Cộng Đồng

1001 lý do ‘ngụy biện’ để dẫn đến hành vi hack game

Chia sẽ

Hack game – chủ đề đã quá quen thuộc tới mức nhàm chán của game thủ Việt, nhưng các bạn đã bao giờ đặt câu hỏi vì sao lại tồn tại hack trong game chưa?

Có rất nhiều mục đích khác nhau mà người chơi sử dụng hack trong game (tạm gọi hacker), tất nhiên bài viết này không có ý cổ xúy hay động viên người chơi sử dụng hack, nhưng nó đã là một căn bệnh truyền nhiễm mà chúng ta phải đắng cay chấp nhận. Sau đây hãy cùng điểm qua một số trường hợp sử dụng hack trong game mà chúng ta thường gặp phải:

Chỉ để kiểm tra năng lực bản thân…

Hack game chả vì lý do gì, chỉ vì ”thích” và muốn kiểm tra khả năng của mình, việc đối đầu với bộ phận kĩ thuật game làm những hacker này cảm thấy thích thú. Những thành phần này tuy khá ít nhưng nó vẫn tồn tại xung quanh chúng ta, điển hình nhất là các dạng game bắn súng trong nước, đôi lúc họ xem việc hack được trong game như một cuộc chơi, thách thức và thể hiện khả năng của mình với các nhà vận hành.

hack-game2

Nhưng, kiểm tra năng lực bản thân theo cách này thật không hợp lý chút nào, chỉ vì lý do cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cộng đồng game và nhà phát hành liệu có đáng? Đã có nhiều trường hợp hacker tung clip hack game trên mạng, thậm chí là chia sẻ cách hack game cho bạn bè. Làm thiệt hại rất lớn cho nhà phát hành và mất tính công bằng trong thế giới game. Dù sao đi nữa thì đây cũng là một hành vi đáng lên án hơn là khích lệ.

…hay muốn phá đảo thế giới ảo

Game thủ nào cũng muốn thể hiện mình trong game hoặc ít ra là tạo một dấu ấn gì đó trong thế giới ảo. Vì không có được điều kiện kinh tế dư giả hay kĩ năng chơi game, nhiều game thủ thay vì chăm chỉ luyện tập đã chọn cách ”đốt cháy giai đoạn”, đó là sử dụng những phần mềm hack hỗ trợ khi chơi để có thể bá đạo trong game.

hack-game1

Việc này nhanh chóng khiến môi trường trong game bị mất cân bằng, những game thủ chân chính sẽ cảm thấy nhàm chán và từ bỏ.

Không hack cũng bị kích thì… hack luôn

Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng việc này vẫn thường xảy ra, đặc biệt là các dạng game đối kháng, bắn súng. Có rất nhiều game thủ bị nghi ngờ rằng sử dụng hack trong game để rồi cộng đồng tẩy chay,  điều đó khiến họ cảm thấy bức xúc. Lẽ tất nhiên, khi không thể rửa được nỗi oan thì các game thủ này quyết định…làm cho nó trở thành sự thật, hack luôn cho đỡ tức…

hack-game3

Hình ảnh mang tính minh họa

Điều đó có lẽ sẽ nguy hiểm nhất đối với môi trường trong game, khi những trường hợp thi nhau sử dụng hack sẽ hình thành một ”lối mòn” trong suy nghĩ của nhiều người chơi. Vô tình, nạn hack không thể đẩy lùi mà ngay chính người chơi giúp hack trở nên được nhân rộng hơn.

Tạm kết

Trên đây chỉ là một số lý do mà chúng tôi tổng hợp được, còn vô vàn lý do mà các game thủ bao biện cho hành động gian lận trong game của mình, hãy là những game thủ chân chính không hack game dưới bất kỳ hình thức và lý do nào.

>>> Tổng hợp Cosplay giữa tháng 4: Lung linh huyền ảo

}

Tags: , , , , , ,
Game4V tặng 1000 giftcode Nghịch Mệnh Sư lần 2
Tặng 500 Giftcode Chiến Quốc Truyền Kỳ nhân dịp phiên bản mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu