Game PC – Console

Steam Deck khi cắm vào đế cắm sẽ có hiệu suất tương tự chế độ cầm tay

Chia sẽ

Valve mới đây đã cho biết rằng Steam Deck vẫn sẽ hoạt động tốt và có hiệu suất tương tự nhau dù là cắm vào đế cắm hay chơi ở chế độ cầm tay.

Steam Deck

Steam Deck sẽ không hoạt động khác biệt nhau cho dù nó được cắm ở đế cắm hay được sử dụng như một thiết bị cầm tay

Một vài tuần trước Khi Valve lần đầu tiên công bố thiết bị chơi game cầm tay Steam Deck sắp ra mắt của mình, công ty đã cố gắng đảm bảo cho mọi người đều biết rằng đây sẽ không phải là một đối thủ của Switch. Gabe Newell và đồng nghiệp đã phản hồi về việc Steam Deck được đem ra so sánh với thiết bị Nintendo Switch, cho biết thiết bị của họ đang được phát triển nhắm đến thị trường game thủ PC nhiều hơn là thị trường game thủ console. Công ty mới đây đã đưa ra thêm một tuyên bố mới khác để giúp game thủ phân biệt được sự khác biệt giữa chiếc máy của họ với Switch.

Trong một tuyên bố với PC Gamer, người phát ngôn của Valve đã nói rằng Steam Deck sẽ không hoạt động khác biệt nhau cho dù nó được cắm ở đế cắm hay được sử dụng như một thiết bị cầm tay. Nhà thiết kế của thiết bị Greg Coomer nói rằng mặc dù nhóm đã xem xét đến việc cho chiếc máy có hiệu năng cao hơn khi được gắn vào đế cắm, nhưng họ đã quyết định không làm thế vì công ty cảm thấy tốt nhất là không nên sửa đổi nó chỉ dựa trên việc nó đang được sử dụng như một chiếc máy console game gia đình hay một chiếc máy chơi game cầm tay.

Điều này có nghĩa là Steam Deck sẽ khác một chút về cách hoạt động so với Nintendo Switch. Khi được gắn vào đế cắm, Switch sẽ nâng cấp độ phân giải của các tựa game lên cao hơn so với khi được sử dụng ở chế độ cầm tay. Còn thiết bị của Valve sẽ hoạt động theo cùng một cách ở cả hai chế độ, Coomer cũng gợi ý rằng công ty cảm thấy hầu hết mọi người sẽ muốn sử dụng Steam Deck ở chế độ cầm tay hơn.

Steam Deck khi cắm vào đế cắm sẽ có hiệu suất tương tự chế độ cầm tay game4v steam deck 1 2

Coomer cũng gợi ý rằng công ty cảm thấy hầu hết mọi người sẽ muốn sử dụng Steam Deck ở chế độ cầm tay hơn.

Tóm lại thì dù Steam Deck được sử dụng ở chế độ console gia đình hay console cầm tay đi nữa, nó vẫn sẽ hiển thị độ phân giải 720p ở tốc độ tối thiểu 30 FPS chứ không có bất kỳ thay đổi gì thêm cả. Ngoài ra một số game thủ cũng đã lo lắng về việc tốc độ khung hình của chiếc máy hơi thấp so với tốc độ của các tựa game PC AAA có thể đạt được hiện nay, nhưng Valve đã giảm bớt lo lắng bằng cách nói rằng 30 FPS chỉ là mức tối thiểu Steam Deck có thể chạy mà thôi.

Với những chi tiết về thiết bị được đưa ra cho đến nay, có vẻ như Valve vẫn đang cố gắng để tạo khoảng cách và không muốn cộng đồng game thủ so sánh Steam Deck với chiếc máy console cầm tay Switch của Nintendo. Mặc dù Steam Deck có kích thước lớn hơn nhiều so với Switch, nhưng cả hai đều trông giống nhau về thiết kế bên ngoài và đều có chế độ gắn vào đế cắm, vậy nên việc bị so sánh là khó tránh khỏi. Nhưng điều quan trọng là game thủ vẫn phải hiểu rằng thiết bị của Valve đặc biệt nhắm vào các tựa game trên Steam chứ không phải là đối thủ trực tiếp của Nintendo.

Xem thêm: Take-Two Interactive đang phát triển ba dự án remake bí ẩn 

}

Tags: , ,
Call of Duty Zombies Chronicles 2 đang được phát triển
Nền tảng video ngắn Weishi và Tencent Video ‘hợp nhất’

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu