Cộng Đồng

Tự nhổ răng trong hơn 10 năm vì không hẹn nổi nha sĩ

Chia sẽ

Một người đàn ông ở Anh đã gây sốc cho cả nước khi tuyên bố anh ta tự nhổ răng trong hơn 10 năm vì không hẹn nổi lịch với nha sĩ. 

David Sergeant, người kinh doanh cửa hàng thịt đến từ Leeds, Vương quốc Anh, tuyên bố rằng anh ta đã bị buộc phải sử dụng kìm hoặc tay không để tự nhổ những chiếc răng một cách đau đớn. Nguyên nhân là do anh này không thể nào đặt lịch hẹn được với một nha sĩ chuyên nghiệp.

Tự nhổ răng trong hơn 10 năm vì không hẹn nổi nha sĩ dentistry 1666159048 88

Người đàn ông 50 tuổi cho biết tình hình tài chính của anh ta không cho phép có được những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất, vì vậy đành phải nhờ đến Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia (NHS) do nhà nước tài trợ để lên lịch hẹn khám răng.

“”Dịch vụ này quá tệ”. David phàn nàn.

Kết quả là hơn 10 năm qua David vẫn chưa có nổi bất cứ một cuộc hẹn với nha sĩ nào khiến anh ta đã phải tự nhổ vài cái răng ngay tại nhà.

“Cái dịch vụ NHS ngu ngốc, nó không hẹn được bất kì nha sĩ nào cho tôi trong 10 năm qua, thậm chí có khi chờ đến 15 năm cũng chưa chắc đã có. Tôi đã thử tìm hiểu một vài nơi nhưng thực sự quá đắt đỏ”. David nói.

Vì không thể nào đến nha sĩ được, David thực sự đã phải tự nhổ răng trong hơn 10 năm. Anh ta phải đợi đến khi chiếc răng thực sự lỏng lẻo, sau đó dùng kìm để nhổ nó ra. Với những chiếc răng đã sắp rụng, David chỉ cần dùng tay nhấc nhẹ là ra, nhưng đối với những chiếc răng cứng đầu thì phải dùng đến kìm.

Vì không có thuốc gây tê nên đương nhiên là cực kì đau đớn, David bực tực nói.

Chắc bạn cũng thừa biết, tự nhổ răng của chính mình cực kì đau, chưa kể đến việc chiếc răng đó đã sâu hoặc bị nhiễm trùng”. 

David cho biết, để giảm đau, anh thử uống rượu bia ngay trong lúc nhổ.

“Tôi thường làm một cốc bia lớn sau khi nhổ răng, đúng thật là nó không còn chảy máu nữa. Nhưng thực sự tôi rất mong được nhổ răng bởi một nha sĩ chuyên nghiệp hơn”. 

Trường hợp của David Sergeant đã lan truyền trên mạng xã hội ở Anh, một lần nữa đưa tình trạng của hệ thống nha khoa do NHS tài trợ trở thành tâm điểm chú ý.

Nhiều tờ báo và truyền thông cho rằng hệ thống này đang tồi tệ hơn bao giờ hết, với hàng nghìn nha sĩ của NHS đã từ bỏ hoàn toàn các công việc tình nguyện do đại dịch hoành hành khiến kinh tế của họ trở nên khó khăn. Các bác sĩ sẽ chuyển qua mở phòng khám chữa bệnh tư nhân đi kèm chi phí và các khoản tài chính khổng lồ.

Nhưng có lẽ đại dịch chỉ là một nguyên nhân nhỏ. Trước đó vào năm 2016, một người đàn ông đã phải tự phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa của anh ta sau khi những cuộc hẹn của NHS tới các bác sĩ bị hủy đến 2 lần liền.

Xem thêm: Hàng trăm nghìn giàn trâu cày Bitcoin bị ‘đóng bụi’ trong nhà kho 

#ảnh #bác sĩ #chuyện lạ #Cộng đồng #răng

}

Tags: , , , ,
Netflix mở studio game mới ở Nam California
Học hỏi từ Levi, T1 Oner đem Karthus vào rừng ‘spam’ trước thềm đại chiến RNG

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu