Cộng Đồng

Vì tin người, game thủ để kẻ gian lừa đảo lấy mất điện thoại

Chia sẽ

Thêm một vụ lừa đảo nữa xảy ra, con số thiệt hại lên đến 4 triệu đồng.

Theo ghi nhận của Game4V, mới đây trong group về game online, một game thủ đã đăng status nói rằng mình bị một game thủ khác lừa mất điện thoại có trị giá 4 triệu đồng.

Status của game thủ bị lừa mất điện thoại.

Status của game thủ bị lừa mất điện thoại.

Nội dung của Status như sau:

Chào mọi người mình kể câu chuyện của mình để mọi người tránh tin người. Mình chơi game ở 32 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội, quán game của anh Dương chủ shop HN mylove. Mình chơi có game thủ chơi cùng tên Sơn có nick game là : SWAT GM 09. Clan SWATVIP. Sau vài ngày chơi cùng nét thì anh em quen nhau rồi hay đi uống rượu cà phê cùng nhau. Chiều ngày 15/4/2015 lúc 14h hắn có rủ mình là: “Tý đi chơi cùng anh, anh có 2 đứa con gái rủ đi chơi, nó có acc khủng”.

Mình nghĩ cũng chỉ là đi chơi bình thường nên đồng ý. Sau khi tắm giặt xong Sơn với mình và bạn mình tên Duy đi taxi sang 1 quán cafe ở phố Huế  rồi hắn về nhà lấy xe máy. Sau đó hắn chở mình và bạn mình đi uống bia, hơn 5h hắn đưa mình ra 1 quán nét ở gần bến xe Long Biên rồi bảo mình với bạn mình đợi ở đó. Rồi hắn nói điện thoại hết pin đưa mình xem rồi mượn điện thoại mình, điện thoại mình mới mua trị giá hơn 4 triệu đồng. Sau đó gọi bao cuộc hắn cũng không nghe, và đến hôm nay gần 48h đồng hồ rồi mình biết hắn đã lừa mình. Mọi người cho ý kiến mình nên báo công an không ạ, vì trị giá 4 triệu là đã khởi tố được rồi.

Hiện tại thì vẫn chưa thể biết câu chuyện này có chính xác hay không, nhưng qua những lời được kể trong status, có thể thấy nạn nhân tỏ ra khá bức xúc.

Điều đáng chú ý đó là hành vi lừa đảo này được thực hiện khá tinh vi, lợi dụng lòng tin của nạn nhân để chiếm đoạt tài sản. Trong status game thủ bị lừa cũng cung cấp tên nhân vật game và Clan của kẻ gianđể cho các game thủ khác đề phòng và xin ý kiến rằng có nên báo công an không.

Những comment của các game thủ khác.

Những comment của các game thủ khác.

Ngay khi được đăng tải, status đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều game thủ, bên cạnh ủng hộ việc nhiều game thủ còn góp ý giúp nạn nhân trong việc báo công an.

Thời gian qua đã xảy ra rất nhiều vụ lừa đảo trong cộng đồng game thủ Việt, từ lừa đồ trong game cho đến những tài sản có giá trị lớn hơn. Đáng báo động khi các hành vi này diễn ra với các cách thức ngày một chuyên nghiệp hơn khiến những game thủ cả tin dễ dàng bị mắc lừa. Bên cạnh việc xây dựng một cộng đồng trong sạch và lành mạnh, game thủ phải nâng cao cảnh giác cũng như ý thức đề phòng để không bị kẻ gian lừa và bị mất đi những tài sản giá trị của mình.

>>> Đến VTC Game… nghe chuyện Đột Kích 2.0

}

Tags: , , , , ,
Final Order – Game chiến thuật MMO của 37Games ra mắt
Tặng 200 Giftcode Bá Tam Quốc nhân dịp Open Beta

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu