Cộng Đồng

Diễn viên phim khiêu dâm Nhật Bản ra sao khi ‘rời cuộc chơi’?

Chia sẽ

TTO – Cuối tháng 3 năm nay, một trong những nữ diễn viên phim khiêu dâm lớn tuổi nhất Nhật Bản, cụ Maori Tezuka, tuyên bố giải nghệ ở tuổi 80 sau gần 1 thập kỷ hoạt động trong nghề.

Cựu diễn viên Maori Tezuka - Ảnh: The Coverage

Cựu diễn viên Maori Tezuka – Ảnh: The Coverage

Việc diễn viên lớn tuổi đóng phim người lớn là khá phổ biến ở Nhật, đất nước có đến 34 triệu người hơn 65 tuổi, theo Daily Mail.

Bà Maori Tezuka bắt đầu sự nghiệp năm 71 tuổi và nguyên nhân bà giải nghệ là do không tìm được bạn diễn nam hợp gu với mình nữa.

Dù các diễn viên lớn tuổi cũng phải làm quen lại với cuộc sống sau khi giải nghệ, nhưng áp lực này đối với các diễn viên trẻ còn nặng nề hơn.

Vật vã thích nghi

Có nhiều trường hợp các diễn viên tích cóp được một khoản kha khá từ thời gian hoạt động trong nghề, sau đó quay trở về với cuộc sống “chính thống” hơn, tuy nhiên không phải ai cũng như vậy.

Nhiều cô gái không thể thoát khỏi cái bóng của nghề cũ, theo ông Atsuhiko Nakamura – tác giả quyển sách “The Nameless Women” (Những người đàn bà không tên) trong đó ông viết về các nữ diễn viên phim khiêu dâm sau khi phỏng vấn 500 người trong số họ.

“Có rất nhiều cô gái vào nghề mỗi năm, với nhiều lý do khác nhau”, ông Nakamura phát biểu trong một bài viết đăng trên báo Japan Today năm 2012.  “Một vài người làm hoàn toàn vì tiền, những người khác chỉ thấy thoải mái với ý tưởng quan hệ tình dục trước mặt  người khác và xem đó là một công việc dễ dàng”.

Cùng theo ông, vì đã làm việc trong ngành công nghiệp béo bở này nhiều năm, nên họ cảm thấy khó khăn khi phải làm các công việc thông thường với thu nhập thấp hơn sau khi giải nghệ.

“2/3 họ cuối cùng vẫn làm việc trong ngành công nghiệp sex, làm việc trong các quán bar hoặc thậm chí bán dâm”, ông cho biết, nói thêm nhiều người vẫn tiếc nuối cuộc sống đầy đủ mà nghề đóng phim khiêu dâm mang lại cho họ.

Một quầy băng đĩa 18+ ở Nhật - Ảnh: Tokyo Reporter

Một quầy băng đĩa 18+ ở Nhật – Ảnh: Tokyo Reporter

Không chỉ gặp khó khăn về công việc khi quay lại đời thường, lập gia đình cũng là một vấn đề.

Năm 2015, nam diễn viên Taka Kato từng lên tiếng rằng bản chất công việc khiến cho anh khó tìm bạn gái, chứ đừng nói đến là vợ.

Các nam diễn viên có thể gặp khó khăn bởi số lượng nam diễn viên phim khiêu dâm ở Nhật chỉ khoảng 70 người, nên xác xuất họ bị người khác nhận ra là rất cao.

Còn với nữ diễn viên, nhiều người vẫn kết hôn được và sống cuộc sống bình thường, vì theo giải thích của ông Nakamura, với số lượng 6.000 nữ diễn viên mới vào nghề mỗi năm, ít có khả năng họ bị nhận ra khi quay về với cuộc sống đời thường.

Ra nước ngoài cũng không yên

Năm 2010, ngôi sao phim người lớn nổi tiếng của Nhật, Maria Ozawa, tuyên bố giải nghệ.

Kể từ đó, cô tập trung vào nhiều dự án quảng cáo, phim ảnh tại Nhật, Thái Lan, Indonesia, và Philippines. Cô còn mở một quán bar ở Philippines.

 “Không phải tôi bị bắt giải nghệ nhưng tôi có một ước mơ và muốn  thực hiện nó”, Maria Ozawa chia sẻ với trang tin GMA News của Philippines. “

Tôi muốn đổi nghề. Tôi đã đạt được mục tiêu của mình ở Nhật và bước kế tiếp, tôi phải giải nghệ. Sẽ rất khó khăn cho tôi nếu phải làm tất cả mọi chuyện cùng một lúc”.

Maria chia sẻ, ở Nhật, người ta chỉ biết cô là ngôi sao phim khiêu dâm, nhưng ra nước ngoài, người ta có nhiều cách nghĩ khác về cô hơn.

Nữ diễn viên Maria Ozawa - Ảnh: Philstar

Nữ diễn viên Maria Ozawa – Ảnh: Philstar

Tuy vậy, tiếng tăm của một ngôi sao từng đóng hàng trăm bộ phim khiêu dâm, dù chỉ còn là quá khứ, cũng mang lại cho cô không ít phiền hà.

Năm ngoái, Maria đến cơ quan quản lý nhập cảnh để xin gia hạn giấy phép lao động ở Manila và sau đó “tá hỏa” khi phát hiện passport và hình thẻ của mình bị chụp hình và đăng lên Facebook.

Một nhân viên tiếp nhận hồ sơ của Maria đã chụp tấm ảnh và đăng lên Facebook kèm chú thích “tôi cá là các bạn biết cô gái này”.

“Tôi không biết là mình nên nổi điên lên hay nên buồn nữa, tôi thật sự không thể tin được chuyện này lại có thể xảy ra”, Daily Mail trích lời cựu diễn viên phim người lớn.

“Chuyện này thật không đúng”, cô bức xúc. “Cơ quan nhập cảnh là nơi mọi người tin tưởng và cung cấp các thông tin cá nhân, vậy mà nhìn xem cô nhân viên này đã làm gì với quyền riêng tư của tôi…cô ấy đăng nó lên mạng xã hội”.

Hiện tại, Maria Ozawa đang hẹn hò với một bếp trưởng  người Philippines Jose Sarasola.

Người hâm mộ đợi Maria Ozawa ký tặng ở Manila năm 2015- Ảnh: Philstar

Người hâm mộ đợi Maria Ozawa ký tặng ở Manila năm 2015- Ảnh: Philstar

Ngọc Đông – Tuổi Trẻ Online

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
YouTuber “khốn khổ” vì không thể khai thác Call of Duty WWII
Bạn sẽ không tin vào những gì thấy được trong bộ ảnh cosplay 2B của Nier: Automata

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu