Game PC – Console

Trophy kẻ gián tiếp ăn cắp dung lượng ổ cứng của PlayStation 5

Chia sẽ

Sau khi có vinh hạnh được sử dụng cỗ máy PlayStation 5 trong một đêm thì tôi vô tình phát hiện rằng mặc dù không làm gì cả nhưng máy vẫn mất dung lượng và thật bất ngờ khi nguyên nhân đến từ hệ thống Trophy trong các game của Sony.

Trophy PlayStation 5

Với dung lượng khả dụng chỉ có 667GB mà nhiều trò chơi hiện nay đã có thể chiếm tới 50GB là chuyện bình thường thì việc tiết kiệm càng nhiều dung lượng càng tốt, nhưng không hiểu tại sao Sony thay vì tinh giảm bớt hoặc tìm cách để cho các tính năng trong máy tốn ít dung lượng nhất có thể thì họ lại làm theo hướng ngược lại. Một trong những tính năng bị khiến cho nặng lên rất nhiều đó là Trophy. Nếu bạn là một game thủ lâu năm của dòng PlayStation chắc không có gì quá xa lạ với hệ thống các điểm thưởng này, Trophy đúng như tên gọi của mình là một tập hợp các phần thưởng, danh hiệu để vinh danh những game thủ đã cố gắng hoàn thành các thử thách khó khăn mà nhà làm game đặt ra. Các danh hiệu này được chia thành các cấp từ đồng, bạc, vàng và bạch kim tương ứng với độ khó để đạt được chúng, mỗi khi đạt được một danh hiệu thì tùy vào hệ máy mà cách các Trophy này được lưu trữ sẽ chỉ hiện một bản báo nhỏ hoặc chụp thêm một bức hình rồi cho vào bộ sưu tập mà thôi.

Nhưng đến với hệ máy PlayStation 5, Sony sẽ cấp cho hệ thống Trophy này khả năng lưu lại một đoạn clip ngắn mô tả hành trình bạn mở khóa thành tích đó. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn chơi các game có nhiều Trophy như Astrobot thậm chí chúng có thể chiếm tới 1GB khi bạn hoàn thành xong Trophy. Vì thế việc đầu tiên bạn nên làm khi mua máy PlayStation 5 Về là tắt ngay phần lưu video của Trophy ngay lập tức bằng không sau này bạn sẽ rất khó để có chỗ chứa các tựa game mới của mình.

Cách tắt như sau:

Trophy PlayStation 5

Vào mục cài đặt hay Setting trên PlayStation 5

Trophy PlayStation 5

Chọn mục dưới cùng hay Ảnh/Video

Trophy PlayStation 5

Chọn mục Trophy hay danh hiệu rồi tùy chỉnh theo ý của bạn

}

Tags: ,
The Textorcist: The Story of Ray Bibbia trò chơi gõ bàn phím
Kingdoms Reborn tựa game xây nhà có nhiều triển vọng thành công

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu