Cộng Đồng

iOS 9 gây lỗi cho nhiều game và ứng dụng

Chia sẽ

Hệ điều hành mới nhất của Apple là iOS 9 lại gặp lỗi với game, các ứng dụng và âm báo. Thậm chí bản cập nhật iOS 9.0.2 vừa ra tối 30/9 cũng không thể khắc phục những lỗi này.

ios 9

Những bản cập nhật phần mềm lớn thường không hoạt động mượt mà ngay từ đầu. Quy luật này xảy ra trên cả iOS và Android. Hai hệ điều hành này đều gặp vấn đề với những lần cập nhật lớn. iOS 8 bị trục trặc với kết nối và TouchID, trong khi Android 5 Lollipop bị rò rỉ bộ nhớ và cạn pin nhanh.

iOS 9 dường như có vẻ khá ổn định và chưa gặp bất cứ lỗi lớn nào từ phía người sử dụng. Thế nhưng về phía ứng dụng trên App Store, mọi chuyện có vẻ không được ổn thỏa như vậy.

phiên bản apple ios 9

Theo những báo cáo trang Phonearena có được, ứng dụng The Wolf Among Us của hãng Telltale Games gặp trục trặc với hệ điều hành iOS 9. Sau khi cập nhật, game này bị mất âm thanh và nhạc nền, ngoài ra thậm chí một số dòng hội thoại cũng bị mất. Phía công ty này cho biết đã phát hiện được vấn đề và đang tìm cách xử lý nhưng chưa có ý định đưa ra bất cứ bản cập nhật nào.

Một vấn đề nữa, cũng là một vấn đề khá nghiêm trọng đối với những người sử dụng iPad để sản xuất nhạc, đó là: ứng dụng Bias Amp và Bias FX của Positive Grid đã bắt đầu xuất hiện các âm thanh rít và tiếng pop khi sử dụng chế độ Stereo Mode và Ultra Low Latency, hoăc khi bật các hiệu ứng octaver. Vấn đề này đã được những người sử dụng iPad Air 2 báo cáo. Nhà phát triển ứng dụng vẫn chưa đưa ra phản hồi về các vấn đề này nhưng có lẽ bản vá sẽ sớm được tung ra. Hiện nay, các nhạc công sử dụng những ứng dụng iOS cần cẩn thận và xem kỹ phản hồi của người sử dụng trước khi cập nhật hệ điều hành.

Một số ứng dụng khác lại bị hiện tượng mất tiếng sau khi cập nhật lên iOS, trong đó có ứng dụng khá nổi tiếng Lumosity. Nhiều người sử dụng cho rằng nhà phát triển cũng nhận thức được vấn đề này nhưng lại đổ tại phía Apple.
Một vài người dùng báo cáo về việc chức năng thông báo bị mất tiếng hoặc thậm chí không đổ thông báo. Có nhiều cách để khắc phục hiện tưởng này ví dụ như khởi động lại thiết bị, hoặc tắt âm thông báo rồi bật lại, hoặc đơn giản là tắt Bluetooth và khởi động lại, hoặc thiết lập lại phần Network Settings.

Không rõ tất cả những vấn đề này có xuất phát từ cùng một nguyên nhân liên quan đến hệ điều hành iOS hay không. Bản cập nhật mới nhất iOS 9.0.2 vừa tung ra đêm qua có vẻ vẫn không thể xử lý được vấn đề này.

Còn bạn thì sao, bạn đã cập nhật lên iOS 9 chưa? Bạn có gặp vấn đề này không?

Theo ICTNews

}

Tags: , , , , ,
Chiến Binh Tối Thượng ra mắt hoành tráng, công phá các bảng xếp hạng
Tặng 300 Giftcode Ngọa Long nhân dịp ra mắt phiên bản mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu