Cộng Đồng

Elon Musk tự tin Tesla sẽ vượt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Chia sẽ

Nếu mọi thứ suôn sẻ như Elon Musk dự đoán, giá trị Tesla có thể lên tới hơn 4.000 tỷ USD. 

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sẽ sớm có giá trị hơn Apple. Tập đoàn xe điện hàng đầu thế giới đang đặt cược vào dự đoán này với việc chi 5 đến 10 tỷ USD để mua lại cổ phiếu của chính mình. 

Tesla vừa công bố kết quả kinh doanh quý III/2022 vào đầu tuần này. Nhà sản xuất ô tô không đạt một vài mục tiêu doanh thu nhưng vượt kỳ vọng ở chỉ số lợi nhuận ròng. 

Elon Musk tự tin Tesla sẽ vượt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới 1 1666349132 72

Do tình hình chứng khoán toàn cầu ảm đạm, cổ phiếu Tesla đã giảm 48,17% giá trị từ đầu năm đến nay. Kết quả kinh doanh quý III tích cực cũng không giúp tình hình này cải thiện. 

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Tesla Elon Musk đã mở một hội nghị với các nhà phân tích sau khi công bố cáo cáo tài chính quý III. Đích thân tỷ phú Musk đã có một bài phát biểu để trấn an các nhà đầu tư, trong đó cam kết về chương trình mua lại cổ phiếu từ 5 đến 10 tỷ USD. 

Thông thường, các công ty tự mua lại cổ phiếu của chính mình như một cách để đẩy giá thị trường. Hiện tượng này xảy ra khi một công ty tin rằng cổ phiếu của họ đang bị định giá thấp so với giá trị thực. 

Elon Musk tự tin Tesla sẽ vượt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới 2 1666349141 95

Sau khi tiết lộ về việc mua lại, ngườn đàn ông giàu nhất thế giới cũng không quên dành những lời có cánh cho cổ phiếu Tesla: 

“Cách đây ít lâu, tôi đã nói trong một cuộc họp rằng tôi nghĩ rằng Tesla có thể vượt giá trị của Apple, lúc đó công ty trị giá khoảng 700 tỷ USD. Bây giờ, chúng tôi cho rằng Tesla thậm chí có thể vượt xa Apple trên thị trường đại chúng. Tôi nhìn thấy tương lai nơi Tesla trị giá ngang bằng Apple và Saudi Aramco (tập đoàn dầu mỏ  Ả Rập Xê Út) cộng lại.” 

Ở thời điểm hiện tại, Apple trị giá khoảng 2.300 tỷ USD trong khi Saudi Aramco được định giá 2.000 tỷ USD. 

Chưa dừng lại ở đó, tỷ phú Musk cũng nhấn mạnh rằng ngay cả khi một cuộc suy thoái kinh tế xảy ra, Tesla vẫn có thể tạo ra nguồn tiền mặt dồi dào trong năm tới. 

Xem thêm: Do Kwon thực hiện phỏng vấn qua Youtube dù bị truy nã toàn cầu

#elon musk dự đoán #elon musk tesla #tesla vượt apple

}

Tags: , ,
Đánh giá chi tiết Blade Origin Oriental fantasy – MMORPG chủ đề huyền huyễn mới phát hành
Chơi thử Cực Vô Song 2 Mobile – Bản nâng cấp đáng giá của game ARPG Tam Quốc

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu