Cộng Đồng

TikTok bắt đầu giới hạn độ tuổi để sản xuất các nội dung 18+

Chia sẽ

TikTok đang bắt đầu giới hạn độ tuổi để giới thiệu những nội dung chỉ dành cho người dùng ở lứa tuổi 18+. 

Có thể nói hiện nay tệp người dùng của TikTok rất đa dạng, phủ sóng ở mọi lứa tuổi chứ không chỉ dừng lại ở giới trẻ. Tuy nhiên, công ty này đang nhắm đến những đối tượng lớn hơn.

TikTok bắt đầu giới hạn độ tuổi để sản xuất các nội dung 18+ 1cece002badfe732729f4241367021e4 1666256654 79

Cụ thể, TikTok sắp giới thiệu tùy chọn xem những nội dung riêng biệt dành cho những “người lớn”. Tùy chọn này áp dụng với các livestreamer trên nền tảng, họ có thể giới hạn độ tuổi người xem stream để đảm bảo phát được những nội dung 18+.

Giải thích về lý do tại sao các TikToker, Streamer hoặc chính bản thân TikTok lại muốn hạn chế độ tuổi người xem của họ, một vài ví dụ cụ thể được đưa ra:

“Có thể có những clip hài, game, content chỉ phù hợp cho người ở lứa tuổi 18+”

“Những người kể chuyện, những diễn giả chia sẻ nội dung, quan điểm sẽ hài lòng hơn khi biết người nghe là những người thực sự trưởng thành và cảm thụ được ý nghĩa họ muốn truyền tải”. 

Nhiều người lo ngại rằng việc giới hạn độ tuổi để phát triển nội dung 18+ có thể biến TikTok thành OnlyFans thứ 2, nhưng, thực sự là TikTok rất tự tin về những chính sách, quy định nghiêm ngặt của họ trong việc kiểm soát nội dung.

“Khỏa thân, khiêu dâm đương nhiên là những nội dung mà chúng tôi sẽ cấm và mạnh tay loại bỏ” – Trích nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

“Tất cả những nội dung tải lên, kể cả những nội dung gắn mác 18+ đều được kiểm duyệt rất kỹ lưỡng, đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi”. Người phát ngôn của TikTok trả lời báo chí.

Về cách kiểm duyệt những nội dung 18+ này, TikTok cho biết nó cũng sẽ giống như bất kỳ nội dung nào khác trên nền tảng đó là kết hợp giữa AI và con người. Hệ thống AI sẽ chọn lọc riêng biệt những nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và những nội dung phù hợp, được phép đăng tải. Sau đó, những nhân viên trong đội ngũ kiểm duyệt sẽ xem xét lại một lần nữa.

Ngoài việc giới hạn độ tuổi, TikTok còn cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho các livestreamer. Chẳng hạn như họ có thể mời thêm 5 khách mời cùng lên stream một lúc, hoặc tính năng lọc từ khóa để giúp các nhà phát triển nội dung dễ dàng tự kiểm soát content của họ cũng như theo dõi bình luận, tương tác của người xem.

Hiện tại, nếu bạn trên 16 tuổi và tài khoản TikTok có đủ 1000 người theo dõi thì bạn có thể livestream một cách dễ dàng. Nhưng trong tương lai sẽ không còn chuyện đó nữa khi mà vào ngày 23/11 tới đây, người dùng bắt buộc phải trên 18 tuổi mới được tổ chức livestream.

TikTok bắt đầu giới hạn độ tuổi để sản xuất các nội dung 18+ stk051 vrg illo n barclay 12 tiktok 1666256658 78

TikTok không đưa ra nhiều lời giải thích về động thái đột ngột giới hạn độ tuổi này, phía công ty cho biết nó chỉ đơn giản là một biện pháp bảo vệ an toàn cho người dùng:

“Chúng tôi quyết định giới hạn độ tuổi của những người có ý định livestream trên nền tảng, họ bắt buộc phải trên 18 tuổi. Điều này thể hiện cam kết của công ty trong việc bảo vệ nhóm đối tượng người dùng nhỏ tuổi khỏi những nội dung không lành mạnh, không phù hợp”. 

Livestream đang dần trở thành một thế mạnh, một cỗ máy in tiền của TikTok trong lĩnh vực kinh doanh. Năm 2021, các hoạt động livestream mang đến 15% tổng doanh thu cho TikTok, gấp đôi doanh thu kiếm được nhờ những phương thức kinh doanh và quảng bá truyền thống của họ trong 2 năm qua.

Livestream bán hàng có thể coi là cách kiếm tiền nhanh nhất và nhiều nhất của người dùng vì TikTok không thu phí hoa hồng dựa trên những sản phẩm mà livestreamer bán được. Tuy nhiên thời gian gần đây công ty này đang hứng chịu chỉ trích vì ăn hoa hồng quá cao dưới dạng các “quà tặng” và “tips” mà người dùng donate trực tiếp cho streamer yêu thích qua TikTok.

Một vụ việc gây sốc được đài BBC đưa tin khi mà TikTok và các bên trung gian đã thu phí lên đến 70% số tiền quyên góp cho những người tị nạn được kêu gọi qua nền tảng này.

Xem thêm: Hàng trăm nghìn giàn trâu cày Bitcoin bị ‘đóng bụi’ trong nhà kho 

#Cộng đồng #livestream #mạng xã hội #tiktok

}

Tags: , , ,
Resident Evil 4 Remake có khả năng sẽ bị cắt bỏ đi nhiều nội dung trong game
CKTG 2022: JDG gọi T1 trả lời, RNG gục ngã hoàn toàn sau 3 ván đấu

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu