Cộng Đồng

‘Little Women’ chính thức bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam sau khi bị tố xuyên tạc, bôi nhọ sử Việt

Chia sẽ

Sau vài ngày kể từ khi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử gửi văn bản yêu cầu Netflix gỡ phim “Little Women” (Ba chị em) do có nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Hôm nay bộ phim này đã chính thức bị gỡ bỏ.

Ngày 3/10 ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đã gửi văn bản yêu cầu Netflix gỡ bộ phim này trên ứng dụng tại Việt Nam. Trong văn bản, Cục nêu rõ vi phạm của phim: “Bộ phim đã vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật Báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí.

Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01 – 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41 – 7:01.”

‘Little Women’ chính thức bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam sau khi bị tố xuyên tạc, bôi nhọ sử Việt netflix 1665054079 63

Nhiều khán giả Việt Nam nhận ra lịch sử nước nhà bị xuyên tạc ở phân cảnh này và rất phẫn nộ

Khi nhận ra bộ phim có những lời lẽ, nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam nhiều khán giả đã vô cùng phẫn nộ và kiên quyết kêu gọi tẩy chay bộ phim của đạo diễn Kim Hee Won. Thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay cả dàn diễn viên của phim vì đã chấp nhận thủ vai bộ phim xuyên tạc nhiều về lịch sử Việt Nam như vậy.

Hôm nay, chiều mùng 6 tháng 10 sau 3 ngày nhận được yêu cầu của Cục, Netflix đã chính thức gỡ bỏ bộ phim này khỏi ứng dụng tại Việt Nam.

‘Little Women’ chính thức bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam sau khi bị tố xuyên tạc, bôi nhọ sử Việt netflix2 1665054163 34 1

Khán giả kêu gọi tẩy chay cả phim lẫn dàn diễn viên của bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam này

Đây không phải bộ phim đầu tiên Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Netflix gỡ vì lý do vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và bị khán giả Việt Nam phản ứng mạnh mẽ. Trước đó, Netflix đã phải gỡ hàng loạt phim có nội dung, lời lẽ không chuẩn, xuyên tạc lịch sử, chủ quyền VIệt Nam như “Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta”, “Bà Ngoại Trưởng” (2020), Pine Gap (2021)…

Xem thêm: PewPew tổ chức đám cưới hạnh phúc cùng ‘nóc nhà’ Hồng Nhật

#Cộng đồng #Little Women #Little Women xuyên tạc lịch sử #Netflix #Phim ảnh

}

Tags: , , , ,
Vali nghi có b.om ở Nhật Bản hóa ra chứa toàn đồ chơi người lớn
Người phụ nữ với bộ móng tay dài 13m, đã không cắt kể từ năm 1997

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu