Cộng Đồng

Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 2)

Chia sẽ

Tiếp theo phần trước, lần này chúng ta sẽ điểm qua thêm 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ mới thấu hiểu, qua bình chọn của hàng trăm người chơi mọi hệ máy…

1: Khi nào thì thay đạn: câu hỏi lớn của các tín đồ game hành động bắn nhau, bạn sẽ luôn phải sẵn sàng giao tranh với cả chục tên địch cùng lúc mà băng đạn súng thì có hạn – hạ xong vài tên rồi thay đạn nghe có vẻ hay, nhưng ai biết liệu còn đối thủ nào đang rình rập “đánh úp” hay không? Đổi lại khi chiến trường đã dọn sạch, chỉ còn 1-2 tên đang núp bắn nhưng cây AK của bạn chỉ còn khoảng 5-6 viên – thay đạn để xử đẹp chúng hay ráng “nốt cho xong” bây giờ đây…

quyết định

2: Chơi class cận chiến hay vũ khí tầm xa: Với các tựa game RPG hay kể cả hành động chiến thuật thì game thủ sẽ đau đầu khi lựa chọn giữa cận chiến và súng ống. Lợi thế về khoảng cách chiến đấu là khỏi nói với vũ khí tầm xa nhưng cận chiến cũng có cái hay khi được địa hình che chở, thường “trâu máu” hơn và di chuyển lanh lẹ, hoạt bát – “ám sát” đối thủ được thì sướng thật, nhưng lỡ bị bắt bài phát có khi âm mạng cả trận thì… hơi nản.

game2

3: Chọn chơi một hay nhiều nhân vật: Tương tự như trên, các thể loại game đánh đấm, đấu võ như Street Fighter cung cấp rất nhiều nhân vật cho game thủ lựa chọn, mỗi nhân vật có ưu nhược điểm và “tuyệt chiêu” riêng. Bạn sẽ phải quyết định chỉ chơi 1 nhân vật “tủ” hay tập luyện sử dụng nhiều nhân vật cùng lúc, để lỡ đấu online có bị bắt bài thì còn chữa cháy được – nhưng đâu phải ai cũng có nhiều thời gian như vậy?

game3

4: Nâng cấp dàn máy: Nỗi khổ muôn thủa của dân PC, công nghệ ngày càng phát triển và game mới ra đồ họa luôn luôn xuất sắc và đi kèm đòi hỏi cấu hình cao chóng mặt. Bạn có thể hào hứng muốn mua ngay card màn hình mới để “chiến” game ưa thích nhưng các trang công nghệ lại đang kháo nhau sắp có dòng card mới ngon lành hơn, giá mềm hơn ra mắt trong tháng tới – thế thì làm sao đây, ráng “nhín” chơi game chờ mua card xịn giá rẻ hay chấp nhận mua card tầm tầm nhưng được chiến game ưa thích ngay lập tức? Khó quá…

game4

5: Học hay chơi: Ai trong chúng ta cũng có lúc phải băn khoăn chọn giữa controller hay bàn học – cố nhiên người viết không có ý khuyên các bạn bê trễ học hành mà đây chỉ đơn giản là việc có cố gắng hết sức để được 9, 10 toàn phần hay chỉ “dừng” ở 7, 8 mà vẫn có thời gian chinh chiến game, vừa thoải mái đầu óc vừa không bị mang tiếng “học kém do mải game”. Quan niệm chung là các bạn vẫn phải duy trì kết quả học tập, kẻo không tới lúc bị phụ huynh “thu máy” thì lại hối hận chứ chả chơi!

game5

6: Mua game hay thanh toán hóa đơn: Với các game thủ đã lớn tuổi và đang bươn chải thì đây cũng là một vấn đề đau đầu – game mới thì đã ra nhưng bạn còn chưa trả tiền nhà, vậy thì nên “nhịn” chờ tháng lương tới, hay “làm mặt dày” xin khất tiền nhà để mua game trước? Kiểu gì thì kiểu chứ vẫn phải đảm bảo bạn lo liệu được cuộc sống trước cái đã nhé, vì không thì ai mà an tâm chơi game được!

game6

7: Chọn đảng phái nào đây: Không thiếu các tựa game cả online lẫn offline yêu cầu người chơi phải quyết định gia nhập một băng đảng nào đó và chống lại các thế lực thù địch – trừ phi bạn có ý định chơi lại game nhiều lần để tận hưởng, còn không thì sẽ thật khó để quyết định giữa các lựa chọn vô cùng hấp dẫn từ các phe phái đang mời gọi. Quyền lợi có thể rất lớn, nhưng đi kèm với việc bạn phải dè chừng sự tấn công từ các phe đối lập khác nữa.

game7

8: “Giải quyết nỗi buồn”: Cái này thì đích xác dân game online phải hứng chịu vì đang đấu boss dở mà “buồn” thì biết làm sao, không “pause” được mà nếu ráng ngồi thì cũng chưa chắc đã chơi ngon được vì phải kiềm chế sự “bức xúc” nữa. Tốt nhất là chúng ta nên phân bố thời gian nghỉ giữa các trận đấu thật hợp lý và tranh thủ “giải quyết” vào những lúc đó, hạn chế tình trạng “buồn” giữa lúc đang chiến đấu căng thẳng.

game8

9: Đồ họa và FPS: Có thể bạn không có được một cỗ máy ngon lành để chiến game tủ ở cấu hình cao nhất, vậy thì phải thỏa hiệp với cái gì đây, giảm chất lượng đồ họa để có FPS ổn định hay chấp nhận giữ đồ họa cao cấp nhưng FPS tụt giảm thất thường? Có lẽ với các game hành động đòi hỏi quyết đoán và xử lý nhanh thì nhiều game thủ sẽ muốn FPS cao hơn, còn những tựa game ít cần sự chuẩn xác thì đồ họa đẹp là ổn nhất vì FPS có thấp chút cũng không sao cả.

game9

10: Pokemon khởi đầu: Dành riêng cho các tín đồ Pokemon, khi mới bắt đầu chơi game bạn sẽ phải lựa chọn Pokemon cho mình, thường là có 3 con với tính cách, khả năng đặc trưng riêng biệt. Cũng giống như các nhân vật game bình thường, “chú” Pokemon này sẽ gắn bó với bạn trong phần lớn thời gian còn lại của game, nên quyết định chọn ai cũng sẽ khá nan giải đấy!

game10

Đây là 10 quyết định khó nhằn chỉ game thủ gặp (Phần 1)

(Còn tiếp)

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
PlayStation Network cán mốc 70 triệu người dùng; PS Plus đạt 26,4 triệu thành viên
Khi sinh viên mới ra trường “Vệ Sinh” tủ điện

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu