Cộng Đồng

Ông bố gây tranh cãi vì mang con trai ra thử chế độ tự lái của xe ô tô điện Tesla

Chia sẽ

Một ông bố ở Bắc Carolina đang bị cộng đồng mạng lên án gay gắt vì để con trai làm “bia đỡ” thử chế độ “tự lái hoàn toàn FSD” của Tesla.

Mới đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là những người ở Bắc Carolina đang lên án gay gắt một video thử xe được lan truyền rộng rãi. Cụ thể, trong video là một ông bố đang thử chế độ tự lái, bẻ lái, phanh và tăng tốc của xe Tesla, trong khi cậu con trai được giao nhiệm vụ đứng chắn đường làm “cột mốc” và quay lại video từ bên ngoài bằng điện thoại.

Ông bố gây tranh cãi vì mang con trai ra thử chế độ tự lái của xe ô tô điện Tesla untitled 1 1661163287 52

Cậu bé đứng ngay giữa đường với một chiếc điện thoại để quay video lại

Được biết người đàn ông này có tên Carmine Cupani, chủ của một cửa hàng nhập khẩu và phân phối xe Tesla tại Bắc Corolina. Sau khi trên mạng xã hội lan truyền một loạt video cho thấy công nghệ “tự lái hoàn toàn FSD” của Tesla không an toàn và đâm vào những hình nộm trẻ em, Cupani đã dùng luôn cậu con trai 11 tuổi của mình để chứng minh những video trên không chính xác.

Video “tẩy chay” FSD là do Dan O’Dowd, Giám đốc điều hành của một công ty phần mềm công bố. Ông cũng cho rằng Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia nên cấm chế độ “tự lái hoàn toàn”, cho đến khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk chứng minh được rằng nó chắc chắn không nguy hiểm cho trẻ em.

Ông bố gây tranh cãi vì mang con trai ra thử chế độ tự lái của xe ô tô điện Tesla 220819161153 restricted 01 tesla self driving test kids mannequins exlarge 169 1661163640 49

Video được thực hiện với hình nộm của Dan O’Dowd

Đây không phải là lần đầu tiên Cupani lấy con trai ra làm thí nghiệm như vậy. Video đầu tiên được ông bố này đăng tải là vào đầu tháng 8. Trong video, ông bố vẫn để cậu con trai làm chướng ngại vật giữa đường và tăng tốc chiếc xe lên đến gần 60km/h. Vì FSD đã được kích hoạt, trên bảng điều khiển nhanh chóng thông báo chiếc xe đã nhận ra hình người và tự giảm tốc rồi tránh cậu bé một cách an toàn.

Còn với video lần này, chiếc xe chạy trên cung đường hẹp hơn nên đã dừng hẳn khi phát hiện ra cậu bé. Ông bố trên còn không quên gọi Dan O’Dowd một cách “cà khịa” là Dummy Dan: “Này anh bạn Dan ngốc nghếch, nó có hoạt động nhé.”

Mặc dù vậy, bên dưới phần bình luận, rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc và chỉ trích hành động của ông bố trên: “Đúng là một ông bố điên rồ, anh ta đang làm gì vậy chứ?”

Đáp lại, Cupani trả lời trên trang CNN rằng: “Tôi đã làm như vậy rất nhiều lần và tất nhiên, tôi phải đảm bảo chiếc xe sẽ không đâm phải con trai của mình.” 

Ông bố gây tranh cãi vì mang con trai ra thử chế độ tự lái của xe ô tô điện Tesla 2 1661163706 10

Cupani cho thấy cảm biến đã nhận ra con trai anh và tự dừng xe lại

Cupani chỉ là một trong số nhiều người ủng hộ Tesla sau video của O’Dowd và quyết định chứng minh độ an toàn của tính năng này. Trong khi một số người dùng hình ma-nơ-canh tự chế hoặc hình nộm, một số khác lại giống như Cupani thử nghiệm với chính những đứa con của mình.

Cũng vào đầu tháng này, một ông bố khác đến từ California đã năn nỉ vợ mình để cùng hai đứa con thực hiện thí nghiệm tương tự. Tuy nhiên, khác với Cupani, ông bố này điều khiển chiếc xe chạy chậm hơn và nó cũng dừng khi đến gần hai đứa trẻ. Anh cho biết bản thân không tự tin khi để chiếc xe chạy với tốc độ quá cao, trên 60km/h.

“Tôi sẽ không cho phép bản thân đi quá giới hạn vì những đứa con của tôi quan trọng hơn tất cả.” Anh nói.

Ông bố gây tranh cãi vì mang con trai ra thử chế độ tự lái của xe ô tô điện Tesla 220819162154 restricted 03 tesla self driving test kids mannequins exlarge 169 1661163765 91 480x270 1

Rất nhiều người đã tự thử nghiệm tính năng trên với hình nộm hoặc ma-nơ-canh nhưng đều thất bại

 

Trước tình huống này, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã đưa ra thông báo rằng “Người tiêu dùng không bao giờ được phép tự thử nghiệm tại nhà, với người thật, đặc biệt là trẻ em để chứng minh tính năng của xe.” Họ gọi hành động trên là “vô cùng nguy hiểm”. Hiện tại, video của Cupani đã bị Youtube gỡ bỏ.

Xem thêm: Trung Quốc: Cậu bé 12 tuổi ‘đốt’ hết tiền chữa bệnh ung thư não của bố vào game online

#chuyện lạ #Cộng đồng #Corolina #Elon Musk #Tesla #thử xe

}

Tags: , , , , ,
Facebook sa thải nhân viên bằng cách quay số may rủi
Chiến thắng kịch tính trước EDG, TES giành vé tham dự CKTG 2022 và tiến vào bán kết LPL Mùa Hè 2022

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu