Game PC – Console

Tại sao PlayStation 5 có kích thước to?

Chia sẽ

Kể từ lúc kích thước của máy PlayStation 5 được công bố đã khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi tại sao cỗ máy chơi game mới của Sony lại có kích thước khá lớn.

Chúng ta chỉ mới biết chính xác khối lượng của máy PlayStation 5 còn về kích thước thì Sony vẫn chưa đề cập nhiều đến. Nhưng theo phía IGN sau khi họ đặt căn cứ theo kích thước của DualSense để suy ra kích thước thật của PS5 thì dễ dàng thấy được máy sẽ có kích thước như khoảng 40 cm chiều cao và  22.3 cm bề dày. Đây là một kích thước khá lớn nếu bạn đem so với máy PS4 Pro lẫn Xbox One X.

Kích thước PlayStation 5

Bảng so sánh kích thước PlayStation 5

Để lý giải cho vấn đề này Matt Laurin, phó thiết kế trưởng mảng UX của PlayStation đã giải thích như sau: “Nhiệt năng, thế hệ máy mới của chúng tôi có sức mạnh gần bằng với những siêu máy tính. Có thể những con chip 7nm có hiệu năng đáng gờm so với lượng nhiệt chúng tỏa ra. Tuy nhiên công nghệ này vẫn còn khá mới, lượng nhiệt chúng tỏa ra cũng rất khủng khiếp.” Như vậy chúng ta có thể hiểu kích thước của PlayStation 5 lớn như vậy là để tản nhiệt cho toàn hệ thống. Điều này minh chứng rõ Sony không muốn lập lại sai lầm của hai hệ máy PS3 và PS4. Còn nhớ với PS3 lỗi đèn đỏ đã khiến cho công ty này điêu đứng thế nào khi khiến PlayStation mất vị thế độc tôn trong thời gian dài. Với PS4 mọi việc có vẻ nhẹ nhàng hơn nhưng lỗi đèn xanh vẫn khiến nhiều người ngại mua PS4 trong thời gian đầu rồi mãi tới khi bản 1200 ra mọi việc mới được khắc phục. Như vậy những game thủ sở hữu máy PlayStation 5 đợt đầu hãy yên tâm vì nhờ vào kích thước máy to như vậy đảm bảo hệ thống tản nhiệt của máy sẽ không có một vấn đề nào chê trách được.

}

Tags: , ,
Fan gửi quà Giáng sinh cho DWG
Thiếu Niên 3Q VNG lộ ảnh Việt hoá, ấn định ngày ra mắt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu