Game PC – Console

Nintendo phủ nhận tin đồn về Switch Pro 4K

Chia sẽ

Nintendo phủ nhận một báo cáo về việc hãng đã gửi một bộ dev-kits đến các studio cho việc tạo ra các tựa game 4K của Nintendo Switch Pro.

Switch 4k

Một báo cáo của Bloomberg về chiếc Switch Pro không có thật của Nintendo đã tuyên bố rằng Nintendo đã cung cấp bộ công cụ phát triển Switch 4K cho ít nhất 11 công ty trò chơi khác nhau.

Mới đây, một báo cáo của Bloomberg về chiếc Switch Pro không có thật của Nintendo đã tuyên bố rằng Nintendo đã cung cấp bộ công cụ phát triển Switch 4K cho ít nhất 11 công ty trò chơi khác nhau. Bloomberg hàm ý rằng Nintendo đang làm việc trên phiên bản 4K của hệ máy Switch ngay cả khi họ chỉ mới chuẩn bị ra mắt phiên bản OLED Switch vào thời gian tới. Tuy nhiên Nintendo đã bất ngờ đưa ra lời phủ nhận về báo cáo này.

Nintendo đã đăng một tuyên bố gồm hai phần trên Twitter để đáp lại báo cáo của Bloomberg về bộ dev-kits Nintendo Switch 4K. Tuyên bố được viết với những từ ngữ được chọn lọc cẩn thận, nhưng cũng có ý nghĩa rất rõ ràng. Đầu tiên, Nintendo phủ nhận hoàn toàn báo cáo của Bloomberg, nói rằng Bloomberg đang “tuyên bố sai sự thật” về việc Nintendo “cung cấp các công cụ để thúc đẩy phát triển các tựa game có hỗ trợ 4K cho Nintendo Switch.” Hãng đặc biệt lưu ý rằng thông điệp phủ nhận này dành cho cả các nhà đầu tư và khách hàng của Nintendo.

Trong phần thứ hai của tuyên bố, Nintendo đề cập đến khía cạnh quan trọng hơn, đó là họ “không hề có kế hoạch” cho một mẫu Nintendo Switch nào khác ngoài những gì đã được công bố. Nói cách khác, phiên bản OLED của Nintendo Switch là phiên bản console duy nhất mà Nintendo hiện có kế hoạch phát triển và phát hành. Họ khẳng định lại rằng sẽ chỉ có Nintendo Switch OLED ra mắt vào ngày 8 tháng 10 sắp tới mà thôi.

Nintendo phủ nhận tin đồn về Switch Pro 4K game4v nintendo 4k switch pro 2 1633095949 14

Tuyên bố của Nintendo được viết với những từ ngữ được chọn lọc cẩn thận, nhưng cũng có ý nghĩa rất rõ ràng.

Tuy nhiên, Nintendo không đề cập đến một vài khía cạnh cụ thể của báo cáo mà chỉ tập trung hoàn toàn vào việc phủ nhận các tuyên bố lớn do Bloomberg đưa ra. Nintendo không cho biết liệu hãng có cung cấp một số bộ công cụ phát triển nào cho các studio hay không. Hãng cũng không bình luận gì về việc các tựa game 4K cho Switch sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022. Đồng thời cũng không có bình luận về việc hãng có kế hoạch ra mắt Switch 4K nhưng bị trì hoãn do thiếu linh kiện sản xuất.

Sự thật trong tuyên bố của Nintendo là không thể phủ nhận, bởi rõ ràng là Nintendo chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào cho Switch 4K hoặc một sản phẩm khác tại thời điểm này. Vì không có Nintendo Switch 4K nào được công bố nên ngay cả khi Nintendo đã cung cấp bộ dev-kits 4K cho các nhà phát triển thì điều đó cũng không có nghĩa là nó được dành cho Switch Pro.

Tuy nhiên, tin tức này cũng không giúp game thủ dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên mua Switch OLED hay không. Nintendo Switch OLED sẽ ra mắt vào trong tháng 10 này, nhưng các kế hoạch sau đó của Nintendo thì vẫn còn là ẩn số. Chúng ta chưa thể biết liệu nên tin tưởng vào lời nói của Nintendo, hay tin tưởng vào những rò rỉ liên quan đến một phiên bản 4K Switch tiềm năng sẽ xuất hiện trong tương lai gần, đâu mới là phương án chính xác.

Xem thêm: The Game Awards 2021 công bố thời gian tổ chức

}

Tags: , ,
Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin sẽ ra mắt bản demo thứ 2
Đạo diễn của The Evil Within 2 đang làm việc cho một tựa game mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu