Cộng Đồng

Ngay cả Cướp biển Caribe 5 cũng không thoát khỏi nanh vuốt hacker!

Chia sẽ

Một trong những bộ phim bom tấn đình đám nhất mùa hè, Cướp biển Caribe 5, cũng đã bị hacker đánh cắp và đang được lưu giữ để đòi tiền chuộc.

Theo như các báo cáo cho biết thì bọn tin tặc đã yêu cầu Disney phải trả cho chúng một khoản tiền, nếu không sẽ tung bản hoàn chỉnh của phim tràn làn trên internet.

Cướp biển Caribe 5

Cướp biển mà cũng bị “ăn cướp” sao Jack ơi?

Theo trang Deadline, khoản tiền chuộc khổng lồ được yêu cầu phải thanh toán bằng Bitcoin, nếu không thì chúng cũng sẽ phát hành trái phép bộ phim trực tuyến. Tuy vậy, trang tin cho biết hãng sản xuất đã từ chối thỏa hiệp và hiện đang làm việc với FBI.

Tuy Disney chưa lên tiếng bình luận gì về câu chuyện này, giám đốc điều hành Bob Iger đã xác nhận với nhân viên đài ABC từ hôm thứ Hai rằng việc này là có thật. Danh tính của bộ phim bị đánh cắp không được tiết lộ, nhưng theo các nguồn tin của mình, Deadlines biết rằng đó là phiên bản mới nhất trong loạt phim Cướp biển vùng Caribbean. Bộ phim sẽ được ra rạp vào ngày 24 tháng 5 tới.

Cướp biển Caribe 5

Deadlines đã có buổi trò chuyện với chuyên gia bảo mật trực tuyến Hector Monsegur và được ông giải thích rằng mặc dù các studio lớn, như Disney, dĩ nhiên là phải sở hữu các biện pháp an ninh chặt chẽ. Nhưng không có gì bảo đảm rằng các công ty của bên thứ ba, liên quan đến việc sản xuất hay phát hành bộ phim, cũng có cùng mức độ bảo vệ trực tuyến nghiêm ngặt tương tự.

“Một số nhà cung cấp và các công ty sản xuất quy mô nhỏ không có được các hệ thống phòng vệ kĩ lưỡng”, ông nói. “Họ không đủ ngân sách để tập trung vào mảng an ninh, vì vậy tin tặc có thể đột nhập khá dễ dàng.”

Đây là vụ thứ hai liên quan đến những sản phẩm điện ảnh nổi tiếng, bị tống tiền trong thời gian gần đây. Đầu tháng này, một hacker tuyên bố rằng hắn ta đã đánh cắp thành công toàn bộ nội dung season mới nhất của show truyền hình đình đám Orange Is the New Black của Netflix, và cũng yêu cầu một khoản thanh toán nếu không muốn sản phẩm bị phát tán trên mạng.

Theo Gamespot

}

Tags: , , , ,
Sau khi thắng kiện Facebook nửa tỷ USD, Zenimax quay sang lôi tiếp… Samsung ra tòa!
Đạo diễn Vệ Binh Ngân Hà đang rất khổ tâm vì một nhân vật trong phim

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu