Game PC – Console

Sony sẽ trồng cây với mỗi người chơi mở khóa một thành tựu cụ thể của Horizon Forbidden West

Chia sẽ

Sony đang hợp tác với Arbor Day Foundation để thực hiện một chương trình đặc biệt ý nghĩa cho tựa game Horizon Forbidden West.

Sony

Được công bố qua trang web của PlayStation và một đoạn trailer giới thiệu trên YouTube, Sony đã hợp tác với Arbor Day Foundation để thực hiện ba dự án trồng rừng trên khắp Hoa Kỳ.

Horizon Forbidden West sẽ ra mắt chỉ trong vài ngày nữa và những game thủ chắc chắn đang rất háo hức vì tất cả các bài đánh giá hấp dẫn về tựa game gần đây đã được đưa ra. Trong khi chỉ những bài đánh giá đó đã đủ khiến các game thủ có lý do để mua tựa game ngay lập tức khi nó phát hành, Sony đã đem đến một sự kiện ý nghĩa khác cho những game thủ có ý thức bảo vệ môi trường.

Được công bố qua trang web của PlayStation và một đoạn trailer giới thiệu trên YouTube, Sony đã hợp tác với Arbor Day Foundation để thực hiện ba dự án trồng rừng trên khắp Hoa Kỳ. Tuy nhiên để làm được điều này thì sẽ phải có cả sự giúp sức của các game thủ đóng góp bằng cách chơi tựa game Horizon Forbidden West và đạt được một thành tựu cụ thể.

Đối với mỗi người chơi mở khóa thành tựu “Reaching the Daunt”, Sony sẽ trồng một cây trong Douglas County Forest ở Wisconsin, Sheep Fire Private Lands ở Lassen County thuộc California nơi từng bị hỏa hoạn kinh hoàng vào năm 2020 thiêu rụi gần 30.000 mẫu đất và rừng, và Torreya State Park ở Liberty County thuộc Florida. Kế hoạch là chương trình sẽ được thực hiện cho đến khi cả ba dự án hoàn thành với yêu cầu ước tính phải trồng được 288.000 cây xanh hoặc cho đến ngày 25 tháng 3.

Vì tựa game Horizon Forbidden West phát hành vào ngày 18 tháng 2 nên người chơi chỉ có một tháng để đáp ứng được mốc tối đa là 288.000 cây và con số đó cũng là rất nhiều, nhưng Sony có vẻ đang cực kỳ tự tin rằng trò chơi sẽ thành công về mặt doanh số. Bên cạnh những đánh giá tích cực, đây còn là phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu của Horizon Zero Dawn, một tựa game đủ nổi tiếng để xuất xưởng 7,6 triệu bản trong năm đầu tiên phát hành. Gần đây Sony và nhà phát triển Guerrilla Games đã tiết lộ rằng tính đến tháng 11 năm 2021 thì họ đã bán được hơn 20 triệu bản game trên PlayStation 4 và PC.

Sony vẫn chưa giải thích phải làm sao để người chơi có được thành tựu “Reaching the Daunt”, có thể là để ngăn chặn spoiler tình tiết game. Tuy nhiên theo Push Square, thành tựu này sẽ vô cùng dễ mở khóa vì nó là một phần của cốt truyện chính và có thể đạt được sau khoảng 90 phút chơi game. Bởi dù sao thì cũng sẽ có rất nhiều người chơi mở khóa được thành tựu này ngay cả khi hoàn toàn không biết gì về chương trình, nên về cơ bản Sony đã khiến mục tiêu trồng được 288.000 cây xanh của mình trở nên khả thi hơn nhiều.

Đối với lý do tại sao Sony làm điều này thì ngoài mục đích từ thiện, đó còn là vì cảm hứng cho cuộc hành trình của trò chơi là về việc bảo vệ môi trường. Một bệnh dịch bí ẩn đang lây nhiễm vào vùng đất nơi Aloy sinh sống, vì vậy Aloy sẽ phải lên đường đến Forbidden West để tìm ra nguồn gốc và hy vọng sẽ ngăn chặn được bệnh dịch. Các game thủ chơi tựa game cũng sẽ tham gia chuyến hành trình đó và trở thành những người đóng góp trong việc bảo vệ môi trường khi tựa game ra mắt.

Xem thêm: Cyberpunk 2077 trình diễn gameplay trên các hệ máy PS5 và Xbox Series X

#Horizon Forbidden West #Horizon Zero Dawn #sony

}

Tags: , ,
Một bộ phim BioShock đang được thực hiện bởi Netflix và Take-Two
Fan đếm kỷ lục tại LCK, ngỡ ngàng khi Faker bỏ túi hơn nửa danh hiệu của Hàn Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu