Game PC – Console

Nintendo bị chỉ trích vì ‘phá hoại lịch sử trò chơi điện tử’

Chia sẽ

Tổ chức Lịch sử Trò chơi Điện tử đã chỉ trích Nintendo vì ‘phá hoại lịch sử trò chơi điện tử’ khi đóng cửa hàng trên 3DS và Wii U.

Nintendo

Việc Nintendo cố gắng loại bỏ các trò chơi khỏi tính khả dụng và những nỗ lực liên tục chống lại việc lưu trữ các tựa game ấy là những gì được mô tả là “phá hoại có chủ đích”.

Tuần trước, Nintendo đã thông báo tới các game thủ một điều đáng tiếc rằng họ sẽ đóng cửa các cửa hàng kỹ thuật số trên cả Wii U và 3DS. Quyết định này ước tính sẽ loại bỏ gần 2.000 trò chơi khiến game thủ không có cách nào để tải chúng về nữa, bởi những trang web lưu trữ bất hợp pháp rom game 3DS cũng thường trở thành mục tiêu bị Nintendo kiện. Nintendo cho biết họ có thể mang một số trò chơi trở lại như một phần của dịch vụ đăng ký Nintendo Switch Online, nhưng có rất ít người tin tưởng hoặc mong đợi Nintendo sẽ làm điều đó một cách hợp lý mà cho rằng công ty sẽ chỉ làm hời hợt trừ khi có được nhiều doanh thu. Một nền tảng lưu trữ trò chơi điện tử thậm chí đã chỉ trích rằng hành vi của Nintendo là “phá hoại lịch sử trò chơi điện tử có chủ đích.”

Chỉ trích trên đến từ tổ chức lưu trữ phi lợi nhuận Video Game History Foundation (Tổ chức Lịch sử Trò chơi Điện tử) và theo những gì họ mô tả thì việc Nintendo đang làm mang ý nghĩa phức tạp hơn nhiều so với chỉ đơn giản là đóng cửa hàng trên Wii U và 3DS. Theo ý kiến của Tổ chức Lịch sử Trò chơi Điện tử, Nintendo thậm chí còn không cho phép mọi người truy cập hợp pháp vào các trò chơi này hay cho phép chúng được lưu trữ ở những nơi khác, một điều mà với họ là khó hiểu và khó có thể chấp nhận.

Tổ chức Lịch sử Trò chơi Điện tử hiểu rằng việc đóng cửa các cửa hàng kỹ thuật số trên 3DS và Wii U là do nó không còn giá trị kinh doanh. Nhưng họ không hiểu Nintendo đang muốn người hâm mộ của mình làm gì. Công ty muốn bảo vệ bản quyền các sản phẩm của mình tránh khỏi bị khai thác kinh doanh là một chuyện, nhưng việc Nintendo cố gắng loại bỏ các trò chơi khỏi tính khả dụng và những nỗ lực liên tục chống lại việc lưu trữ các tựa game ấy là những gì được mô tả là “phá hoại có chủ đích”.

Nintendo bị chỉ trích vì ‘phá hoại lịch sử trò chơi điện tử’ game4v nintendo 2 1645291905 15

Đánh giá từ các phương tiện truyền thông xã hội, cả cộng đồng game thủ và người hâm mộ Nintendo hoàn toàn đồng ý với Tổ chức Lịch sử Trò chơi Điện tử.

Để cung cấp một số góc nhìn về tình hình, việc Nintendo đóng cửa Wii U và 3DS eShops sẽ khiến gần 2.000 trò chơi không còn khả dụng với các game thủ. Các tựa game đó bao gồm 450 trò chơi Wii U chỉ được phát hành phiên bản kỹ thuật số, 600 trò chơi 3DS chỉ có phiên bản kỹ thuật số và khoảng 530 trò chơi Virtual Console ngoài những trò chơi đã có mặt trên Nintendo Switch Online. Đó là một số lượng trò chơi lớn đến đáng kinh ngạc mà Nintendo đơn giản là không có kế hoạch để cung cấp chúng lại hoặc không có khả năng sẽ xuất hiện trở lại.

Về những gì mà Tổ chức Lịch sử Trò chơi Điện tử muốn Nintendo làm, họ yêu cầu công ty “suy nghĩ lại vị trí của mình” về vấn đề lưu trữ các tựa game và làm việc với ESA để tìm ra giải pháp. Cho dù điều này có nghĩa là cung cấp các trò chơi cổ điển thông qua một hệ thống thư viện hay các trang web ngoài, tất cả những gì VGHF muốn là để những trò chơi này không bị biến mất theo thời gian.

Đánh giá từ các phương tiện truyền thông xã hội, cả cộng đồng game thủ và người hâm mộ Nintendo hoàn toàn đồng ý với Tổ chức Lịch sử Trò chơi Điện tử. Không chỉ có hàng nghìn trò chơi sẽ biến mất chỉ trong một đêm, mà kế hoạch duy nhất của Nintendo dành cho người chơi chỉ là cung cấp một số ít tựa game cũ ấy thông qua dịch vụ đăng ký mất phí. Mặc dù ý kiến ​​lan rộng trên mạng là Nintendo nên để lại cửa hàng Wii U và 3DS vĩnh viễn, nhưng với lịch sử “tàn nhẫn” của Nintendo, cả ý kiến của Tổ chức Lịch sử Trò chơi Điện tử và các game thủ có vẻ như sẽ không được lắng nghe hay chấp thuận.

Xem thêm: Atomic Heart là tựa game ‘điên cuồng hơn’ cả Doom và Wolfenstein

#nintendo #Nintendo 3DS #Video Game History Foundation

}

Tags: , ,
Hot TikToker Nhật Bản gần 4 triệu người theo dõi đột ngột ‘quay xe’ làm diễn viên phim 18+
Disney Speedstorm – Game đua xe có các nhân vật Disney sẽ phát hành đa nền tảng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu