Cộng Đồng

Khảo sát: gần phân nửa khán giả Esports không chơi tựa game mà họ theo dõi!

Chia sẽ

Không phải ai thích xem La Liga, Premier League,.v.v.. cũng muốn ra sân đá bóng, và điều đó cũng đúng với làng Esports. Theo nghiên cứu do công ty phân tích dữ liệu Newzoo thực hiện, 42% khán giả của 3 tựa game thể thao điện tử đình đám nhất cho biết: họ không thực sự bỏ thời gian ra chơi những trò chơi mà bản thân thường xem.

Cụ thể, Newzoo đã nghiên cứu về sự quan tâm của người dân ở 10 quốc gia phương Tây khác nhau: Hoa Kỳ, Canada, Đức, Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ và Thụy Điển. Đợt khảo sát của họ tập trung vào 3 tựa game đình đám trong làng thể thao điện tử là: LMHT, Dota 2 và Counter-Strike: Global Offensive.

khán giả Esports

191 triệu người được khảo sát đã cho biết họ theo dõi esports “một cách thường xuyên” và 194 triệu người khác thì “đôi khi” có xem các kênh stream esports.

khán giả Esports

42% lượng người xem của 3 tựa game esports đình đám nhất không chơi các game này. Ảnh: Newzoo.

Bởi vì gần một nửa số người xem cho biết họ không bỏ thời gian ra chơi tựa game mà họ theo dõi, Newzoo phỏng đoán rằng các kênh stream và bình luận Esports đã tạo điều kiện cho những ai đam mê nhưng không đủ thời gian, hoặc không đủ khả năng bắt kịp trình độ với những người chơi khác có cái để giải khuây, thay vì chui đầu vào game và nhận hàng tràng xỉ vả vì quá “gà”.

Newzoo cũng phát hiện ra rằng 70% khán giả Esports chỉ tập trung vào việc theo dõi một tựa game riêng biệt, và LMHT – League of Legends đang chiếm thị phần cao nhất với 37% trong số đó.

khán giả Esports

37% chọn chỉ xem LMHT, 25% chỉ xem CSGO và vỏn vẹn 8% chỉ chọn xem Dota 2

Khảo sát cũng cho biết số người xem Overwatch đã vượt mặt Dota 2 ở các nước phương Tây được khảo sát. Tuy vậy, những người chơi Overwatch, nhưng không theo dõi các trận đấu chuyên nghiệp, vẫn đang nhiều hơn khán giả thích xem các pro player trình diễn.

Không biết bạn đọc thế nào chứ bản thân người viết cũng chỉ theo dõi các giải Dota 2 và đã không đăng nhập vào tựa game này gần 5 năm rồi. Nếu bạn đang có bất kì ý kiến nào, nhớ để lại cho Game4v bên dưới nhé.

Theo Kotaku, Newzoo, Esports Observer

Overwatch World Cup: Việt Nam chung bảng với Tây Ban Nha, Nhật!

}

Tags: , , , , , , , ,
Hé lộ danh sách top 20 game hành động được yêu thích nhất tại Nhật Bản
Dành tận 10 năm để vẽ minh họa cho tiểu thuyết bằng MS Paint

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu