Cộng Đồng

Nhà đầu tư muốn ‘bỏ vốn ít nhưng lời nhiều’ bị nhóm làm game NFT Việt lừa đảo hơn 32 tỷ

Chia sẽ

Một lần nữa, các nhà đầu tư NFT muốn “bỏ vốn ít nhưng lời nhiều” lại phải nhận một bài học cay đắng về lòng tham.

Có lẽ trong giới đầu tư tiền ảo, nhất là những người chơi NFT không còn xa lạ gì với cái tên CryptoBike – một game thuộc thể loại click-to-earn (click chuột nhận token) với lối chơi khá đơn điệu. Tựa game yêu cầu người chơi bỏ ra 1 số vốn để mua NFT của game (xe đạp) và dùng NFT này kiếm token. Tựa game thu hút nhà đầu tư nhờ tỷ lệ ROI cao và có lúc, khối lượng giao dịch đạt mốc 41,6 triệu USD (khoảng hơn 950 tỷ).

Cryptobike thu hút nhà đầu tư nhờ vào mức lời rất cao

Cryptobike thu hút đầu tư nhờ vào mức lời rất cao

Tuy nhiên, chỉ trong vòng có vài ngày, vào trưa 01/01/2022, giá trị của CB (token của CryptoBike) bất ngờ giảm tới 42 lần, từ mức 0,81 USD/ xuống 0,019 USD chỉ trong vài phút. Lý do là vì có nhiều ví đã đặt lệnh bán 6 triệu token CB (hơn 60% tổng cung dự án), tương đương 1,4 triệu USD (khoảng gần 32 tỷ).

Chưa hết các nhà đầu tư còn không thể liên lạc với fanpage của CB, đồng thời tính năng bình luận trong nhóm Telegram cũng bị chặn. Lúc này mọi người biết mình đã bị lừa thì quá muộn. Thậm chí, có truy ra được danh tính của người đại diện thì đây cũng chỉ là một lập trình viên outsource.

Các nhà đầu tư chỉ truy được người làm outsource cho dự án này

Các nhà đầu tư chỉ truy được người làm outsource cho dự án này

Sau đó, với sức ép từ nhiều bên, phía CryptoBike đã phải mở lại bình luận trong nhóm Telegram, đồng thời tuyên bố sẽ hoàn trả 70% số tiền đã bỏ vào dự án cho nhà đầu tư bị lỗ.

Thông báo của CB cho biết sẽ hoàn trả 70% số tiền cho nhà đầu tư

Thông báo của CB cho biết sẽ hoàn trả 70% số tiền cho nhà đầu tư

Đây thực sự là 1 bài học vô cùng đắt đỏ cho những nhà đầu tư vì cái lợi lớn trước mắt mà tin tưởng vào 1 dự án có tuổi đời thậm chí tính theo ngày. Ấy là còn chưa kể, người chơi hoàn toàn không biết gì về những nhân vật đứng sau dự án. Đến khi có chuyện thì “tiền mất tật mang” mà lại không thể kêu cứu với ai.

Xem thêm: Cha ‘khóc thét’ khi phát hiện con mình đổ gần 500 triệu vào Genshin Impact, lời cảnh tỉnh đanh thép cho các bậc phụ huynh

#bitcoin #Cryptobike #Cryptobike scam #Crytobike lừa đảo #game NFT #NFT #nhà đầu tư #tiền ảo

}

Tags: , , , , , , ,
‘Trù ẻo’ nữ idol bỏ chồng để có cơ hội tán tỉnh, fan cuồng nhận cái kết đắng ngắt
Dragon Ball: Phép hợp thể trong Buu Saga có thực sự cần thiết?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu