Game PC – Console

Sự thay đổi tên tinh tế của Death Stranding 2 ám chỉ điều gì?

Chia sẽ

Death Stranding 2 đã được tiết lộ tại The Game Awards 2022, nhưng Kojima Productions đã gọi trò chơi là DS2, gợi ý sự thay đổi trong tựa game.

Death Stranding 2

Điều khiến việc sử dụng DS2 trở nên đáng ngạc nhiên là bởi cái tên viết tắt này không phải là một câu nói thông tục của người hâm mộ. Đó là một quyết định xây dựng thương hiệu từ chính nhà làm game.

Phần giới thiệu cho Death Stranding 2 tại The Game Awards 2022 đã đánh dấu sự trở lại hoành tráng của Hideo Kojima sau khi giành giải Best Game Direction cho Death Stranding vào năm 2019. Đoạn trailer giới thiệu điện ảnh dài gần bốn phút, được kết thúc bằng tiết lộ thầm lặng rằng trò chơi sẽ không thực sự được đặt tên là Death Stranding 2 mà thay vào đó là DS2.

Hideo Kojima và nhóm phát triển của anh không xa lạ gì với việc tên trò chơi của họ bị viết tắt. Thương hiệu Metal Gear Solid cũng đã được gọi một cách thông tục là “MGS” trong khoảng thời gian trò chơi tồn tại. Tuy nhiên, điều khiến việc sử dụng DS2 trở nên đáng ngạc nhiên là bởi cái tên viết tắt này không phải là một câu nói thông tục của người hâm mộ. Đó là một quyết định xây dựng thương hiệu từ chính nhà làm game. Khi Kojima Productions quyết định công bố trò chơi của mình với tựa đề DS2, điều đó có nghĩa là họ đã dành thời gian để xem xét việc thay đổi tựa đề sẽ truyền tải điều gì đến người hâm mộ.

Bài thuyết trình của Kojima tại The Game Awards gợi ý gì về tên của Death Stranding 2?

Khi đoạn trailer của Death Stranding 2 được giới thiệu, tên của tựa game rất dễ bị bỏ qua do nó chỉ giống như một quyết định thiết kế mới. Chữ viết tắt có thể được coi là khá vô nghĩa nếu không phải vì chính Geoff Keighley đã đề cập cụ thể đến cả Death Stranding 1 và 2 bằng cách sử dụng từ viết tắt mới. Việc Keighley đề cập đến trò chơi là DS2 mà không phải Death Stranding 2 có nghĩa là anh ấy gần như chắc chắn đã được thông báo trước buổi thuyết trình rằng Kojima Productions muốn sự khác biệt nhất quán.

Cuộc thảo luận sau đó giữa Keighley và Kojima không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về việc thay đổi tên, nhưng việc Kojima đề cập rằng anh ấy đã viết lại hoàn toàn kịch bản cho Death Stranding 2 trong đại dịch có thể là một manh mối. Sự hiện diện trên mạng internet ngày càng tăng của mọi người trên thế giới trong thời kỳ đại dịch và kết quả là sự bùng nổ trong việc sử dụng công nghệ có vẻ như đã định hình lại đáng kể cảm xúc của Kojima về giá trị của sự kết nối. Sự hoài nghi đối với mối liên hệ này trong đoạn trailer giới thiệu cũng cho thấy những suy nghĩ của Kojima về các mối quan hệ giữa các cá nhân được sinh ra trong thời đại giao tiếp kỹ thuật số.

Việc Kojima muốn tiếp tục kể một câu chuyện trong thế giới của Death Stranding mà không cần phải tạo ra một phần tiếp theo thuần túy cũng khá hợp lý, đặc biệt là có rất nhiều chủ đề và lý tưởng chính trị của trò chơi đã trở nên phức tạp hơn sau đại dịch. Bằng cách viết tắt tên game, các bản phát hành trong tương lai dưới thương hiệu Death Stranding có thể được liên kết với nhau mà không nhất thiết phải tuân thủ các chủ đề cốt lõi và lối chơi của Death Stranding phần đầu. DS2 có thể là một sự khác biệt về nhiều mặt so với Death Stranding và vẫn đem đến các ý tưởng của nó mà không tạo ra một IP mới.

Ý nghĩa có thể của việc thay đổi tên của Death Stranding 2

Sự thay đổi tên tinh tế của Death Stranding 2 ám chỉ điều gì? game4v ds2 2 1671178828 27 1

Việc chuyển đổi sang cái tên DS2 gợi ý rằng trò chơi sẽ tập trung vào cùng một thế giới, nhưng là một thế giới không còn giống với của Death Stranding phần đầu.

Việc thay đổi tên của trò chơi thành DS2 cũng có thêm tác động làm giảm sự nhấn mạnh vào các sự kiện trong Death Stranding vốn là nguồn gốc cho thế giới khoa học viễn tưởng siêu thực của trò chơi. Có thể cái tên mới này có nghĩa là bản thân Death Stranding không còn là trọng tâm chính của DS2 nữa. Vì vào cuối Death Stranding, Sam Bridges đã kết nối lại thế giới và ngăn chặn Last Stranding, có khả năng các sự kiện siêu nhiên thảm khốc của trò chơi đầu không có nhiều lý do để xuất hiện.

Do đó, việc chuyển đổi sang cái tên DS2 gợi ý rằng trò chơi sẽ tập trung vào cùng một thế giới, nhưng là một thế giới không còn giống với của Death Stranding phần đầu. Đoạn trailer giới thiệu điện ảnh cho Death Stranding 2 không bao gồm nhiều hình ảnh siêu nhiên hoặc những con quái vật viễn tưởng của trò chơi gốc nữa. Mặc dù có một khoảnh khắc ngắn ngủi trong trailer cho thấy một BB trông như đã đột biến thành một con bạch tuộc, điều này có thể là điềm báo gợi ý trước cho các thiết kế của kẻ địch trong tương lai.

Những gì đoạn trailer giới thiệu tuyệt vời này đã làm là hỗ trợ việc thay đổi tên game như một phương tiện tách các nhân vật và thế giới của trò chơi khỏi sự kiện Death Stranding để các nhà phát triển có cách kể chuyện linh hoạt hơn. Bất kể Kojima có chia sẻ lý do này hay không, việc đổi tên chắc chắn mang một ý nghĩa gì đó và nhiều game thủ quốc tế đang dần chú ý tới chi tiết nhỏ tinh tế này.

Xem thêm: Top 10 tựa game co-op hay nhất năm 2022 (Phần 1) 

#Death Stranding 2 #kojima productions

}

Tags: ,
Riot Games ngầm hé lộ các chủng loài trong tựa game MMO RPG sắp ra mắt
Các fan chuẩn bị phải nói lời tạm biệt với nhân vật Satoshi

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu