sẽ

Người đồng sáng lập Fullbright – Steve Gaynor rút ​​khỏi vai trò lãnh đạo sáng tạo cho Open Roads sau những cáo buộc về môi trường độc hại.

Fullbright

Fullbright – nhà phát triển đằng sau Gone Home và Tacoma, đang trải qua những thay đổi đáng kể trước những cáo buộc về hành vi sai trái đối với người đồng sáng lập Steve Gaynor. Các cáo buộc xuất phát từ 15 nhân viên, trong đó có 10 người là phụ nữ, đã rời công ty kể từ khi trò chơi Open Roads mới bắt đầu phát triển. Mười hai trong số những nhân viên cũ của Fullbright đã lên tiếng nói rằng các vấn đề với ban lãnh đạo của Gaynor đã góp phần khiến họ ra đi.

Một báo cáo từ Polygon mô tả phong cách lãnh đạo của Gaynor được nhiều cựu nhân viên Fullbright mô tả là “kiểm soát” và phụ nữ nói riêng cảm thấy Gaynor “soi mối” và “hạ thấp”. Cụ thể hơn, các nhân viên nữ tại Fullbright giải thích rằng họ đã trải qua “sự quản lý liên tục” và Gaynor sẽ “hạ thấp những đóng góp” mà họ đã thực hiện cho các nhân viên khác. Một cựu nhân viên mô tả nó là “làm việc cho một cô gái xấu tính”, nói rằng Gaynor thường xuyên “cười nhạo ý kiến ​​của mọi người và làm họ xấu hổ”. Một người khác nói rằng đó là “trải nghiệm chuyên nghiệp tồi tệ nhất mà [cô ấy] có trong các trò chơi”.

Hơn nữa, nhiều nhân viên cũ đã đề cập rằng hành vi độc hại của Gaynor đã được phàn nàn với anh ta cả trực tiếp và gián tiếp nhiều lần. Một cựu nhân viên nói rằng cô ấy đã tiếp cận Gaynor sau khi một phụ nữ khác rời khỏi Fullbright, nói rằng cô ấy thấy sự tương đồng giữa Gaynor và người dẫn đầu của Scavengers Studio, người cũng phải đối mặt với những suy tính về sự lãnh đạo độc hại. Gaynor rõ ràng đã gạt bỏ ý nghĩ đó, gửi cho nhân viên cũ một bài báo về cách “khi có cá mập tấn công… mọi người bắt đầu sợ hãi hơn rằng họ có thể bị cá mập tấn công”. Các mối quan tâm khác đã được đưa ra thông qua các ghi chú được để lại trên máy chủ của công ty dành cho một bài rèn luyện team-building, cũng như các cuộc phỏng vấn sau khi họ rời đi.

Fullbright

Xin lưu ý rằng các cựu nhân viên của Fullbright đã tuyên bố rằng họ không buộc tội Gaynor là “quấy rối tình dục hoặc phân biệt giới tính rõ ràng”. Đúng hơn là những lời buộc tội xoay quanh môi trường làm việc độc hại, cộng với sự thiếu hụt nguồn nhân lực của Fullbright, một đội ngũ phát triển đã có 15 nhân viên nghỉ việc trong quá trình phát triển của Open Roads. Fullbright chỉ giữ lại sáu nhân viên hiện tại.

Trong một tuyên bố do Fullbright đưa ra thông qua tài khoản Twitter Open Roads của công ty, Gaynor đã xác nhận rằng Gaynor đã từ bỏ vai trò lãnh đạo và quản lý sáng tạo của dự án kể từ tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tích cực làm việc trên Open Roads với tư cách là một nhà văn, tuy nhiên, có thông tin cho rằng anh ấy không có “sự hợp tác thường xuyên” với phần còn lại của Fullbright. Thay vào đó, nhà phát hành Annapurna Interactive của Open Roads được cho là làm trung gian cho mối quan hệ làm việc giữa Gaynor và các nhà phát triển khác của Open Roads.

Gaynor cũng đã trả lời báo cáo của Polygon, xác nhận rằng anh ấy đã rút lui và nói rằng anh ấy cần phải “học hỏi và cải thiện khi là một phần của đội”. Anh ấy nói rằng đó là điều đúng đắn phải làm, rút lui khỏi vai trò lãnh đạo là một phần của đội phát triển Open Roads và họ có “niềm tin và sự hỗ trợ đầy đủ” của anh ấy khi họ làm việc để hoàn thành trò chơi.

Xem thêm: Gamescom 2021 công bố thời gian tổ chức đêm khai mạc

}

Tags:
Nhà sản xuất Fatal Frame muốn hồi sinh lại series
PlayStation VR 2 được tiết lộ các thông tin chi tiết mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu