Cộng Đồng

One Piece: Nghi vấn gian lận xuất hiện tại cuộc thi cosplay

Chia sẽ

Vừa qua cộng đồng mạng đã được phen xôn xao với cuộc thi cosplay Nữ Hoàng Hải Tặc do Sologame đứng ra tổ chức. Những tưởng đây sẽ trở thành một trong những niềm vui khó quên tại giới cosplay cũng như cộng đồng giới trẻ, thế nhưng sự thật đã đi ngược lại với điều mong muốn đó.

Hãy cùng trang tin tức game Game4V xem xem thực sự thì ai đúng ai sai trong sự kiện này:

Giới cosplay Việt đang dần trở nên mạnh mẽ và phát triển hơn bao giờ hết, thậm chí tháng 10 còn được gọi là tháng ‘bão fes’ dành cho riêng cộng đồng này. Tranh thủ thời gian đó, Sologame đã nhân cơ hội tham gia vào giới cosplay để quảng bá rầm rộ sự kiện Nữ Hoàng Hải Tặc. Ngay từ đầu, One Piece vốn là một tác phẩm có lượng fan hâm mộ đông đảo rồi, vậy nên cuộc thi này ngay lập tức thu hút được vô số người tham gia bằng tất cả nhiệt huyết của bản thân.

one piece

Sau đây là lời giới thiệu của Ban Tổ Chức sự kiện: ‘Nhân dịp ra mắt “One Piece Online” – một webgame dựa trên tác phẩm truyện tranh nổi tiếng cùng tên, SoLoGame tổ chức cuộc thi Cosplay “Người kế vị Nữ Hoàng Hải Tặc”, Nữ Hoàng Hải Tặc vốn là danh hiệu được dành cho Boa Hancock, một Thất Vũ Hải với vẻ quyến rũ vô địch trên khắp các vùng biển. Và người chiến thắng trong cuộc thi này sẽ trở thành “Người kế vị Nữ Hoàng Hải Tặc” . Qua 03 vòng thi dưới hình thức một cuộc thi Cosplay (đóng vai nhân vật nữ trong One Piece mình yêu thích) qua ảnh, diễn ra từ ngày 22/09/2014 tới hết 15/10/2014, SoloGame không chỉ muốn tạo ra một sân chơi thú vị cho các Cosers Việt Nam mà còn muốn tìm ra gương mặt đồng hành với tựa game mới này.

one piece

Theo như lời giới thiệu, đây sẽ là một sân chơi thú vị cho các Cosers Việt Nam, nhưng thực sự nó không hề giống như vậy. Đầu tiên là việc xuất hiện của hot girl lạ, bản thân người viết cũng là một người thích Cosplay và thường xuyên theo dõi thú chơi này, thực sự thì người viết cũng không thể hiểu được thí sinh này đang hóa thân thành nhân vật nào trong tác phẩm One Piece. Dựa vào mô tả thì đó là Robin, nhưng chắc chắn là Robin trong truyện hay anime sẽ không mặc một chiếc quần ren sexy khoe body như vậy, còn về vấn đề có giống nhân vật hay không thì xin nhường các bạn đọc tự nhận xét qua vài bức ảnh dự thi dưới đây:

one piece

Có lẽ những bức ảnh này sẽ không khỏi gợi nhớ cho chúng ta về những lần ‘cosplay’ trước đây theo chiều hướng sexy hơi quá đà. Khái niệm này dần đang trở nên bị lạm dụng để lăng xê tên tuổi hot girl hay một tựa game nào đó mới ra mắt. Vốn cộng đồng cosplay chỉ dành cho những ai đam mê và yêu quý nhân vật, muốn hóa thân trở thành nhân vật một cách hoàn hảo. Sự xuất hiện của mấy cô nàng hot girl tham gia chỉ để nổi tiếng như thế này thực tế còn khiến giới Coser rất khó chịu. Tuy nhiên, cuộc thi này vẫn hoàn toàn có thể trở nên công bằng nếu Ban Tổ Chức thực sự minh bạch.

Đó chính là vấn đề thứ hai, Ban Tổ Chức cuộc thi có vẻ đã không tạo dựng một sân chơi cho cộng đồng Coser Việt Nam như đã nói. Nếu thực sự vì giới cosplayer thì những bộ ảnh hot girl như trên ngay từ đầu đã không nên xuất hiện trong danh sách thí sinh rồi, đừng nói tới việc vào tận vòng chung kết. Tại vòng 1, nữ thí sinh này đã bị BTC ‘cảnh cáo’ vì việc tung ra một bộ ảnh đồ cảnh sát chẳng biết là nhân vật nào, để rồi tới vòng thứ 2, thí sinh lại đăng lên bộ ảnh khác với phong cách không khác gì bộ 1. Tự hỏi rằng nếu không có sự ưu tiên ở đây thì hành động của thí sinh này sẽ chẳng khác gì trêu ngươi Ban Tổ Chức và việc loại ra khỏi cuộc thi chắc chắn sẽ là điều phải làm.

Tiếp theo đó, thí sinh này tiếp tục gây bức xúc với cộng đồng cosplayer khi sở hữu một số vote kinh khủng hơn hẳn các thí sinh còn lại và ngang nhiên đứng ở vị trí thứ nhất. Bức xúc hơn nữa khi bằng chứng về việc hack like đã trở nên quá rõ ràng theo người theo dõi Thinhlink:

10698656_760854627318907_4991887304870805281_n

Bức ảnh được cung cấp về số like của thí sinh top 1

1959979_760854617318908_1171226060569409623_n

Không hiểu do nhầm lẫn hay vì lý do gì nhưng số like của thí sinh này từ hơn 100 nghìn like đã
nhảy xuống hơn 10 nghìn sau đó, dù vậy vẫn đứng top đầu

Số like đầu tiên đã vọt lên tới tận hơn một trăm nghìn sau đó quay trở về mười nghìn để rồi dành chiến thắng ‘thuyết phục’ trước đối thủ. Từ đó rất nhiều người đã đặt nghi vấn về sự thiếu minh bạch của Ban Tổ Chức trong cuộc thi này, khi mà người khác phải cố gắng đạt từng like từng vote thì nhân vật hot girl lạ chỉ cần ngồi không và chiến thắng giải thưởng 30 triệu.

Có vẻ như sân chơi mà họ xây dựng không hề vui vẻ như lời quảng cáo. Hy vọng Sologame sẽ có một lời giải thích thuyết phục đối với cộng đồng cosplayer đang rất bức xúc. Dù sao đi nữa, đây cũng chỉ là vấn đề trách nhiệm mà thôi.

>>> Phải chăng Cosplay đang dần trở thành bước đệm của sự nổi tiếng?

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,
New York Comic Con: Thán phục trước cộng đồng cosplayer thế giới (phần 2)
Tặng 500 Giftcode Bá Vương Chi Mộng nhân dịp ra mắt phiên bản Window Phone

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu