Game PC – Console

Tencent đầu tư vốn cho công ty game Nhật Bản Marvelous

Chia sẽ

Tencent sẽ đầu tư vào Marvelous, cho phép studio game Nhật Bản phát triển tự do hơn trong việc các dòng game đã phát triển cùng với việc phát hành các tựa game mới trong ba năm tới.

” width=”750″ height=”422″ src=”https://www.youtube.com/embed/N8ReYYLtIJY?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Marvelous đã công bố vào ngày 25 tháng 5 vừa qua rằng Tencent sẽ mua 20% cổ phần của hãng game này, do đó họ đã chính thức sở hữu 20% của đội ngũ phát triển. Tencent, công ty game lớn nhất Trung Quốc, thông qua công ty con Image Frame Investment, thuộc sở hữu toàn bộ, sẽ chi khoảng 7 tỷ Yên (65 triệu USD) cho Marvelous. Điều này sẽ cho phép Marvelous mở rộng các tựa game hiện có và ra mắt các tựa game mới trong vòng ba năm tới.

Tencent gần đây đã đầu tư vào studio Platinumgames của Nhật Bản. Vì nó đã sở hữu Fortnite, Tencent đặt mục tiêu tiếp tục lan rộng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường game với các trò chơi Nhật Bản. Marvelous là studio đứng sau các game nhập vai khá nổi tiếng như series game nông trại Story of Seasons và Rune Factory, hay các trò chơi hành động chặt chém vào vai các nữ Shinobi dành cho người hâm mộ thể loại ecchi đơn cử như Senran Kagura, và trò chơi hành động thể loại Mecha dựa trên phong cách anime mang tên Daemon x Machina.

Tencent từng bước thâu tóm thị trường làm game Nhật Bản với tham vọng rất lớn.

Tencent từng bước thâu tóm thị trường làm game Nhật Bản với tham vọng rất lớn.

Marvelous cũng bị ràng buộc rất nhiều với việc sản xuất anime tại Nhật Bản. Công ty thường là một phần của ủy ban sản xuất phim anime. Đây là những nhóm được tạo thành từ nhiều công ty khác nhau, mỗi công ty đóng góp tiền cho việc sản xuất phim hoạt hình anime, nhằm giảm thiểu rủi ro. Số tiền mà mỗi công ty đặt trên bàn là khác nhau và rõ ràng là không bao giờ được công khai. Đặc biệt, Marvelous luôn nằm trong top đóng góp rất nhiều vốn trong việc phát triển các cho các bộ phim Precure hàng năm của Toei.

Senran Kagura một trong những tựa game con cưng của Marvelous phát triển nay đã bị Tencent nhúng tay vào.

Senran Kagura một trong những tựa game con cưng của Marvelous phát triển nay đã bị Tencent nhúng tay vào.

Marvelous hiện đã công bố nhiều trò chơi trong danh sách đang phát triển của họ. Một số trò chơi sẽ dựa theo phong cách nhập vai kết hợp chăn nuôi nông trại như Rune Factory 5. Những dự án tới của Marvelous hiện đang được giữ kín tiếng để chuẩn bị cho các sự kiện họp báo cuối năm. Tương tự như trò chơi Story of Seasons tiếp theo trên Switch. Marvelous hiện đang bí mật phát triển tựa game Senran Kagura 7Even, và theo lời ẩn dụ của Kenichiro Takaki nói thì có vẻ như trò chơi cũng sắp đi đến công đoạn hoàn thành. Kenichiro Takaki hiện đang làm việc tại Cygames và Marvelous, gần đây đã hợp tác trong dự án Kandagawa Jet Girls sắp ra mắt cho phiên bản PC.

Doanh thu của Tencent chỉ tính riêng năm 2019 đã gần bằng ông lớn Sony, hãy tưởng tượng trong 1-2 năm tới họ sẽ còn lớn mạnh đến mức nào.

Doanh thu của Tencent chỉ tính riêng năm 2019 đã gần bằng ông lớn Sony, hãy tưởng tượng trong 1-2 năm tới họ sẽ còn lớn mạnh đến mức nào.

Trò chơi Story of Seasons mới nhất sắp ra mắt ở phía tây là phiên bản làm lại Friends of Mineral Town Switch, ra mắt vào ngày 14 tháng 7 năm 2020 tại Mỹ. Rune Factory 5 dự kiến ra mắt vào năm 2020 tại Nhật Bản trên Swtich. Mặc dù cá nhân tôi hy vọng nó sẽ bị trì hoãn đến năm 2021 khi chứng kiến đại dịch Covid-19 làm chậm sự phát triển, không chắc tựa game sẽ gặp thiếu hụt cắt giảm gì trong quá trình phát triển bởi thế nên tựa game cần được hoãn lại để bổ sung kịp những nội dung hấp dẫn bên trong tựa game.

Tencent rất khéo khi biết chọn ngay Marvelous đầu quân cho mình khi Studio này từng có thành công với cả dòng game Rune Factory.

Tencent rất khéo khi biết chọn ngay Marvelous đầu quân cho mình khi Studio này từng có thành công với cả dòng game Rune Factory.

Còn để nói về Tencent, thì có lẽ chúng ta đang chứng kiến từng bước cách mà họ thâu tóm các Studio đến từ thị trường Nhật Bản. Bước đầu là những Studio nhỏ, chuyên làm những tựa game fan-service và tiếp đến là các Studio núp bóng sau các dự án AAA nổi tiếng, chúng ta đã thấy rõ cách mà họ chiêu mộ nhân tài của Kojima Productions là Kenichiro Imaizumi vì vậy trong vòng 1-2 năm tới ngành game Nhật Bản sẽ có sự thay đổi không ít và chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi công ty Tencent đầy quyền lực và nhiều tiền này. Dù đây có lẽ sẽ là tin không vui với một số game thủ mê phong cách game Nhật Bản nhưng hãy chuẩn bị tinh thần cho sự thay đổi đó.

 

}

Tags: , , ,
Những con số đáng chú ý tại CKTG 2019
Cory Barlog bày tỏ sự thích thú trước siêu phẩm The Last of Us Part 2

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu